Câu Hỏi Thường Gặp

Câu hỏi chung

– Theo thông lệ Jetstar có những đợt khuyến mãi vé CỰC RẺ vào chiều thứ 6 hàng tuần và chỉ dành cho các chuyến bay vào một thời điểm nào đó, ví dụ một chương trình KM như sau: “trong tháng 8, Jetstar khuyến mãi cho các chuyến bay HANOI – TPHCM từ 7/9 -> 15/9, và chỉ mở vé khuyến mãi vào chiều thứ 6 hàng tuần trong tháng 8 ”

– Chương trình KM này được hiểu như sau:

+ Vé KM này rất rẻ (rẻ hơn cả vé xe đò)

+ Vé này không có chế độ trả lại, không có chế độ đổi ngày giờ bay, không có chế độ đặt giữ chỗ

+ Vé này chỉ dành cho các chuyến bay từ 7/9-> 15/9, nhưng chỉ đặt mua được trong tháng 8, vào 4 buổi chiều thứ 6 hàng tuần.

+ Khách phải có các thẻ thanh toán điện tử mà Jetstar hỗ trợ (thẻ thanh toán quốc tế, thẻ ATM của Techcombank…) mới tự đặt và mua vé được

+ Nếu không có các điều kiện trên, bạn có thể tới trực tiếp phòng vé VLINK để mua vé.

– Chương trình khuyến mãi khung giờ vàng “12h rồi Vietjet thôi” được mong chờ nhất của Vietjet với giá rẻ từ 0đ, 99.000đ,199.000đ, giá 2 USD đi Bangkok, vé khuyến mãi đi Hongkong chỉ 86.000đ; vé đi Yangon 99.000đ, miễn phí một chiều với vé đi Đài Bắc… Nhất là các hành trình đi Đông Nam Á, Đông Bắc Á,… Chương trình này thường mở vào khung giờ vàng 12 – 14h hằng ngày trên toàn mạng bay nội địa cũng như quốc tế của hãng.

Bạn phải đọc thật kỹ điều lệ về vé giá rẻ của các hãng, nó rất quan trọng khi bạn cần đổi giờ bay hoặc hoàn lại vé, cần phải nắm chắc những thông tin này khi bạn mua vé để tránh các tranh cãi với đại lý khi bạn đã mua vé rồi, dưới đây là lược trích điều lệ vé giá rẻ của hãng Jetstar, hạng vé Starter (áp dụng cho mọi hạng vé dưới giá 1,680,000 VND)

1. Vé mua theo loại giá này không được phép hoàn vé. Hành khách không đến làm thủ tục chuyến bay trong thời gian quy định và không thực hiện việc đổi chuyến bay của mình trong thời gian quy định sẽ bị mất tiền vé và các khoản phí. Mọi khiếu nại sẽ không được giải quyết.

2. Với điều kiện còn chỗ trên chuyến bay và thanh toán một số khoản tiền theo quy định, Quý khách có thể thay đổi Đặt chỗ theo quy định dưới đây. Không được phép đổi điểm xuất phát và điểm đến của hành trình bay.

a) Giá vé mới của Quý khách tối thiểu phải bằng giá vé mua ban đầu và có thể cao hơn. Khi thay đổi Đặt chỗ, Quý khách phải thanh toán khoản chênh lệch (nếu có) giữa giá vé mua ban đầu và giá vé còn trên chuyến bay tại ngày thay đổi Đặt chỗ. Điều này sẽ được áp dụng cho các trường hợp thay đổi ngày bay, giờ bay và tên hành khách.

b) Ngày bay, giờ bay, điểm xuất phát, điểm đến và tên hành khách có thể thay đổi bằng cách gọi điện thoại cho Trung Tâm Phục Vụ Khách Hàng của Jetstar (xem tại www.jetstar.com/vn/vi/contact-us.aspx nhưng bắt buộc phải được thực hiện trước 24:00 của ngày khởi hành theo lịch. Phí đổi sẽ được áp dụng cho mỗi lần đổi và cho mỗi chặng bay của hành khách. Ngoài ra, khoản Phí phục vụ cũng sẽ được áp dụng nếu vé mới được đặt chỗ qua điện thoại của Trung Tâm Phục Vụ Khách Hàng hoặc Phòng vé của Jetstar. Quý khách phải chuyển sang một chuyến bay khác đang còn chỗ của Jetstar. để có thêm chi tiết), hoặc tại bất kỳ Phòng vé nào của Jetstar,

c) Nếu Đặt chỗ ban đầu của Quý khách được thực hiện trên website jetstar.com của Jetstar, việc thay đổi ngày bay, giờ bay có thể được thực hiện trên jetstar.com nhưng bắt buộc phải hoàn tất không ít hơn 24 giờ trước giờ khởi hành của chuyến bay theo lịch. Phí đổi sẽ được áp dụng cho mỗi lần đổi và cho mỗi chặng bay được đổi trên

d) Ngày bay, giờ bay và tên hành khách có thể được đổi tại bất kỳ Phòng vé nào của Jetstar nhưng bắt buộc phải hoàn tất không ít hơn 24 giờ trước giờ khởi hành của chuyến bay theo lịch. Phí đổi sẽ được áp dụng cho mỗi lần đổi và cho mỗi chặng bay được đổi qua Phòng vé.

Trường hợp hoãn chuyến, huỷ chuyến, chậm giờ, trúng thưởng khuyến mãi…, hãng cần có thông tin chính xác về SĐT liên hệ của khách hàng để thông báo.

– Trong điều lệ của vé hàng không giá rẻ, hãng có quyền hoãn hoặc huỷ chuyến bay mà không thể bị kiện hoặc bắt buộc bồi thường các thiệt hại khác ngoài giá vé gốc, do vậy với các công việc mang tính chất quan trọng và rất cần đúng giờ (công tác, ký kết hợp đồng, dự họp quan trọng, dự lễ…) bạn nên cân nhắc khi mua VÉ GIÁ RẺ.

– Trong trường hợp bất khả kháng, hãng có thể huỷ chuyến bay, hành khách sẽ được sắp xếp để bay chuyến bay gần nhất (thậm chí là ngày hôm sau), một số hãng sẽ phải bồi thường thêm cả tiền lưu trú khách sạn cho hành khách (khoảng 300,000 VND), bạn cần phải đòi các khoản tiền này ngay tại các văn phòng giao dịch của các hãng tại sân bay.

– Trong trường hợp hãng không thể thu xếp cho bạn bay được, bạn sẽ được hoàn lại giá vé gốc tại đại lý mà bạn mua vé.

Đối với những khách hàng thường xuyên, Vietnam Airlines có chương trình Bông sen vàng (GLP) – Golden Lotus Plus.

–  Bông sen vàng (GLP) là chương trình khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines. Chương trình Bông sen vàng mong muốn đem lại cho những khách hàng trung thành của Vietnam Airlines nhiều lợi ích xứng đáng như những chuyến bay miễn phí, những ưu đãi dịch vụ cùng sự thoải mái và tiện nghi.

–  Chương trình Bông sen vàng có 4 hạng thẻ chính thức là hạng Bạc, hạng Titan, hạng Vàng và hạng Platinum. Tương ứng với từng hạng thẻ mà Hội viên đạt được, Hội viên sẽ nhận được nhiều lợi ích và dịch vụ miễn phí khi bay trên các chuyến bay của Vietnam Airlines. Để nhận được các ưu đãi dịch vụ, Hội viên hãy thông báo số thẻ hội viên khi đặt chỗ, mua vé, xuất trình thẻ khi làm thủ tục tại sân bay.

–  Là Hội viên của Chương trình Bông sen vàng, sau khi thực hiện chuyến bay với Vietnam Airlines hoặc sau khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của các Đối tác Chương trình GLP, điểm sẽ được tích luỹ vào tài khoản của Hội viên và dễ dàng chuyển điểm thành những phần thưởng giá trị cho mình và cho người thân.

–  Để tham gia Chương trình Bông sen vàng, trước tiên Quý khách phải đăng ký trở thành Hội viên Đăng ký của Chương trình Bông sen vàng. Hội viên Đăng ký chỉ được cộng điểm vào tài khoản điểm khi thực hiện các chuyến bay được cộng điểm và trên hạng ghế được cộng điểm của Vietnam Airlines để được nâng lên hạng thẻ cao hơn.

Vietnam Airlines hãng nội địa duy nhất có xe đưa đón khách từ thành phố ra sân bay và chiều ngược lại.
Vietnam Airlines: Tại sân bay Nội Bài trước cổng nhà ga đến quốc nội.
– Tại Hà Nội: Số 1 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
– Thời gian: 30-45 phút có 1 chuyến.

Giá vé máy bay phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố: hãng hàng không, ngày bay và giờ bay. Chẳng hạn như giá vé của Vietnam Airlines luôn cao hơn giá vé của các hãng VietJet và Jetstar. Mỗi hãng lại có nhiều loại vé khác nhau. Loại vé có giá thấp nhất của Vietnam Airlines là Super Saver, của Jetstar là Starter – Hot Fare, của VietJet là Promotion. Giá vé này cũng phụ thuộc cả vào ngày bay và giờ bay.

Vé bay vào cuối tuần, khoảng từ thứ 6 đến chủ nhật sẽ cao hơn ngày thường. Hay vé đi các điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang…giá sẽ cao hơn vào mùa du lịch (tháng 5 đến tháng 8). Nếu bạn book vé đến những nơi này vào khoảng tháng 10 đến 12 sẽ còn nhiều vé rẻ. Giờ bay cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá vé. Chẳng hạn như bạn bay từ Hà Nội vào TP HCM, vé khởi hành lúc 8h sáng sẽ đắt hơn vé bay vào những giờ khác.

VietJet Air có dịch vụ xe buýt đưa đón hành khách từ/đến sân bay. Xe đón khách trước giờ bay 2h30p tại Rạp xiếc TW số 67-69 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội và tại khu vực xe đón khách của Công ty vận tải Việt Thanh, làn xe nhượng quyền cuối sảnh A, tầng 1, sân bay Nội Bài sau 30p giờ máy bay đáp thực tế. Xe trả khách tại 2 điểm là Rạp xiếc TW và 90 Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội. Tại sân bay Nội Bài, điểm trả khách là Tầng 2, Ga đi nội địa, Sảnh B. Để sử dụng dịch vụ xe buýt của VietJetAir, bạn cần đặt vé trên website của Vietjet 24h trước giờ bay khởi hành. Giá vé: 40.000đ/lượt.

Jetstar có dịch vụ xe buýt đưa đón khách chặng Hà Nội – Nội Bài – Hà Nội với giá vé 40,000đ/lượt. Bạn cần đến địa điểm đỗ xe ít nhất 2h30p trước giờ bay khởi hành. Điểm đỗ xe và bán vé tại Hà Nội: số 206 Trần Quang Khải; tại sân bay nội Bài: trước cổng nhà ga đến quốc nội. Ngoài ra, Jetstar Pacific cho phép hành khách đi trên các chuyến bay nội địa Việt Nam khởi hành từ Hà Nội làm thủ tục lên máy bay miễn phí tại 206 Trần Quang Khải, Hà Nội. Khi đến sân bay, hành khách sẽ không phải làm lại thủ tục lên máy bay và có thể vào ngay phòng chờ.

Với những vé đã mua tại VLINK, bạn có thể gọi lên tổng đài của các hãng hàng không hoặc liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được kiểm tra.

Vé giá rẻ cũng như vé bình thường, chỗ ngồi giống hệt nhau, chỉ khác các dịch vụ gia tăng ít hơn:

– Hành lý xách tay 7 kg, nếu có ký gửi phải thêm phí 200.000 VNĐ và phải đặt mua hành lý ngay khi đặt vé.
– Trong hành trình không có các dịch vụ khác như: bữa ăn miễn phí, đồ uống, báo đọc.
– Khả năng linh hoạt đổi ngày bay, giờ bay bị hạn chế, phải mất thêm phí thay đổi (khoảng 350,000 VND – 650,000 VND/lượt) và vẫn phải cộng thêm khoản phí chênh lệch giá vé giờ bay mới.

-Hầu hết vé giá rẻ không có chế độ hoàn hủy vé (mua rồi trả lại).

Nếu quý khách có bất kì điều gì chưa hài lòng về dịch vụ xin vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0934.099.511. Mọi khiếu nại và ý kiến đóng góp đều được trân trọng.

 1. VLINK chuyên bán vé máy bay giá rẻ. Phục vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp.
 2. Chính sách giá vé hợp lý. Khách hàng có thể tra giá và đặt vé trực tuyến tại www.vlink.vn
 3. Là đại lý chính thức Hàng không Vietjetair, Jetstar
 4. VLINK  có kinh nghiệm 10 năm bán vé máy bay, phụ vụ trên 1 triệu lượt khách
 5. Nhiểu hình thức thanh toán tiện lợi, hỗ trợ giao vé tận nơi
 6. Sau khi đặt vé, khách hàng được cung cấp đầy đủ hóa đơn chứng từ.

VLINK bán vé theo đúng giá quy định của các Hãng hàng không. Thông thường, giá vé quý khách phải trả  khi đặt vé trực tuyến tại VLINK bằng đúng giá vé khi khách mua tại website các Hãng.

Sau khi đặt vé tại VLINK, quý khách có thể thanh toán bằng nhiều hình thức

 1. Thanh toán tại các phòng vé của VLINK
 2. Chuyển khoản Ngân hàng/Bưu điện và nhận vé qua Email, tin nhắn SMS, Zalo, Face, Viber….
 3. Giao vé thu tiền tận nơi
 4. Thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa/Master Card
Quý khách có nhu cầu đặt vé tại VLINK vui lòng gọi vào các số điện thoại sau:
Visa, Tour, Khách sạn:
0909.701.4660934.099.511
Hotline 24/7:
08.7300.40780908.54.1111

Khi làm thủ tục tại quầy check-in để lên máy bay, bạn cần có: vé máy bay (code vé), chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu/visa (nếu bay chuyến quốc tế). Nếu bạn không có chứng minh thư nhân dân thì có thể thay thế bằng những loại giấy tờ sau:

Chứng minh của các lực lượng vũ trang

Thẻ Đại biểu Quốc hội

Thẻ Đảng viên

Thẻ Nhà báo

Giấy phép lái xe

Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không

Thẻ nhận dạng của các Hãng hàng không Việt Nam

Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của Công an phường, xã nơi cư trú

Trẻ em dưới 14 tuổi phải xuất trình 1 trong các loại giấy tờ sau: Giấy khai sinh, trường hợp dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh; Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng, chỉ có giá trị sử dụng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày xác nhận. Nếu đi một mình trên các chuyến bay nội địa, khách phải có thêm giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật. Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

Đặt vé

Theo quy định của hãng Vietnam Airlines, ngoại trừ hạng vé khuyến mãi đặc biệt, còn lại bạn có thể hoàn lại vé này.

Với các hạng vé khuyến mãi của các hãng hàng không giá rẻ thì việc hoàn này là không thể. 

Category: Đặt vé

– Những vé theo chương trình siêu khuyến mãi của các hãng thường rất khó mua, tuy nhiên vé giá rẻ trong khoảng từ 1,1 triệu – 1,3 triệu cho chặng bay HN-TPHCM thì bạn rất dễ dàng mua tại các đại lý nếu bạn đặt vé trước ngày bay một vài tuần

– Những vé theo các chương trình khuyến mãi rất đặc biệt có giá rất rẻ, tuy nhiên lại rất khó mua, để mua được bạn phải chuẩn bị :

+ Phải có thẻ thanh toán dạng thẻ ghi nợ, (thẻ ghi nợ quôc tế và nội địa) như thẻ: Tốt nhất là các loại thẻ Visa Card, Master Card, thẻ ghi nợ của Techcombank, Vietcombank

+ Phải xác định chính xác hành trình bay, ngày giờ bay, họ tên người bay

+ Phải có thời gian online trực chờ trên mạng và thao tác máy tính rất nhanh khi đặt chỗ, bởi vé siêu KM thường xuất hiện vào những giờ ít người ngờ nhất và khi xuất hiện cũng là lúc mạng dễ bị quá tải (12h đêm giao thừa chẳng hạn), thậm chí chương trình SIÊU KHUYẾN MÃI mừng đại lễ 1000 năm Thăng long của hãng Jetstar thì mỗi tuần chỉ có 200 vé (giá chỉ có 100,000 VND) xuất hiện ngẫu nhiên trong suốt 168 tiếng đồng hồ của cả tuần !!!, và ngày giờ bay cũng hoàn toàn phụ thuộc vào hãng,

vậy nếu bạn chuẩn bị đầy đủ như trên, hãy hy vọng và chúc bạn may mắn đặt được vé SIÊU KHUYẾN MÃI của hãng.

Category: Đặt vé

– Theo thông lệ Jetstar có những đợt khuyến mãi vé CỰC RẺ vào chiều thứ 6 hàng tuần và chỉ dành cho các chuyến bay vào một thời điểm nào đó, ví dụ một chương trình KM như sau: “trong tháng 8, Jetstar khuyến mãi cho các chuyến bay HANOI – TPHCM từ 7/9 -> 15/9, và chỉ mở vé khuyến mãi vào chiều thứ 6 hàng tuần trong tháng 8 ”

– Chương trình KM này được hiểu như sau:

+ Vé KM này rất rẻ (rẻ hơn cả vé xe đò)

+ Vé này không có chế độ trả lại, không có chế độ đổi ngày giờ bay, không có chế độ đặt giữ chỗ

+ Vé này chỉ dành cho các chuyến bay từ 7/9-> 15/9, nhưng chỉ đặt mua được trong tháng 8, vào 4 buổi chiều thứ 6 hàng tuần.

+ Khách phải có các thẻ thanh toán điện tử mà Jetstar hỗ trợ (thẻ thanh toán quốc tế, thẻ ATM của Techcombank…) mới tự đặt và mua vé được

+ Nếu không có các điều kiện trên, bạn có thể tới trực tiếp phòng vé VLINK để mua vé.

– Chương trình khuyến mãi khung giờ vàng “12h rồi Vietjet thôi” được mong chờ nhất của Vietjet với giá rẻ từ 0đ, 99.000đ,199.000đ, giá 2 USD đi Bangkok, vé khuyến mãi đi Hongkong chỉ 86.000đ; vé đi Yangon 99.000đ, miễn phí một chiều với vé đi Đài Bắc… Nhất là các hành trình đi Đông Nam Á, Đông Bắc Á,… Chương trình này thường mở vào khung giờ vàng 12 – 14h hằng ngày trên toàn mạng bay nội địa cũng như quốc tế của hãng.

Một số hãng hàng không có chính sách giảm giá đến 15-25% cho sinh viên du học, bạn cần có bản phô tô Hộ chiếu + Visa du học + Giấy báo nhập học (hoặc thẻ sinh viên của trường ngoại quốc đó – nếu bạn là sinh viên năm thứ 2 trở đi) khi đặt vé tại phòng vé, VLINK sẽ đặt loại vé sinh viên cho bạn, Vietnam Airlines giảm -15% giá vé cho sinh viên du học cho mọi chuyến bay, mọi hạng vé.

Vẫn phải nhớ là càng đặt vé sớm càng có giá tốt và nên phô tô sẵn các giấy tờ trên khi đến phòng vé.

Category: Đặt vé

Bạn phải đọc thật kỹ điều lệ về vé giá rẻ của các hãng, nó rất quan trọng khi bạn cần đổi giờ bay hoặc hoàn lại vé, cần phải nắm chắc những thông tin này khi bạn mua vé để tránh các tranh cãi với đại lý khi bạn đã mua vé rồi, dưới đây là lược trích điều lệ vé giá rẻ của hãng Jetstar, hạng vé Starter (áp dụng cho mọi hạng vé dưới giá 1,680,000 VND)

1. Vé mua theo loại giá này không được phép hoàn vé. Hành khách không đến làm thủ tục chuyến bay trong thời gian quy định và không thực hiện việc đổi chuyến bay của mình trong thời gian quy định sẽ bị mất tiền vé và các khoản phí. Mọi khiếu nại sẽ không được giải quyết.

2. Với điều kiện còn chỗ trên chuyến bay và thanh toán một số khoản tiền theo quy định, Quý khách có thể thay đổi Đặt chỗ theo quy định dưới đây. Không được phép đổi điểm xuất phát và điểm đến của hành trình bay.

a) Giá vé mới của Quý khách tối thiểu phải bằng giá vé mua ban đầu và có thể cao hơn. Khi thay đổi Đặt chỗ, Quý khách phải thanh toán khoản chênh lệch (nếu có) giữa giá vé mua ban đầu và giá vé còn trên chuyến bay tại ngày thay đổi Đặt chỗ. Điều này sẽ được áp dụng cho các trường hợp thay đổi ngày bay, giờ bay và tên hành khách.

b) Ngày bay, giờ bay, điểm xuất phát, điểm đến và tên hành khách có thể thay đổi bằng cách gọi điện thoại cho Trung Tâm Phục Vụ Khách Hàng của Jetstar (xem tại www.jetstar.com/vn/vi/contact-us.aspx nhưng bắt buộc phải được thực hiện trước 24:00 của ngày khởi hành theo lịch. Phí đổi sẽ được áp dụng cho mỗi lần đổi và cho mỗi chặng bay của hành khách. Ngoài ra, khoản Phí phục vụ cũng sẽ được áp dụng nếu vé mới được đặt chỗ qua điện thoại của Trung Tâm Phục Vụ Khách Hàng hoặc Phòng vé của Jetstar. Quý khách phải chuyển sang một chuyến bay khác đang còn chỗ của Jetstar. để có thêm chi tiết), hoặc tại bất kỳ Phòng vé nào của Jetstar,

c) Nếu Đặt chỗ ban đầu của Quý khách được thực hiện trên website jetstar.com của Jetstar, việc thay đổi ngày bay, giờ bay có thể được thực hiện trên jetstar.com nhưng bắt buộc phải hoàn tất không ít hơn 24 giờ trước giờ khởi hành của chuyến bay theo lịch. Phí đổi sẽ được áp dụng cho mỗi lần đổi và cho mỗi chặng bay được đổi trên

d) Ngày bay, giờ bay và tên hành khách có thể được đổi tại bất kỳ Phòng vé nào của Jetstar nhưng bắt buộc phải hoàn tất không ít hơn 24 giờ trước giờ khởi hành của chuyến bay theo lịch. Phí đổi sẽ được áp dụng cho mỗi lần đổi và cho mỗi chặng bay được đổi qua Phòng vé.

Những thông tin quan trọng nhất mà bạn cần cung cấp cho nhân viên đặt vé:

– Hành trình bay (nơi đi, nơi đến): bay một chiều/ bay khứ hổi, ngày giờ bay

– Họ tên chính xác của khách bay (họ tên phải hoàn toàn trùng khớp với tên trên CMTND + số điện thoại liên hệ của khách bay, thông tin này rất cần thiết để hãng bay liên hệ với khách hàng khi có các vấn đề liên quan đến chuyến bay, chú ý nhiều người đi mua vé hộ người thân những lại đọc tên mình khi mua vé

– Loại vé (thông thường bạn sẽ chọn là loại rẻ nhất)

– Loại hành lý: có hai loại là hành lý xách tay và hành lý ký gửi, với VN Airlines bạn không phải quan tâm đến điều này, nhưng với các hãng hàng không giá rẻ bạn cần cung cấp thông tin này vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến giá vé.

 

Category: Đặt vé

Khi bạn đã xác định rõ ngày giờ bay chính xác và chắc chắn là không có sự thay đổi, hãy gọi ngay cho VLINK, nên đặt vé vào các dịp này càng sớm càng tốt, tối thiểu trước 30 ngày, thậm chí dịp tết âm lịch thì trước đó 60 ngày các chuyến bay chiều TP HCM-HN đã gần như hết sạch chỗ.

Dịp Lễ Tết cao điểm các hãng hầu như không cơ cấu vé giá rẻ, vé khuyến mãi, tuy nhiên nếu bạn đặt sớm, bạn vẫn mua đuợc vé với mức giá hợp lý nhất

Category: Đặt vé

Khi bạn đã xác định rõ ngày giờ bay chính xác, hãy call ngay cho Tổng đài đặt vé giá rẻ, vé khuyến mãi tại HOTLINE: 08 7300 4078 để đặt chỗ và nhận vé giao ngay tại nhà, lưu ý rằng ngày giờ bay đã định phải thật chính xác, vì vé giá rẻ có độ linh hoạt rất kém, việc thay đổi lịch bay sẽ khiến chúng ta mất rất nhiều phí (bao gồm phí thay đổi giờ bay + chênh lệch giá vé của chuyến mới mà chúng ta muốn đổi).

Category: Đặt vé

Mỗi chuyến bay thì cơ cấu vé giá rẻ thường rất ít (20% ->30%), do vậy càng đặt vé sớm trước ngày bay càng có khả năng có được vé giá rẻ ở mức giá tốt nhất, mức giá tốt nhất nhiều khi khiến bạn giật mình đấy vì nó còn thấp hơn cả vé tàu thống nhất loại giường nằm, tốt nhất là mua vé trước khoảng 45 – 15 ngày. 

Vé rẻ không thiếu nhưng vì sao Quý khách vẫn khó mua? Bên cạnh đặc điểm vé rẻ bị khống chế bởi số lượng, bộ phận kỹ thuật của các hãng hàng không đều nhận định khách khó tiếp cận do thao tác mua vé trực tiếp trên mạng chưa chuẩn hoặc sắp xếp lịch bay chưa linh hoạt với điều kiện vé.

Một yếu tố rất cơ bản là mua vé càng xa ngày bay càng có cơ hội tiết kiệm chi phí. Thế nhưng tập quán của đa số hành khách chỉ mua vé sớm nhất là trước khoảng 4 tuần trong khi vé siêu rẻ thường được bán cách ngày bay khoảng 6 tháng trở đi, vé khuyến mãi cũng thường được bán cách ngày bay vài tháng.

Từ kinh nghiệm “săn” vé giá rẻ của khách qua các đợt khuyến mãi lớn, VLINK khuyên Quý khách không nên đặt chỗ cho một nhóm quá đông người. Ví dụ, chuyến bay chỉ còn 4 chỗ giá 950.000 đồng/vé nhưng khách đặt lệnh mua 5 chỗ sẽ bị từ chối và mất cơ hội.

Các thao tác trên máy tính cũng không được mất quá nhiều thời gian. Chẳng hạn mua vé của bất cứ hãng nào cũng phải điền đầy đủ thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ, điện thoại, số tài khoản, ngày hết hạn thẻ thanh toán… Nếu những thông tin này được chuẩn bị sẵn sàng thì thao tác chỉ mất vài giây.

Trong đợt khuyến mãi lớn của Jetstar, có thời điểm tiếp nhận 24.000 lượt truy cập cùng lúc để “săn” vé rẻ nên chậm một vài giây cũng mất cơ hội. Trong thực tế, rất nhiều khách hàng tiếp cận được với vé rẻ, điền đủ thông tin cá nhân nhưng đến khâu cuối cùng là đặt lệnh thanh toán thì bị từ chối vì hết vé do thao tác chậm.

Category: Đặt vé

– Đối với hãng hàng không như Jetstar Pacific và Vietjet Air, thời gian giữ chỗ là 24 tiếng sau khi thực hiện xong thao tác đặt giữ chỗ với đầy đủ thông tin hãng yêu cầu. Tuy nhiên trước giờ bay 24 tiếng sẽ không được giữ chỗ mà phải xuất vé ngay, trường hợp đặt vé đi trong ngày hoặc đặt vé gấp, quý khách cần đến trực tiếp phòng vé để đặt vé và thanh toán ngay.

– Đối với hãng Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác, sẽ tùy thuộc vào hạng đặt giữ chỗ ( tiết kiệm, phổ thông, phổ thông linh hoạt, thương gia,…). Thông thường hãng sẽ gửi thời hạn cần phải xuất vé sau khi đặt giữ chỗ 2 tiếng, tùy thuộc vào hạng đặt chỗ sẽ có thời gian ngắn hay dài.

Đối với vé hạng P (siêu tiết kiệm) thời gian giữ chỗ được 4 tiếng.

Đối với vé hạng E và hạng A: Thời gian giữ chỗ được 12 tiếng.

Category: Đặt vé

Anh/chị vui lòng xem Hướng dẫn đặt vé trực tuyến giúp Quý khách có thể tra vé và đặt vé online nhanh chóng nhất. Đồng thời tra

vé rẻ nhất theo tháng dễ dàng hơn qua vemaybaygiare.vlink.vn. Chúc Quý khách có chuyến bay thật thú vị nhé!

 

 

Category: Đặt vé

Vé mua trực tuyến là vé điện tử. Ngay sau khi thanh toán thành công, bạn có thể nhận vé điện tử qua các hình thức như tin nhắn điện thoại (hay sms), tin nhắn Zalo, Viber, Wechat, thậm chí tin nhắn Facebook, qua email, qua chat Yahoo, chat Skype, qua fax hoặc nhân viên VLINK sẽ giao vé đến tận địa chỉ mà quý khách cung cấp hoặc gửi mã đặt chỗ qua tin nhắn cho quý khách. Tất cả những email/ tin nhắn chứa mã code đặt chỗ này đều có thể đến sân bay và làm thủ tục ngay, nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt mua vé máy bay giá rẻ tại VLINK.

Categories: Đặt vé, Thanh toán

Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người chưa từng đi máy bay hay đã từng đi máy bay nhưng ngại mua vé máy bay khuyến mãi giá rẻ. Trong thực tế, không phải vé máy bay giá rẻ khuyến mãi là đi máy bay kém chất lượng hay máy bay nhỏ, phải đi riêng với máy bay giá cao, quan điểm này là hoàn toàn sai lầm.

Trong các chuyến bay sẽ có một số ít vé máy bay khuyến mãi giá rẻ nhằm kích thích nhu cầu đi lại của khách hàng, khi khách hàng mua được những tấm vé máy bay khuyến mãi này thì vẫn đi cùng với chuyến bay của các hạng phổ thông và thương gia trong cùng một chuyến bay, không phải là mua vé khuyến mãi là phải đi máy bay nhỏ và kém chất lượng. Đến khi vé máy bay khuyến mãi được bán hết thì chuyến bay đó sẽ không còn được mua vé máy bay giá rẻ nữa.

Category: Đặt vé

– Đối với hãng hàng không như Jetstar Pacific và Vietjet Air, thời gian giữ chỗ là 24 tiếng sau khi thực hiện xong thao tác đặt giữ chỗ với đầy đủ thông tin hãng yêu cầu. Tuy nhiên trước giờ bay 24 tiếng sẽ không được giữ chỗ mà phải xuất vé ngay, trường hợp đặt vé đi trong ngày hoặc đặt vé gấp, quý khách cần đến trực tiếp phòng vé để đặt vé và thanh toán ngay.

– Đối với hãng Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác, sẽ tùy thuộc vào hạng đặt giữ chỗ ( tiết kiệm, phổ thông, phổ thông linh hoạt, thương gia,…). Thông thường hãng sẽ gửi thời hạn cần phải xuất vé sau khi đặt giữ chỗ 2 tiếng, tùy thuộc vào hạng đặt chỗ sẽ có thời gian ngắn hay dài.

Đối với vé hạng P (siêu tiết kiệm) thời gian giữ chỗ được 4 tiếng.

Đối với vé hạng E và hạng A : Thời gian giữ chỗ được 12 tiếng.

Category: Đặt vé

Khi mua vé, để tránh các rủi ro không đáng có, hãy chọn các đại lý bán vé có uy tín, một vài dấu hiệu sau để nhận biết các đại lý có uy tín:
– Văn phòng lịch sự, có biển hiệu rõ ràng là đại lý của các hãng hàng không lớn tại Việt Nam, văn phòng tọa lạc trên các phố lớn và đông đúc.
– Tác phong nhân viên lịch sự, chuyên nghiệp, thường mặc đồng phục, đeo phù hiệu hoặc thẻ làm việc và thường tư vấn chính xác, chu đáo cho khách trước khi mua. Và khi xuất vé thường kèm phiếu thu cước vận chuyển của hãng.
– Thường có phong bì riêng của đại lý khi bán vé, có số điện thoại liên hệ cố định, thường là các số dễ nhớ, dùng lâu dài.
– Thường có website quảng cáo và hỗ trợ khách hàng riêng như website của VLINK: www.vlink.vn
– Tránh mua vé của những cá nhân bán hàng lưu động, không có văn phòng và số điện thoại liên hệ cố định, tránh mua của các phòng vé nhỏ, bài trí nhếch nhác, kinh doanh tổng hợp nhiều thứ, không có phiếu thu tiền cước của hãng… Những trường hợp này bạn nên điện thoại trực tiếp lên các hãng hàng không, nhờ kiểm tra vé trước khi thanh toán bằng cách điện vào số chăm sóc khách hàng của hãng hàng không mình mua vé và đọc mã đặt chỗ ( Passenger name record ) nhờ nhân viên của hãng kiểm tra thông tin có đúng theo thông tin mình đặt vé hay không.

Số tổng đài của Vietnam Airlines là: 08.38.320.320, Jetstar: 19001550, Vietjet: 19001886 

Category: Đặt vé

– Theo thông lệ, hệ thống đặt chỗ online tại VLINK chỉ cho phép đặt và xuất vé trước giờ bay tối thiểu 4 tiếng.

– Trong trường hợp quá khẩn thiết, bạn buộc phải mua vé máy bay giờ chót tại quầy thủ tục tại sân bay, bạn vẫn có thể mua được vé trước giờ máy bay cất cánh 45 phút tại quầy này.

Category: Đặt vé

Đặt mua vé máy bay:

Đặt mua vé máy bay qua đại lý: có 2 hình thức:

 • Trực tiếp: Khách hàng đến trực tiếp tại phòng vé VLINK để mua và thanh toán
 • Qua điện thoại: Chỉ cần gọi điện thoại khách hàng đã có thể đặt mua vé máy bay theo nhu cầu. Việc thanh toán diễn ra khi khách hàng nhận được vé.

Nếu khách hàng ở xa không tiện cho việc đi lại, phòng vé sẽ thông báo code cho khách hàng qua tin nhắn điện thoại hoặc email, khách hàng chỉ cần nhớ code để làm thủ tục khi ra sân bay.

Đặt mua vé máy bay trực tuyến:

Khách hàng đặt vé trên trang thông tin chính thức của hãng hàng không mình muốn bay hoặc là đặt mua vé qua www.vlink.vn

Hình thức thanh toán của đặt mua vé máy bay trực tuyến là thanh toán qua thẻ ATM (hãng hàng không trong nước), thẻ tín dụng hoặc nhân viên phòng vé sẽ giao vé tận nhà khách hàng để nhận thanh toán tiền mặt hoặc bằng máy quẹt thẻ…

Sau khi thanh toán xong, khách hàng được nhận một bản in (ngay trên trang web hoặc qua email) – bản in này có giá trị tương đương vé máy bay.

Hủy chuyến, thay đổi thông tin trên vé máy bay:

Đặt mua vé máy bay trực tuyến: Hầu như khách hàng không được hỗ trợ nhiều. Các trường hợp như khách hàng muốn hoãn chuyến bay, đổi chuyến bay, sửa thông tin trên vé máy bay (sai tên) là rất khó.

Đặt mua vé máy bay online qua trang www.vlink.vn, chúng tôi hỗ trợ khách hàng rất chu đáo: giúp khách hàng đặt chỗ trước (nếu muốn khách hàng có thể hủy không mua vé mà không chịu một khoản phí nào), giúp khách hàng thay đổi thông tin trên vé (tên họ), đổi giờ bay chuyến bay,…

Dịch vụ hỗ trợ

Đặt mua vé máy bay trực tuyến trên các trang của chính hãng hàng không: khách hàng không có được sự tư vấn về chuyến bay của mình cũng như các chuyến bay liên quan.
Đặt mua vé máy bay qua website www.vlink.vn được nhân viên tư vấn khi mua vé máy bay. Đối chiếu giá vé của các hãng hàng không trên cùng một chuyến bay, giải đáp các thắc mắc (nếu có).

 

Category: Đặt vé

– Đối với vé bay nội địa: Tất cả các hãng bay nội địa đều không có chính sách này, giá vé máy bay của bạn đắt hay rẻ phụ thuộc vào thời điểm đặt vé + thời điểm khởi hành + hạng vé và độ linh hoạt mà bạn chọn lựa. Vé càng rẻ thì bạn phải đặt trước ngày bay rất xa, chuyến bay thường diễn ra vào các giờ giấc không thuận lợi (sáng sớm, giữa trưa, tối muộn), độ linh hoạt kém, đổi ngày bay mất phí cao… Giá vé khứ hồi sẻ bằng giá vé lượt đi + giá vé lượt về. Mua một lần nhiều vé trong một chuyến bay nhiều lúc sẽ không lợi thế bằng mua từng vé một vì có những trường hợp trên hệ thống chỉ còn một số vé giá rẻ. Giả sử trên hê thống còn 3 chỗ giá rẻ mà bạn đặt một lần bốn vé thì bạn sẽ không lấy được ba chỗ giá rẻ đó mà bạn phải chấp nhận thanh toán cả bốn vé đều là giá cao. Nếu lúc đó bạn đặt ba vé cho ba người rồi quay lại đặt thêm một vé giá cao hon thì bạn lấy được giá thấp hơn. Nếu anh/chị đặt 3,4 vé khứ hồi thì VLINK giảm 20.000đ/1 vé. Đồng thời giảm ngay 2%/ 1 vé khi đặt vé trực tuyến qua website www.vlink.vn

– Đối với vé bay quốc tế: mua vé khứ hồi luôn luôn được giá ưu đãi hơn so với bạn mua hai vé một chiều từ 20-30%.

Category: Đặt vé

Hiện tại các hãng hàng không đều sử dụng vé điện tử hay cho vé giấy. Do đó chỉ cần nhắn tin cho người nhà mã đặt chỗ, hành trình bay là có thể thực hiện chuyến bay được không cần phải gửi vé ra ngoài Vinh. Nếu người nhà Anh/Chị có email thì có thể gửi qua mail để in ra và sử dụng tại sân bay.

 

Category: Đặt vé

Anh/chị phải đến quầy vé giờ chót ngay lập tức để hỗ trợ đính chính lại thông tin hoặc liên hệ với nhân viên VLINK bên em để được hướng dẫn và hỗ trợ xử lý kịp thời.

Category: Đặt vé

Các loại vé khuyến mãi, vé giá rẻ không có chế độ linh hoạt chiều về để mở, bạn phải chọn ngày giờ về chính xác, chỉ có hạng phổ thông giá cao nhất và hạng thương gia của Vietnamairlines mới cho phép linh hoạt chiều về để mở. Giá thường cao. Riêng hạng phổ thông linh hoạt bắt buộc phải còn hạng chỗ tương ứng trên hệ thống sẽ không mất phí. Nếu chỉ còn hạng thương gia, yêu cầu bù thêm phần chênh lệch giá vé nếu có.
Nếu không vào thời gian cao điểm khách yêu cầu đi những chặng nội địa tốt nhất chưa biết được ngày về thì không nên đặt mở. Vì hiện nay có nhiều hãng bay, giờ bay linh hoạt và giá tiền cũng không quá cao so với thời điểm đặt vé. Nếu có nhu cầu anh/hị có thể mua vé trước giờ bay 48h tại Website: www.vlink.vn rồi đến văn phòng VLINK thanh toán.

Category: Đặt vé

Anh/chị có thể mua vé trước 4 giờ so với giờ khởi hành ạ!

Category: Đặt vé

Được, đặt mua và thanh toán tiền vé cho 2 ghế trên chuyến bay, và tên hành khách thứ 2 sẽ có ghi chú thêm EXST để để nhận biết chỗ ngồi mua thêm.

Giá vé máy bay phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố: hãng hàng không, ngày bay và giờ bay. Chẳng hạn như giá vé của Vietnam Airlines luôn cao hơn giá vé của các hãng VietJet và Jetstar. Mỗi hãng lại có nhiều loại vé khác nhau. Loại vé có giá thấp nhất của Vietnam Airlines là Super Saver, của Jetstar là Starter – Hot Fare, của VietJet là Promotion. Giá vé này cũng phụ thuộc cả vào ngày bay và giờ bay.

Vé bay vào cuối tuần, khoảng từ thứ 6 đến chủ nhật sẽ cao hơn ngày thường. Hay vé đi các điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang…giá sẽ cao hơn vào mùa du lịch (tháng 5 đến tháng 8). Nếu bạn book vé đến những nơi này vào khoảng tháng 10 đến 12 sẽ còn nhiều vé rẻ. Giờ bay cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá vé. Chẳng hạn như bạn bay từ Hà Nội vào TP HCM, vé khởi hành lúc 8h sáng sẽ đắt hơn vé bay vào những giờ khác.

Bạn có thể mua vé khi đang ở nước ngoài. Phương thức thanh toán trong trường hợp này là chuyển tiền về Việt Nam, nhờ người ở Việt Nam chuyển tiền mặt hoặc chuyển khoản cho chúng tôi. Bạn sẽ nhận được vé sau khi chúng tôi nhận được tiền thanh toán qua email, fax, scan, hoặc qua người trung gian.

Categories: Đặt vé, Thanh toán

Bạn ở xa không tới tận đại lý mua vé được thì có thể mua vé dễ dàng bằng cách đặt vé trực tuyến trên máy tính của mình. Bạn chỉ cần truy cập website www.vlink.vn, sau đó chọn điểm đi – điểm đến, chọn giá vé và hình thức thanh toán qua chuyển khoản là đã đặt xong vé. Hệ thống thanh toán của vlink.vn liên kết tới 12 ngân hàng nội địa, đáp ứng mọi nhu cầu thanh toán của những khách hàng ở xa. Sau khi bạn chuyển khoản thanh toán tiền vé, nhân viên chúng tôi sẽ gửi Mã đặt chỗ (chính là vé máy bay) vào Email hoặc Tin nhắn điện thoại bạn đã đăng ký (SMS). Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua vé dễ dàng mọi lúc mọi nơi dù đang ở tỉnh khác, ngoài Hà Nội và TP HCM.

Categories: Đặt vé, Liên hệ

Nếu quý khách có bất kì điều gì chưa hài lòng về dịch vụ xin vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0934.099.511. Mọi khiếu nại và ý kiến đóng góp đều được trân trọng.

 1. VLINK chuyên bán vé máy bay giá rẻ. Phục vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp.
 2. Chính sách giá vé hợp lý. Khách hàng có thể tra giá và đặt vé trực tuyến tại www.vlink.vn
 3. Là đại lý chính thức Hàng không Vietjetair, Jetstar
 4. VLINK  có kinh nghiệm 10 năm bán vé máy bay, phụ vụ trên 1 triệu lượt khách
 5. Nhiểu hình thức thanh toán tiện lợi, hỗ trợ giao vé tận nơi
 6. Sau khi đặt vé, khách hàng được cung cấp đầy đủ hóa đơn chứng từ.

Ngoài cung cấp vé máy bay cho các đường bay trong nước, VLINK còn bán vé máy bay đến tất cả các nước trên thế giới. Quý khách đặt vé tại VLINK được tư vấn đầy đủ các yêu cầu về visa, thủ tục xuất nhập cảnh.

Category: Đặt vé

Quý khách có thể đến trực tiếp các phòng vé của VLINK để được phục vụ:

Tại TPHCM:
Địa chỉ 1: 35 Mạc Đĩnh Chi, P Đa Kao, Q1, TPHCM
Địa chỉ 2: 58 Dương Thiệu Tước, P Tân Quý, Q Tân Phú, TPHCM.

Tại TP  Đà Nẵng:
Địa chỉ: 39 Nguyễn Văn Huyên, Q Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Category: Đặt vé
Quý khách có nhu cầu đặt vé tại VLINK vui lòng gọi vào các số điện thoại sau:
Visa, Tour, Khách sạn:
0909.701.4660934.099.511
Hotline 24/7:
08.7300.40780908.54.1111

Giá vé trẻ em

– Đối với hành trình nội địa:

Hãng Vietjet Air và Jetstar:

 • Trẻ em (từ 2 đến dưới 12 tuổi – tính từ ngày sinh đến ngày bay, căn cứ vào giấy khai sinh): tính bằng giá vé người lớn.
 • Em bé (dưới 2 tuổi – tính từ ngày sinh đến ngày bay, căn cứ vào giấy khai sinh): Hãng Jetstar tính phí 150.000đ/lượt cho những chặng bay dài và 100.000đ/lượt cho những chặng bay ngắn. Hãng Vietjet Air tính phí 110.000đ/lượt cho chặng bay nội địa và 200.000đ/lượt cho chặng bay quốc tế.

Hãng Vienam Airlines :

 • Trẻ em ( từ 2 đến dưới 12 tuổi):  75% giá vé chưa bao gồm thuế phí so với người lớn (tính trên giá net)
 • Em bé (dưới 2 tuổi): 10% giá vé chưa bao gồm thuế phí so với người lớn (tính trên giá net).

– Hành trình quốc tế: Xin vui lòng gọi đến 08.7300.4078 để có thông tin chi tiết cho từng Hãng hàng không.

Giá vé người già:
 Các hãng hàng không đều quy định người già vẫn áp dụng giá vé chuẩn như giá vé người lớn.

Giá vé người khuyết tật:
 Các hãng hàng không đều tuân thủ theo quy định của bộ Lao động Thương binh và Xã hội, những người khuyết tật khi mua vé máy bay sẽ được giảm 20% so với giá vé quy định.

Categories: Đặt vé, Giá vé

Để phân biệt vé thật, vé giả rất đơn giản. Quý khách chỉ cần gọi điện đến tổng đài của chính hãng hàng không mình sẽ bay để kiểm tra như Hãng VN: 0438320320, hãng Vj: 19001886, hãng BL: 19001550. Bạn chỉ cần cung cấp cho nhân viên Tổng đài mã CODE (6 ký tự ngẫu nhiên in trên vé điện tử), nhân viên sẽ kiểm tra và xác nhận ngay với bạn đó là vé thật hay vé giả chỉ trong vòng 30 giây. Tổng đài liên hệ của các hãng hàng không vé máy bay nội địa cụ thể như sau …

Category: Đặt vé

Giá vé

Một số hãng hàng không có chính sách giảm giá cho khách hàng thuộc diện xuất khẩu lao động. Khi hành khách mua vé cần bắt buộc xuất trình các giấy tờ sau:

– Hộ chiếu (bắt buộc)

– Visa loại lao động  (bắt buộc)

– Nếu có hợp đồng lao động hoặc giấy tiếp nhận hoặc giấy nghỉ phép từ công ty mẹ thì càng tốt và thuận lợi cho khách khi đặt vé hoặc lúc làm thủ tục bay

Vẫn phải nhớ là càng đặt vé sớm càng có giá tốt và nên phô tô sẵn các giấy tờ trên khi đến phòng vé.

Category: Giá vé

Giá vé niêm yết trên các trang tra cứu của các hãng hàng không là giá vé cơ bản chưa bao gồm thuế + các khoản phí bắt buộc. Khi bạn đặt vé để mua qua mạng hoặc mua tại các phòng vé, giá vé được tính như sau:

(1) Giá vé gốc + (2) Thuế VAT + (3) Lệ phí sân bay và các khoản phí khác +(4) Lệ phí thanh toán tiền mặt + (5) Lệ phí bảo trì và quản trị hệ thống của hãng

– Phí VAT = 10% giá vé gốc

– Lệ phí sân bay: 90,000 VND/ 1 người/ 1 lượt, bạn còn có thể phải trả thêm các khoản phí khác nữa tuỳ theo điều kiện bay của từng hãng cũng như tuỳ thời điểm bay: lệ phí hiệu ứng nhà kính, lệ phí chọn chỗ, phụ phí xăng dầu…

– Lệ phí thanh toán: là khoản phí mà các ngân hàng trung gian thu khi bạn hoặc các đại lý thực hiện việc thanh toán qua hệ thống liên ngân hàng, mức phí phổ biến là 50,000 VND -> 80,000 VND/ 1 vé/ 1 lượt. Các thẻ thanh toán quốc tế phổ biến như Visa Card, Master Card…thường thu khoảng 3-5% giá trị thanh toán.

– Lệ phí bảo trì: khoảng 30,000 VNĐ/ 1 khách hàng/ 1 chặng bay.

– Phí đại lý, phí giao vé…

 

Category: Giá vé

Dạ, hiện tại anh/chị chưa có lịch cụ thể thì bên em khó báo được giá vé cho anh/chị ạ! Vì giá vé máy bay thay đổi liên tục, từng ngày và từng giờ khác nhau thì giá vé cũng rất khác nhau ạ. Vì vậy, để tham khảo giá vé, anh/chị vui lòng cho e xin ngày bay dự định của mình, hoặc anh/chị có thể tham khảo trực tiếp giá vé các ngày trong tháng trực tiếp trên website vemaybaygiare.vlink.vn bên em ạ!

Category: Giá vé

Trên 1 chuyến bay có rất nhiều hạng giá vé khác nhau, các hạng đặt chỗ được bán từ giá thấp nhất, cứ hết hạng giá này hệ thống tự động up lên hạng giá khác, nên đến hôm nay thì có thể giá vé anh chị xem hôm trước đã được bán hết rồi ạ.

Category: Giá vé

Vé giá rẻ cũng như vé bình thường, chỗ ngồi giống hệt nhau, chỉ khác các dịch vụ gia tăng ít hơn:

– Hành lý xách tay 7 kg, nếu có ký gửi phải thêm phí 200.000 VNĐ và phải đặt mua hành lý ngay khi đặt vé.
– Trong hành trình không có các dịch vụ khác như: bữa ăn miễn phí, đồ uống, báo đọc.
– Khả năng linh hoạt đổi ngày bay, giờ bay bị hạn chế, phải mất thêm phí thay đổi (khoảng 350,000 VND – 650,000 VND/lượt) và vẫn phải cộng thêm khoản phí chênh lệch giá vé giờ bay mới.

-Hầu hết vé giá rẻ không có chế độ hoàn hủy vé (mua rồi trả lại).

 1. VLINK chuyên bán vé máy bay giá rẻ. Phục vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp.
 2. Chính sách giá vé hợp lý. Khách hàng có thể tra giá và đặt vé trực tuyến tại www.vlink.vn
 3. Là đại lý chính thức Hàng không Vietjetair, Jetstar
 4. VLINK  có kinh nghiệm 10 năm bán vé máy bay, phụ vụ trên 1 triệu lượt khách
 5. Nhiểu hình thức thanh toán tiện lợi, hỗ trợ giao vé tận nơi
 6. Sau khi đặt vé, khách hàng được cung cấp đầy đủ hóa đơn chứng từ.

VLINK bán vé theo đúng giá quy định của các Hãng hàng không. Thông thường, giá vé quý khách phải trả  khi đặt vé trực tuyến tại VLINK bằng đúng giá vé khi khách mua tại website các Hãng.

Giá vé trẻ em

– Đối với hành trình nội địa:

Hãng Vietjet Air và Jetstar:

 • Trẻ em (từ 2 đến dưới 12 tuổi – tính từ ngày sinh đến ngày bay, căn cứ vào giấy khai sinh): tính bằng giá vé người lớn.
 • Em bé (dưới 2 tuổi – tính từ ngày sinh đến ngày bay, căn cứ vào giấy khai sinh): Hãng Jetstar tính phí 150.000đ/lượt cho những chặng bay dài và 100.000đ/lượt cho những chặng bay ngắn. Hãng Vietjet Air tính phí 110.000đ/lượt cho chặng bay nội địa và 200.000đ/lượt cho chặng bay quốc tế.

Hãng Vienam Airlines :

 • Trẻ em ( từ 2 đến dưới 12 tuổi):  75% giá vé chưa bao gồm thuế phí so với người lớn (tính trên giá net)
 • Em bé (dưới 2 tuổi): 10% giá vé chưa bao gồm thuế phí so với người lớn (tính trên giá net).

– Hành trình quốc tế: Xin vui lòng gọi đến 08.7300.4078 để có thông tin chi tiết cho từng Hãng hàng không.

Giá vé người già:
 Các hãng hàng không đều quy định người già vẫn áp dụng giá vé chuẩn như giá vé người lớn.

Giá vé người khuyết tật:
 Các hãng hàng không đều tuân thủ theo quy định của bộ Lao động Thương binh và Xã hội, những người khuyết tật khi mua vé máy bay sẽ được giảm 20% so với giá vé quy định.

Categories: Đặt vé, Giá vé

Giá vé máy bay trên website của VLINK là giá chuẩn vào thời điểm quý khách đặt vé. Giá vé này đã bao gồm thuế VAT và phí dịch vụ, Quý khách không phải trả bất cứ khoản nào. Trong trường hợp Quý khách mua thêm hành lý xách tay hoặc yêu cầu dịch vụ giao vé tại nhà, Quý khách sẽ mất thêm tiền phí theo quy định.

Category: Giá vé

Hành khách

Đối với những khách hàng thường xuyên, Vietnam Airlines có chương trình Bông sen vàng (GLP) – Golden Lotus Plus.

–  Bông sen vàng (GLP) là chương trình khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines. Chương trình Bông sen vàng mong muốn đem lại cho những khách hàng trung thành của Vietnam Airlines nhiều lợi ích xứng đáng như những chuyến bay miễn phí, những ưu đãi dịch vụ cùng sự thoải mái và tiện nghi.

–  Chương trình Bông sen vàng có 4 hạng thẻ chính thức là hạng Bạc, hạng Titan, hạng Vàng và hạng Platinum. Tương ứng với từng hạng thẻ mà Hội viên đạt được, Hội viên sẽ nhận được nhiều lợi ích và dịch vụ miễn phí khi bay trên các chuyến bay của Vietnam Airlines. Để nhận được các ưu đãi dịch vụ, Hội viên hãy thông báo số thẻ hội viên khi đặt chỗ, mua vé, xuất trình thẻ khi làm thủ tục tại sân bay.

–  Là Hội viên của Chương trình Bông sen vàng, sau khi thực hiện chuyến bay với Vietnam Airlines hoặc sau khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của các Đối tác Chương trình GLP, điểm sẽ được tích luỹ vào tài khoản của Hội viên và dễ dàng chuyển điểm thành những phần thưởng giá trị cho mình và cho người thân.

–  Để tham gia Chương trình Bông sen vàng, trước tiên Quý khách phải đăng ký trở thành Hội viên Đăng ký của Chương trình Bông sen vàng. Hội viên Đăng ký chỉ được cộng điểm vào tài khoản điểm khi thực hiện các chuyến bay được cộng điểm và trên hạng ghế được cộng điểm của Vietnam Airlines để được nâng lên hạng thẻ cao hơn.

Hiện tại hãng hàng không Việt Nam Airlines có dịch vụ phục vụ hành khách có khổ người quá cỡ (EXST)

Đây là dịch vụ trợ giúp hành khách có khổ người quá cỡ cần sử dụng hai ghế ngồi cạnh nhau trên cùng chuyến bay.

Điều kiện vận chuyển:

·      Yêu cầu cần đặt trước ít nhất 24 tiếng so với thời gian dự định cất cánh.

·      Dịch vụ này không giới hạn số lượng trên mỗi chuyến bay.

·      Hành khách và chỗ mua thêm phải được đặt chỗ trên cùng một hạng ghế của một chuyến bay.

Thi thể người chết sẽ không được chấp thuận vận chuyển như hành lý ký gửi. Thi thể người chết chỉ được vận chuyển dưới hạng hàng hóa theo quy định về vận chuyển hàng hóa.

–  Hài cốt dạng tro: có thể được vận chuyển như hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi với điều kiện phải có giấy phép kiểm dịch của cơ quan y tế cấp tỉnh hoặc thành phố. Trường hợp vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi, hành khách phải đảm bảo tro được đóng gói tốt, có thể chịu được va đạp trong quá trình vận chuyển.

–  Hài cốt dạng xương: chỉ được vận chuyển như hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa và phải tuân theo các quy định sau đây:

Mọi yêu cầu về vận chuyển hài cốt phải được đặt trước và được Vietnam Airlines xác nhận vận chuyển.

Hài cốt phải có giấy giấy phép kiểm dịch của cơ quan y tế cấp tỉnh hoặc thành phố.

Hài cốt phải được đóng gói kín theo đúng hướng dẫn của cơ quan kiểm dịch và phải được để bên trong hòm cứng để đảm bảo không bị rách vỡ, tỏa mùi trong quá trình vận chuyển..

Để có thông tin chi tiết và đặt dịch vụ vận chuyển các hành lý đặc biệt như trên, đề nghị hành khách liên hệ với phòng vé của chúng tôi ít nhất trước giờ bay dự định là 24 tiếng.

Category: Hành khách

Hành khách phải xác nhận sức khoẻ trước chuyến bay (khách MEDA) nếu có ít nhất một trong các dấu hiệu về tình trạng sức khoẻ sau đây: 

·         Những hành khách bị giảm hoặc mất khả năng tự phục vụ mình do tình trạng thần kinh hoặc thể chất bị thay đổi hoặc rối loạn.

·         Những hành khách bị thương tật, ốm đau hoặc tình trạng sức khoẻ có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hành khách khác trên chuyến bay gồm: những hành khách bị bệnh tim cấp tính, bệnh tật có diễn tiến bệnh xấu, bệnh tâm thần.

·         Phụ nữ có thai nếu:

o       Thời gian mang thai từ 32 tuần trở lên; hoặc

o       Không xác định được rõ thời gian mang thai hay thời gian sinh; hoặc

o       Trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba …; hoặc

o       Có thể có những trục trặc trong khi sinh; hoặc

o       Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Hành khách thuộc loại này phải làm thủ tục khám sức khỏe trước chuyến bay tại bệnh viện nơi thực hiện việc thụ tinh nhân tạo và theo dõi sức khoẻ của họ, hoặc tại các cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận.

·       Trẻ sơ sinh có sức khoẻ không bình thường, trẻ bị đẻ non (không kể trường hợp phải nuôi trong lồng kính)

·        Hành khách bị liệt hai chân hoặc bị liệt cả tay chân hoặc bị liệt cả hai tay và hai chân đang trong giai đoạn điều trị hoặc phục hồi chức năng

·       Những hành khách mà tình trạng sức khoẻ có thể bị xấu đi do việc vận chuyển bằng đường hàng không gồm: hành khách bị bệnh phổi, khách bị các bệnh về tai hoặc bị xoang, xương bị gãy đã được bó bột lại trong thời gian gần đây, hoặc mới được phẫu thuật, hoặc dị ứng thuốc trong tình trạng nghiêm trọng.

·        Hành khách bị bệnh lây nhiễm gồm: gồm những bệnh mà có thể bị lây trong thời gian bay, đặc biệt là bệnh thuỷ đậu của gà, bệnh lao phổi, bệnh sởi, bệnh quai bị.

Điều kiện vận chuyển:

Tất cả các trường hợp hành khách là người bệnh có nhu cầu vận chuyển trên các chuyến bay của Vietnam Airlines phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

·        Hoàn tất các thủ tục Vietnam Airlines yêu cầu.

·        Việc chuyên chở hành khách là người bệnh không ảnh hưởng đến sự an toàn của chuyến bay, phi công, tiếp viên và những hành khách khác cùng với tài sản của họ.

·        Những hành khách là người bệnh có người đi cùng: người đi cùng những hành khách là người bệnh phải là những người từ 18 tuổi trở lên, khoẻ mạnh, tốt nhất là bác sĩ hoặc y tá, có khả năng chăm sóc người bệnh trong suốt quá trình bay.

·         Những hành khách là người bệnh không có người đi cùng chỉ chấp nhận chuyên chở khi:

·         Những hành khách là người bệnh ở trạng thái không nghiêm trọng, có khả năng tự thích nghi với tình trạng bệnh tật của mình và người bệnh mãn tính được cơ sở y tế do Vietnam Airlines chấp nhận cho phép.

·         Những hành khách là người bệnh có khả năng tự đi lại, tự ăn uống và khả năng tự phục vụ bản thân trong suốt quá trình vận chuyển.

Danh mục các cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận theo nguyên tắc sau:

·         Đối với các cơ sở y tế trong nước: Các bệnh viện đa khoa hoặc chuyên khoa cấp trung ương, cấp tỉnh thành phố hoặc tương đương và một số cơ sở y tế đã được chấp nhận như: SOS, phòng khám gia đình.

·         Đối với các cơ sở y tế ngoài nước: Các cơ sở y tế có tư cách pháp nhân do hành khách lựa chọn.

Category: Hành khách

Đối với các trường hợp khách hàng là người tàn tật, Hàng Không có những dịch vụ trợ giúp cụ thể như sau:

–  Dịch vụ xe lăn:

Dịch vụ xe lăn (WCHR/WCHS/WCHC) là dịch vụ trợ giúp hành khách bị tàn tật hoặc thể trạng yếu không tự đi lại bình thường, cần xe lăn trợ giúp bao gồm 3 loại sau:

· Dịch vụ  xe lăn trên sân đỗ (WCHR) trợ giúp hành khách có khả năng tự di chuyển lên, xuống máy bay và trong khoang hành khách của máy bay, nhưng cần trợ giúp bằng xe lăn dưới mặt đất (trong nhà ga, trên sân đỗ).

· Dịch vụ xe lăn lên xuống máy bay (WCHS) trợ giúp hành khách có khả năng tự di chuyển trong khoang hành khách của máy bay nhưng cần trợ giúp bằng xe lăn dưới mặt đất, trợ giúp (có thể sử dụng đường ống, xe nâng hoặc trợ giúp của nhân viên hàng không) trong quá trình lên, xuống máy bay.

· Dịch vụ xe lăn trên máy bay (WCHC) trợ giúp hành khách không có khả năng tự di chuyển ở mọi vị trí. Hành khách này cần sự trợ giúp bằng xe lăn dưới mặt đất, trợ giúp (có thể sử dụng đường ống, xe nâng hoặc trợ giúp của nhân viên hàng không) trong quá trình lên, xuống máy bay và trợ giúp bằng xe lăn chuyên dụng khi di chuyển trong khoang hành khách của máy bay. Xe lăn chuyên dụng là thiết bị có sẵn, đi kèm với máy bay.

Điều kiện phục vụ:

· Dịch vụ xe lăn trên sân đỗ (WCHR): Yêu cầu về WCHR cần được đặt trước và không giới hạn về số lượng

· Dịch vụ xe lăn lên xuống máy bay (WCHS): Yêu cầu về dịch vụ WCHS cần được đặt trước ít nhất 24 tiếng so với thời gian dự định cất cánh. Hành khách yêu cầu dịch vu WCHS có người đi cùng không bị hạn chế về số lượng. Hành khách yêu cầu dịch vụ WCHS không có người đi cùng bị hạn chế số lượng tuỳ theo từng loại máy bay.

Dịch vụ xe lăn trên máy bay (WCHC): Yêu cầu về dịch vụ WCHC cần được đặt trước ít nhất 24 tiếng so với thời gian dự định cất cánh. Số lượng tối đa hành khách yêu cầu dịch vụ WCHC có người đi cùng hoặc không có người đi cùng được chấp nhận chuyên chở tuỳ thuộc vào từng loại máy bay.

Dịch vụ phục vụ hành khách khiếm thị (BLND)

Đây là dịch vụ trợ giúp hành khách là người mù hoặc có khả năng nhìn kém, bao gồm 2 loại dịch vụ sau:

·         Hành khách là người mù, khiếm thị có người đi cùng.

·         Hành khách là người mù, khiếm thị không có người đi cùng.

Điều kiện phục vụ:

·         Hành khách là người mù, khiếm thị có người đi cùng: Được chấp nhận vận chuyển như đối với Hành khách thông thường.

·         Hành khách là người mù, khiếm thị không có người đi cùng.

o        Yêu cầu về dịch vụ trợ giúp hành khách là người mù, khiếm thị cần được đặt trước.

o        Chỉ chấp nhận hành khách là người mù, khiếm thị có khả năng tự đi lại, tự ăn uống và tự phục vụ bản thân trong suốt quá trình vận chuyển, có người thân trợ giúp tại sân bay khởi hành và sân bay đến.

o        Số lượng tối đa hành khách là người mù, khiếm thị không có người đi cùng được chấp nhận chuyên chở trên một chuyến bay tùy thuộc vào từng loại máy bay.

Chó dẫn đường (nếu có) của hành khách là người mù, khiếm thị phải làm thủ tục như động vật cảnh vận chuyển theo đường hành lý ký gửi.

Dịch vụ phục vụ hành khách khiếm thính (DEAF)

Đây là dịch vụ trợ giúp hành khách là người điếc hoặc có khả năng nghe kém, bao gồm 2 loại dịch vụ sau:

·         Hành khách là người điếc, khiếm thính có người đi cùng

·         Hành khách là người điếc, khiếm thính không có người đi cùng.

Điều kiện phục vụ:

·         Hành khách là người điếc, khiếm thính có người đi cùng: được chấp nhận vận chuyển như đối với hành khách thông thường.

·          Hành khách là người điếc, khiếm thính không có người đi cùng:

o         Yêu cầu dịch vụ trợ giúp hành khách là người điếc, khiếm thính cần được đặt trước.

Dịch vụ này không giới hạn số lượng trên mỗi chuyến bay.

 

Category: Hành khách

Dịch vụ nôi trẻ em trên máy bay (BSCT)

Đây là dịch vụ cung cấp nôi trẻ em chuyên dụng trên máy bay (nôi chuyên dụng là thiết bị có sẵn, đi kèm với máy bay).

Điều kiện phục vụ: 

·         Chỉ áp dụng cho trẻ sơ sinh từ 14 ngày tuổi đến dưới 2 tuổi và cân nặng dưới 16 kg (do giới hạn về tải của dịch vụ nôi).

·         Yêu cầu về dịch vụ nôi phải được đặt trước.

Số lượng tối đa thiết bị nôi có thể cung ứng trên một chuyến bay căn cứ vào vị trí lắp đặt BSCT và số lượng thiết bị nôi được cấp trên từng loại máy bay.

Category: Hành khách

Cục hàng không Việt Nam có những quy định đối với hành khách có trẻ sơ sinh đi cùng như sau:

·       Chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh (INF) khoẻ mạnh, sinh đủ tháng nếu đi cùng  cha, mẹ/người giám hộ của INF hoặc người được uỷ quyền.

·         Mỗi cha, mẹ/người giám hộ của INF hoặc người được uỷ quyền chỉ được đi cùng 01 INF.

·         Nếu một người lớn đi cùng với từ hai (02) INF trở lên:

·        Từ INF thứ hai, mỗi một INF phải mua một vé trẻ em (CHD) và  phải đặt và trả tiền dịch vụ tiếp viên đi cùng.

·        Thời gian đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng: Trước ít nhất 3 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay nội địa và 5 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay Quốc tế.

·        Không chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh (INF) dưới 14 ngày tuổi hoặc phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lý do sức khoẻ

·         Không chấp nhận vận chuyển INF đi một mình.

·        Nếu INF có sức khoẻ không bình thường và/hoặc sinh thiếu tháng (trừ trường hợp phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lý do sức khoẻ nói trên) thì cha, mẹ hoặc người được uỷ quyền phải hoàn thành các thủ tục sau:

·       Hoàn thành các thủ tục như đối với khách phải xác nhận sức khoẻ trước chuyến bay (MEDA)

·        Phải có người đi cùng là bác sĩ hoặc y tá chuyên khoa nhi.

·      Số lượng INF chấp nhận vận chuyển trên mỗi chuyến bay không vượt quá 10% tổng số ghế hành khách trên chuyến bay đó.

Category: Hành khách

VIETJET AIR:

Theo quy định của Vietjet về việc vận chuyển phụ nữ có thai như sau: hành khách có thai phải thông báo việc có thai cho Vietjet tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Việc vận chuyển phụ nữ có thai phụ thuộc các điều kiện sau:

 1. Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn trừ cho Viejet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
 2. Phụ nữ có thai từ trên 27 tuần đến 32 tuần:
 3. Phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ; Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 07 (bảy) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp; và
 4. Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn trừ cho Vietjet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
 5. Phụ nữ mang thai trên 32 tuần: Vietjet không chấp nhận vận chuyển.

VIETNAM AIRLINES:

1 Dưới 32 tuần Được chấp nhận vận chuyển như những hành khách thông thường khác.

2 Từ 32 đến 36 tuần;

Phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay

Giấy tờ được lập trong vòng 14 ngày trước chuyến bay.

3 Trên 36 tuần

Phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.

Category: Hành khách

Hàng không Việt Nam quy định: không chấp nhận vận chuyển các bé dưới 14 ngày tuổi còn các hãng hàng không trên thế giới không chuyên chở các bé dưới 1 tuần tuổi. Các bé mặc bệnh bẩm sinh (tim, hô hấp…), sinh non, thiếu tháng, trọng lượng không đảm bảo hay sống phụ thuộc các thiết bị hỗ trợ bị từ chối nếu mua vé thường. Các trường hợp đặc biệt này cần có sự thỏa thuận riêng đối với các hãng hàng không để nhận sự hỗ trợ đặc biệt. Tốt nhất bạn nên chờ ít nhất 2 – 3 tháng sau sinh mới nên cho bé đi máy bay. Khi đó, hệ thống miễn dịch của bé đủ sức chống lại được những sự thay đổi của môi trường lạ và bạn cũng đỡ vất vả hơn khi chăm sóc bé. Nếu cần thiết phải bay, hãy cho bé đi khám sức khỏe trước 2 tuần.

Category: Hành khách

Các hãng hàng không đều có các dịch vụ hỗ trợ riêng dành cho các hành khách trong tình trạng sức khỏe đặc biệt như phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người tàn tật, người khiếm thính, khiếm thị..v.v… Hành khách nên đến sân bay trước ít nhất 2 tiếng đồng hồ để có thể liên lạc với nhân viên sân bay về các dịch vụ hỗ trợ.

Category: Hành khách

Dịch vụ phục vụ khách cần mua thêm chỗ để đặt chân (chân phải/chân trái/cả hai chân)

Đây là dịch vụ trợ giúp hành khách là người bệnh có yêu cầu mua thêm chỗ ở hàng ghế phía trước liền kề chỗ ngồi của hành khách trên cùng chuyến bay để đặt chân.

Điều kiện vận chuyển:

 • Yêu cầu về dịch vụ cần đặt trước ít nhất 24 tiếng so với thời gian dự định cất cánh.
 • Hành khách và chỗ mua thêm phải được đặt chỗ trên cùng một hạng ghế của một chuyến bay.
 • Không chấp nhận vận chuyển khách yêu cầu dịch vụ cả hai chân mà không có người đi cùng.
 • Số lượng tối đa hành khách yêu cầu dịch vụ được chấp nhận chuyên chở trên một chuyến bay tuỳ thuộc vào từng loại máy bay.

Dịch vụ xe lăn

Dịch vụ xe lăn là dịch vụ trợ giúp hành khách bị tàn tật hoặc thể trạng yếu không tự đi lại bình thường, cần xe lăn trợ giúp bao gồm 3 loại sau:

Dịch vụ  xe lăn trên sân để trợ giúp hành khách có khả năng tự di chuyển lên, xuống máy bay và trong khoang hành khách của máy bay, nhưng cần trợ giúp bằng xe lăn dưới mặt đất (trong nhà ga, trên sân đỗ).

Dịch vụ xe lăn lên xuống máy bay (WCHS) trợ giúp hành khách có khả năng tự di chuyển trong khoang hành khách của máy bay nhưng cần trợ giúp bằng xe lăn dưới mặt đất, trợ giúp (có thể sử dụng đường ống, xe nâng hoặc trợ giúp của nhân viên hàng không) trong quá trình lên, xuống máy bay.

Dịch vụ xe lăn trên máy bay (WCHC) trợ giúp hành khách không có khả năng tự di chuyển ở mọi vị trí. Hành khách này cần sự trợ giúp bằng xe lăn dưới mặt đất, trợ giúp (có thể sử dụng đường ống, xe nâng hoặc trợ giúp của nhân viên hàng không) trong quá trình lên, xuống máy bay và trợ giúp bằng xe lăn chuyên dụng khi di chuyển trong khoang hành khách của máy bay. Xe lăn chuyên dụng là thiết bị có sẵn, đi kèm với máy bay.

Điều kiện phục vụ:

 • Dịch vụ xe lăn trên sân đỗ: Yêu cầu cần được đặt trước và không giới hạn về số lượng
 • Dịch vụ xe lăn lên xuống máy bay: Yêu cầu về dịch vụ cần được đặt trước ít nhất 24 tiếng so với thời gian dự định cất cánh. Hành khách yêu cầu dịch vụ có người đi cùng không bị hạn chế về số lượng. Hành khách yêu cầu dịch vụ không có người đi cùng bị hạn chế số lượng tuỳ theo từng loại máy bay. Trong trường hợp hành khách yêu cầu dịch vụ tại sân bay chưa có đủ trang thiết bị phục vụ, đề nghị hành khách điền vào phiếu thỏa thuận yêu cầu dịch vụ.
 • Dịch vụ xe lăn trên máy bay: Yêu cầu về dịch vụ cần được đặt trước ít nhất 24 tiếng so với thời gian dự định cất cánh. Số lượng tối đa hành khách yêu cầu dịch vụ có người đi cùng hoặc không có người đi cùng được chấp nhận chuyên chở tuỳ thuộc vào từng loại máy bay.
 • Nếu khách yêu cầu dịch vụ tiếp viên đi kèm thì phải đặt trước, được xác nhận và trả giá dịch vụ tiếp viên đi kèm. Mức giá dịch vụ tiếp viên đi kèm: Bằng mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng.

Dịch vụ phục vụ khách nằm cáng trên máy bay

Đây là dịch vụ cung ứng cáng cho hành khách là người bệnh (MEDA) nằm cáng trong hành trình bay theo yêu cầu của bác sỹ tại cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận.

Điều kiện vận chuyển:

 •  Yêu cầu về dịch vụ cáng phải được đặt trước ít nhất 72 giờ so với thời gian dự định cất cánh.
 •  Hành khách yêu cầu dịch vụ nằm cáng phải khám và xác nhận sức khoẻ trước chuyến bay
 •  Hành khách yêu cầu dịch vụ nằm cáng phải có người đi cùng, tốt nhất là bác sĩ hoặc y tá.
 •  Hành khách yêu cầu dịch vụ nằm cáng chỉ được chấp nhận chuyên chở trên hạng phổ thông.
 •  Dịch vụ cáng được cung cấp tuỳ thuộc vào hành trình và loại máy bay.

Dịch vụ phục vụ khách sử dụng bình ôxy y tế trên máy bay (OXYG)

Là dịch vụ cung ứng bình ôxy y tế cho hành khách là người bệnh (MEDA) cần sử dụng bình ôxy y tế trong hành trình bay theo yêu cầu của bác sỹ tại các cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận.

Điều kiện vận chuyển:

 • Yêu cầu dịch vụ bình ôxy y tế trên máy bay cần phải được đặt trước ít nhất 72 tiếng trước giờ khởi hành dự định, nếu không nhân viên đặt vé sẽ chuyển hành khách sang chuyến bay khác hay từ chối yêu cầu dịch vụ hay thông báo lập tức đến trung tâm SSR.
 • Hành khách sử dụng dịch vụ bình ôxy y tế trên máy bay cần phải hoàn tất  thủ tục xác nhận sức khoẻ trước chuyến bay theo đúng quy định của Vietnam Airlines
 • Hành khách sử dụng dịch vụ bình ôxy y tế trên máy bay phải có bác sỹ hoặc y tá đi cùng để chăm sóc trong suốt chuyến bay.
 • Khoảng trống thích hợp trên máy bay để lắp đặt bình ôxy y tế tùy thuộc vào mỗi loai máy bay riệng biệt
 • Không chấp nhận vận chuyển nhiều hơn 1 hành khách sử dụng dịch vụ bình ôxy y tế trên máy bay trên một chuyến bay.
 • Chỉ chấp nhận chuyên chở Hành khách sử dụng dịch vụ bình ôxy y tế trên máy bay trên khoang hạng phổ thông.

Hành khách thuộc đối tượng bệnh lý có nhu cầu sử dụng thuốc và các dụng cụ y tế cần thiết khác trên máy bay

Những hành khách là người bệnh phải có đầy đủ thuốc và các dụng cụ điều trị khác. Nếu hành khách có nhu cầu đem theo và sử dụng các dụng cụ đó (ngoại trừ các bình xịt) trên máy bay thì phải thông báo trước với Vietnam Airlines để được chấp thuận vận chuyển.

Nếu hành khách là bệnh nhân tiểu đường và/hoặc bệnh khác có nhu cầu sử dụng bơm kim tiêm trên máy bay để tiêm hoặc truyền dịch theo chỉ định của bác sỹ tại cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận, việc chấp nhận yêu cầu mang bơm kim tiêm lên máy bay của hành khách  được thực hiện theo nguyên tắc sau:

Hành khách phải đáp ứng yêu cầu về điều kiện vận chuyển của Vietnam Airlines như với hành khách là người bệnh (MEDA).

Dịch vụ này chỉ áp dụng trên các đường bay trung và đường bay dài có thời gian bay ít nhất từ 02h30 phút trở lên.

Hành khách không được phép tự mang bơm kim tiêm (bao gồm trường hợp có thuốc hoặc không có thuốc trong bơm kim tiêm) lên máy bay và mang ra khỏi máy bay.

Bơm kim tiêm đưa lên máy bay phải còn nguyên đóng gói của nhà sản xuất và được đựng trong túi nhựa trong suốt và phải qua kiểm tra an ninh hàng không như đối với các đồ vật phục vụ khác trên chuyến bay.

Hành khách MEDA tự tiêm hoặc người đi cùng hành khách MEDA tiêm cho hành khách. Hành khách MEDA tự chịu trách nhiệm về việc sử dụng bơm kim tiêm của mình trên máy bay.

Hành khách phải chấp hành mọi yêu cầu, hướng dẫn của nhân viên Vietnam Airlines.

Category: Hành khách

Mỗi hãng hàng không đều có quy định riêng về các trường hợp hành khách cần có xác nhận sức khỏe trước chuyến bay. Tuy nhiên đều có chung những trường hợp sau đây: 

 • Những hành khách bị giảm hoặc mất khả năng tự phục vụ mình do tình trạng thần kinh hoặc thể chất bị thay đổi hoặc rối loạn.
 • Những hành khách bị thương tật, ốm đau hoặc tình trạng sức khoẻ có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hành khách khác trên chuyến bay gồm: những hành khách bị bệnh tim cấp tính, bệnh tật có diễn tiến bệnh xấu, bệnh tâm thần.

Phụ nữ có thai cần giấy xác nhận tình trạng sức khỏe trong các trường hợp: 

 • Thời gian mang thai từ 32 tuần trở lên
 • Không xác định được rõ thời gian mang thai hay thời gian sinh; hoặc
 • Trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba…
 • Có thể có những trục trặc trong khi sinh
 • Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Hành khách thuộc loại này phải làm thủ tục khám sức khoẻ trước chuyến bay tại bệnh viện nơi thực hiện việc thụ tinh nhân tạo và theo dõi sức khoẻ của họ, hoặc tại các cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận.
 • Trẻ sơ sinh có sức khoẻ không bình thường, trẻ bị đẻ non (không kể trường hợp phải nuôi trong lồng kính)
 • Hành khách bị liệt hai chân hoặc bị liệt cả tay chân hoặc bị liệt cả hai tay và hai chân đang trong giai đoạn điều trị hoặc phục hồi chức năng.
 • Những hành khách mà tình trạng sức khoẻ có thể bị xấu đi do việc vận chuyển bằng đường hàng không gồm: hành khách bị bệnh phổi, khách bị các bệnh về tai hoặc bị xoang, xương bị gãy đã được bó bột lại trong thời gian gần đây, hoặc mới được phẫu thuật, hoặc dị ứng thuốc trong tình trạng nghiêm trọng.
 • Hành khách bị bệnh lây nhiễm gồm: gồm những bệnh mà có thể bị lây trong thời gian bay, đặc biệt là bệnh thuỷ đậu của gà, bệnh lao phổi, bệnh sởi, bệnh quai bị.

Một số trường hợp không được phép đi máy bay:

 • Phụ nữ có thai trên 32 tuần (quy định của hãng hàng không VietJet Air)
 • Trẻ sơ sinh dưới 2 tuần tuổi
 • Hành khách đang mắc bệnh truyền nhiễm và có khả năng lây lan. Hãng hàng không sẽ không chấp nhận chuyên chở hành khách cho đến khi điều kiện sức khỏe của hành khách không còn gây nguy hiểm hay đe dọa đến sức khỏe của hành khách khác.
Category: Hành khách

Vietnam Airlines hãng nội địa duy nhất có xe đưa đón khách từ thành phố ra sân bay và chiều ngược lại.
Vietnam Airlines: Tại sân bay Nội Bài trước cổng nhà ga đến quốc nội.
– Tại Hà Nội: Số 1 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
– Thời gian: 30-45 phút có 1 chuyến.

Được, đặt mua và thanh toán tiền vé cho 2 ghế trên chuyến bay, và tên hành khách thứ 2 sẽ có ghi chú thêm EXST để để nhận biết chỗ ngồi mua thêm.

Mỗi hãng hàng không có quy định vận chuyển trẻ em khác nhau.

Jetstar Pacific

Em bé dưới 2 tuổi (tính đến ngày khởi hành) không phải mua vé và được ngồi trong lòng người lớn. 1 người lớn chỉ được đi cùng một 1 em bé. Tất cả em bé phải đi cùng Bố/Mẹ hoặc người Giám hộ từ 15 tuổi trở lên.

Trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi ( tính đến ngày khởi hành) được ngồi ghế riêng và phải mua vé như người lớn. 1 người lớn chỉ được đi cùng một 1 em bé. Hành khách từ 12 đến 14 tuổi được coi như người lớn và có thể được đi một mình, nếu đi một mình thì ngoài giấy tờ cần thiết khi đi máy bay theo quy định, phải có kèm giấy cam kết của người đại diện hợp pháp miễn trừ trách nhiệm đối với Jetstar Pacific.

Vietnam Airlines

Đối với trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 6 tuổi, hành khách phải đặt trước và được xác nhận và trả giá dịch vụ tiếp viên đi kèm. Mức giá dịch vụ tiếp viên đi kèm: Bằng mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng. Mỗi tiếp viên chỉ đi cùng một trẻ em. Thời gian đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng: Trước ít nhất 3 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay nội địa và 5 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay Quốc tế. Dịch vụ này chỉ được chấp nhận vận chuyển trên hạng phổ thông.

Đối với trẻ em đi một mình từ 6 tuổi đến dưới 15 tuổi, hành khách không phải đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng. Nếu khách yêu cầu dịch vụ tiếp viên đi kèm thì phải đặt trước, được xác nhận và trả giá dịch vụ tiếp viên đi kèm. Mức giá dịch vụ tiếp viên đi kèm: Bằng mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng. Yêu cầu về dịch vụ trẻ em đi một mình cần đặt trước 24 giờ so với thời gian dự định cất cánh. Dịch vụ này được chấp nhận trên hạng thương gia, phổ thông đặc biệt và phổ thông. Số lượng hành khách là trẻ em đi một mình trên hạng thương gia không vượt quá 10% số ghế hạng thương gia trên mỗi chuyến bay, áp dụng nguyên tắc làm tròn số lên.

VietJet Air

Trẻ em dưới 12 tuổi sẽ không được vận chuyển nếu như không có người từ 18 tuổi trở lên đi cùng.
Trẻ em từ 12 tuổi  đến 16 tuổi được chấp nhận vận chuyển nếu như có giấy tờ cam kết của bố mẹ.
Trẻ em từ 16 tuổi  đến 18 tuổi được chấp nhận vận chuyển mà không cần có bất kỳ cam kết nào. Trẻ nhỏ 14 ngày tuổi trở lên được phép đi tàu bay và phải được ngồi trên lòng của bố mẹ/người đi kèm. Một người lớn có được đi kèm cùng hai em bé dưới 2 tuổi với điều kiện em bé thứ 2 phải lớn hơn 6 tháng tuổi và phải mua thêm 1 ghế cho khách này.

VietJet Air có dịch vụ xe buýt đưa đón hành khách từ/đến sân bay. Xe đón khách trước giờ bay 2h30p tại Rạp xiếc TW số 67-69 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội và tại khu vực xe đón khách của Công ty vận tải Việt Thanh, làn xe nhượng quyền cuối sảnh A, tầng 1, sân bay Nội Bài sau 30p giờ máy bay đáp thực tế. Xe trả khách tại 2 điểm là Rạp xiếc TW và 90 Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội. Tại sân bay Nội Bài, điểm trả khách là Tầng 2, Ga đi nội địa, Sảnh B. Để sử dụng dịch vụ xe buýt của VietJetAir, bạn cần đặt vé trên website của Vietjet 24h trước giờ bay khởi hành. Giá vé: 40.000đ/lượt.

Jetstar có dịch vụ xe buýt đưa đón khách chặng Hà Nội – Nội Bài – Hà Nội với giá vé 40,000đ/lượt. Bạn cần đến địa điểm đỗ xe ít nhất 2h30p trước giờ bay khởi hành. Điểm đỗ xe và bán vé tại Hà Nội: số 206 Trần Quang Khải; tại sân bay nội Bài: trước cổng nhà ga đến quốc nội. Ngoài ra, Jetstar Pacific cho phép hành khách đi trên các chuyến bay nội địa Việt Nam khởi hành từ Hà Nội làm thủ tục lên máy bay miễn phí tại 206 Trần Quang Khải, Hà Nội. Khi đến sân bay, hành khách sẽ không phải làm lại thủ tục lên máy bay và có thể vào ngay phòng chờ.

1. QUY ĐỊNH CỦA HÃNG  VIETNAM AIRLINES

Yêu cầu về việc vận chuyển hành khách là phụ nữ có thai cần được đặt trước.
Không chấp nhận vận chuyển phụ nữ có thai trong thời gian 7 ngày trước hoặc sau khi sinh.
Hành khách là phụ nữ có thai phải hoàn tất các thủ tục xác nhận sức khoẻ trước chuyến bay nếu hành khách thuộc một trong những trường hợp sau:

 • Thời gian mang thai từ 32 tuần trở lên; hoặc
 • Không xác định được rõ thời gian mang thai hay thời gian sinh nở; hoặc
 • Trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba …; hoặc
 • Có thể có những trục trặc trong khi sinh; hoặc
 • Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Khách thuộc loại này phải làm thủ tục khám sức khoẻ trước chuyến bay tại bệnh viện nơi thực hiện việc thụ tinh nhân tạo và theo dõi sức khoẻ của họ, hoặc tại các cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận

Hồ sơ xác nhận sức khỏe của Phụ nữ có thai dưới 32 tuần:

 • Phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I 

Hồ sơ xác nhận sức khỏe của Phụ nữ có thai trên 32 tuần:

 • Phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I 
 • Mẫu thông tin y tế MEDIF II 

Hoặc:

2. QUY ĐỊNH CỦA HÃNG VIETJET AIR

Theo quy định của Vietjet Air, quy định về vận chuyển phụ nữ có thai như sau:  hành khách có thai phải thông báo việc có thai cho chúng tôi tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Việc vận chuyển phụ nữ có thai phụ thuộc các điều kiện sau:
1.  Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn cho Viejet Air bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
2. Phụ nữ có thai từ 28 đến 32 tuần:
i. Phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ; Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 30 (ba mươi) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp; và
ii. Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn cho Vietjet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
3.  Phụ nữ mang thai trên 32 tuần: Vietjet không được phép vận chuyển.

3. QUY ĐỊNH CỦA JETSTAR PACIFIC

 • Hành khách mang thai 28 tuần trở xuống : Nếu hành khách có sức khỏe bình thường thì Jetstar Pacific sẽ cho phép bay mà không cần bất kỳ giấy tờ xác nhận nào của bác sỹ.
 • Hành khách mang thai đến 28 tuần : Hành khách mang thai bình thường và thực hiện chuyến bay trong vòng 28 tuần đầu của thai kỳ thì sẽ không phải xuất trình giấy khám thai. Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào Bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay.
 • Hành khách mang thai từ 28 tới 35 tuần : Hành khách phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ xác nhận rằng hành khách đó có tình trạng sức khỏe phù hợp để đi máy bay và giấy xác nhận này phải có thời hạn không quá 10 ngày so với ngày khởi hành. Hành khách cũng sẽ được yêu cầu ký vào Bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay.
 • Hành khách mang thai từ 36 tuần trở lên :  Đối với những hành khách mang thai quá nhiều ngày như vậy thì Jetstar Pacific sẽ từ chối vận chuyển.
Category: Hành khách

Các hãng hàng không đều có các dịch vụ hỗ trợ riêng dành cho các hành khách trong tình trạng sức khỏe đặc biệt như phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người tàn tật, người khiếm thính, khiếm thị..v.v… Hành khách nên đến sân bay trước ít nhất 2 tiếng đồng hồ để có thể liên lạc với nhân viên sân bay về các dịch vụ hỗ trợ.

Hành lý

Quy chuẩn lao động khuân vác cá nhân của toàn thế giới là kiện hàng không được quá 32kg, nếu quá thì hãng hàng không vận chuyển sẽ vi phạm luật lao động với nhân viên bốc xếp hành lý, trong trường hợp của bạn thì bạn phải đóng 2 kiện hành lý, tổng hai kiện không quá 40 kg và không có kiện nào quá 32kg. 

Category: Hành lý

Hãy sử dụng một băng vải nhỏ có màu sắc đặc biệt buộc vào quai của vali để dễ dàng nhận diện khi hạ cánh, hoặc một dây đeo có một thú bông màu sắc ngộ nghĩnh, nói chung là bất cứ vật gì nhẹ và màu sắc dễ nhận diện nhất, thuận lợi cho việc lấy hành lý của bạn.

Category: Hành lý

Vì lý do an ninh hàng không, bạn nên tuyệt đối không mang hộ hành lý của những người không quen biết nhờ vả, với những người quen biết, cũng nên hạn chế, trường hợp bất khả kháng – hãy kiểm tra thật kỹ hành lý mà bạn định mang hộ.

Category: Hành lý

Theo quy định của hàng không, bạn được mang nhưng hành lý loại này, tuy nhiên phải đóng gói cẩn thận và đúng quy cách. Bạn nên đóng gói cẩn thận và dưới dạng hàng lý ký gửi, đảm bảo không lộ mùi, với chất lỏng thì phải đảm bảo không dễ vỡ, nên đóng trong chai nhựa trong suốt để tiện cho việc kiểm tra khi có yêu cầu.

Category: Hành lý

Theo quy định của đa số các hãng hàng không, rượu là loại hành lý chất lỏng bị hạn chế vận chuyển, bạn có thể tham khảo trực tiếp quy định của Vietnam Airlines về hạn chế vận chuyển hành lý chất lỏng tại website của hãng vietnamairlines.com.

Category: Hành lý

Theo quy định, bạn có thể mang số ngoại tệ tối đa (quy đổi) 5000 đô-la và 300g vàng, quá số lượng trên bạn phải khai báo với hải quan và phải có giấy phép do cấp thấp nhất là giám đốc ngân hàng tỉnh/thành phố ký cho phép vận chuyển.

Category: Hành lý

Tùy từng hãng hàng không có những chính sách bán hành lý ký gửi khác nhau

– Hãng hàng không VietJetAir. Đặt trước hay sau thời điểm xuất vé đều có giá như nhau:
Các gói hành lý mua thêm: 15kg giá 143000đ. ; 20kg giá 165000đ, 25kg giá 200000đ; 30kg giá 300000đ,;35kg, giá 350,000đ; 40kg giá 400000đ.

– Hãng hàng không jetstar:
Đặt trước thời điểm xuất vé có giá như sau:
Các gói hành lý mua thêm: 15kg giá 143000đ. ; 20kg giá 165000đ, 25kg giá 220000đ; 30kg giá 270000đ,;35kg, giá 320,000đ; 40kg. giá 370000đ

– Đặt sau thời điểm xuất vé: 15kg, giá 185000đ. 20kg, giá 235000đ.

Category: Hành lý

Các hãng hàng không đều có những vật dụng bị cấm hoặc hạn chế mang theo qua hành lý ký gửi vì để đảm bảo an toàn cho chuyến bay của quý khách. Vì nếu quý khách có đem đi khi đến khâu kiểm tra hành lý vẫn bị máy quét được thôi. Hãy cũng đọc những vật dụng bị cấm mang lên máy bay của các hãng hàng không nhé.

+++ Những vật dụng bị cấm vận chuyển dưới hạng hành lý và mang theo người.

 • Các chất nổ.
 • Các chất lõng dễ cháy.
 • Các chất dễ cháy.
 • Các chất khí dễ cháy
 • Các loại khí gas.
 • Các chất hưu cơ chưa oxy.
 • Các chất oxy hóa.
 • Các chát ăn mòn.
 • Các vật từ tính.
 • Các chất nguy hiểm khác( Đá khô, amiăng, đông cơ).
 • Các chất hoặc khí độc.
 • Các chất phóng xạ.
 • Các chất lây nhiễm.

+++ Các vật phẩm nguy hiểm không được mang theo người và hành lý

 • Ngòi nổ, kíp nổ, dây cháy chậm
 • Các loại pháo nổ.
 • Các loại khí dễ cháy như metal, butane, acetylence và các loại tương tự gồm cả khí hóa lỏng, cồn.
 • Các loại chất lỏng dễ cháy như xăng, dầu và các loại khác.
 • Các loại bom, mìn, lựu đạn, ngư lôi, thủy lôi, vật liệu nổ quân dụng, vật liệu nổ tự tạo.
 • Cặp, túi, két bạc và đồ vật khác có gắn thiết bị báo động.
 • Các loại sơn, dung môi pha sơn.

+++ Các vật phẩm nguy hiểm không được mang dưới hạng hành lý xách tay và mang theo người.

 • Các loại cờ lê, mỏ lết, kềm có chiều dài 10cm, dụng cụ cầm tay, bằng kim loại.
 • Các loại dao, các loại vật dụng, khác có lưỡi sắc hoặc đầu nhọn, có chiều dài trên 3cm.
 • Bút lazer.
 • Các vật dụng đồ chơi mô phỏng giống vũ khí.
 • Xà beng, cuốc, xẻng mai, liềm.
 • Các loại gậy thể thao.
 • Chân đế máy ảnh camera, gậy hoặc cán ô có đầu nhọn bịt kim loại.
 • Vũ khí quân dụng, thể thao và các loại khác.
 • Vũ khí thô sơ các loại.

Ngoài ra quý khách không nên để các vật dụng có giá trị cao trong hành lý ký gửi như tiền, nữ trang, laptop, máy ảnh, điện thoại vì có thể bị lấy mất trong lúc kiểm tra hành lý.

Category: Hành lý

Đối với các trường hợp khách hàng có tổn thất về hành lý sau khi thực hiện chuyến bay, Vietnam Airlines có những quy định cụ thể như sau:

Hành lý bị hư hỏng / mất đồ

Ngay khi nhận hành lý mà có phát hiện tổn thất về hành lý (mất cắp, thiệt hại, chậm trễ), hành khách phải thông báo cho Vietnam Airlines ngay sau khi phát hiện ra tổn thất đó tại địa điểm trả hành lý để Vietnam Airlines lập Biên bản bất thường (PIR).

Tại sân bay quốc tế Nội Bài: 

Quầy hành lý thất lạc tại tầng 1 sân bay quốc tế Nội Bài.

Điện thoại: (84-4)38840008 hoặc (84-4)38865002 bấm số 3134

E-mail: hl.pvhk2@niags.com.vn – xld.pvhk2@niags.com.vn

Tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất:

Quầy hành lý thất lạc tại nhà ga T2 sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
Điện thoại:(84-8) 35470415 hoặc (84-8) 38446665 bấm số 6062
E-mail: lost& found@tiags.vn

–  Về nguyên tắc, khi hành khách nhận được hành lý tại sân bay đến mà không có khiếu nại gì thì hành lý đó được coi là đã được Vietnam Airlines vận chuyển và trao trả cho khách trong điều kiện tốt, phù hợp với hợp đồng vận chuyển.

–  Trường hợp khách phát hiện ra tổn thất đối với hành lý ký gửi của mình thì hành khách phải gửi thư khiếu nại Vietnam Airlines bồi thường trong vòng 07 ngày (tính theo dấu bưu điện) kể từ ngày khách nhận được kiện hành lý đó.

–  Tất cả khiếu nại nêu trên phải được lập bằng văn bản. Các trường hợp khiếu nại của khách gửi sau thời hạn quy định nêu trên hoặc không bằng văn bản đều không được Vietnam Airlines xem xét, giải quyết.

Về nguyên tắc, khi hành khách nhận được hành lý tại sân bay đến mà không có khiếu nại gì thì hành lý đó được coi là đã được Vietnam Airlines vận chuyển và trao trả cho khách trong điều kiện tốt, phù hợp với hợp đồng vận chuyển.

Hành lý đến chậm

Trong trường hợp hành lý không đến cùng với hành khách tại điểm đến, xin hãy yên tâm rằng chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa để hỗ trợ hành khách. Chúng tôi thành thật cáo lỗi về sự chậm trễ và tổn thất đối với quý khách, chúng tôi sẽ cố gắng tìm kiếm hành lý của quý khách trong khoảng thời gian sớm nhất có thể để chuyển giao đến quý khách.

Nếu trường hợp hành lý bị chậm trễ, chủ hành lý phải khiếu nại đến nhà vận chuyển chậm nhất là trong vòng hai mươi mốt (21) ngày (căn cứ trên dấu bưu điện, nếu có) kể từ ngày hành lý được giao đến nơi đã được chỉ định.

Nếu trường hợp hành lý bị thất lạc, chủ hành lý phải khiếu nại đến nhà vận chuyển chậm nhất là trong vòng hai mươi mốt (21) ngày (căn cứ trên dấu bưu điện, nếu có) kể từ ngày lẽ ra hành khách phải nhận được hành lý đó.

Mọi khiếu nại nêu trên phải được lập bằng văn bản và gửi đi trong thời hạn quy định nêu trên. Các trường hợp khiếu nại của khách gửi sau thời hạn quy định nêu trên hoặc không được lập bằng văn bản đều không được Vietnam Airlines xem xét, giải quyết.

Thông tin về kiện hành lý của quý khách đã được nhập vào hệ thống tìm kiếm hành lý thất lạc Sita WorldTracer để tiến hành tìm kiếm. Quý khách có thể tra cứu thông tin về hành lý thất lạc

Giao nhận hành lý: Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách ngay khi hành lý thất lạc được tìm thấy và chuyển đến địa chỉ Quý khách đã cung cấp sau khi thông qua các quy định Hải quan. Quý khách cũng có thể yêu cầu nhận hành lý tại sân bay.

Trách nhiệm hành lý

Đối với những chuyến bay quốc tế (Ngoại trừ các chuyến bay đến và đi từ các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu) được quy định bởi Công ước Vác-Xa-Va năm 1929 và hiệu chỉnh bởi Hiệp định thư Hagues năm 1955:

– Mức giới hạn trách nhiệm tối đa của Vietnam Airlines đối với hành lý ký gửi là 20USD/01kg (hay giá trị tiền tệ khác tương đương).

– Mức giới hạn trách nhiệm tối đa của Vietnam Airlines đối với hành lý xách tay không quá 400USD/01 hành khách (hay giá trị tiền tệ khác tương đương).

Đối với những chuyến bay đi và đến và đi từ các quốc gia thuộc liên minh Châu Âu – được quy định bởi luật EC 785/2004 ngày 21/4/2004.

– Mức giới hạn trách nhiệm tối đa đối với các tổn thất về hành lý (bao gồm hành lý xách tay, hành lý ký gửi) là 1000 SDR/ 1 hành khách (hay giá trị tiền tệ khác tương đương).

– Trường hợp cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi đều bị tổn thất vì nhiều nguyên nhân thì việc bồi hoàn sẽ được căn cứ trên các tổn thất thực tế nhưng không vượt quá trách nhiệm tối đa của Vietnam Airlines đối với hành khách đó (1000 SDR hay giá trị tiền tệ khác tương đương).

Các quy định này không áp dụng cho hành lý được khai báo có giá trị cao.

Các giới hạn trách nhiệm của Vietnam Airlines đối với hành lý mua chỗ, đặt trên ghế máy bay (CBBG) không vượt qua giới hạn trách nhiệm của Vietnam Airlines đối với hành lý ký gửi.

* SDR: đơn vị tính toán của Qũy tiền tệ quốc tế IMF (www.imf.org)

 

Category: Hành lý

Những vật dụng sở hữu của hành khách có thể được coi như vũ khí hoặc những vật dụng nguy hiểm bao gồm:

·         Tất cả các loại dao, gồm cả các loại dùng để săn bắt và các loại dao khác.

·         Gươm, kiếm các loại.

·         Dùi cui, gậy tày hoặc những vật tương tự.

·        Bất kỳ một dụng cụ hoặc vật dụng mà thông thường không được coi là vật dụng nguy hiểm nhưng có thể sẽ trở thành nguy hiểm tuỳ theo mục đích sử dụng như kẹp đá, dao cạo, kéo các loại, búa kìm…

Các vật dụng nói trên chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Súng và đạn của những hành khách có giấy phép sử dụng phải được vận chuyển theo hành lý ký gửi, kể cả những quan chức hoặc nhân viên nhà nước được giao những nhiệm vụ quan trọng như áp giải tội phạm, bảo vệ lãnh tụ… Những người này phải xuất trình súng và đạn trước khi lên máy bay để đảm bảo qui định về an toàn trong vận chuyển hàng không.

Category: Hành lý

Trong trường hợp hành khách mang hành lý vượt quá tiêu chuẩn thì mức cước phí được áp dụng đối với từng hãng hàng không như sau:

·         Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines:

Hệ cân

Số tiền cước phải nộp bằng 1,5% giá vé công bố một chiều hạng phổ thông cao nhất áp dụng cho người lớn nhân với số kilogams vượt quá quy định.

Hệ kiện

Cước phí cho hệ hành l‎‎ý theo kiện sẽ căn cứ trên đơn vị cước phí được áp dụng

·         Đối với hãng hàng không Jetstar:

Đối với mỗi kg hành lý vượt quá tiêu chuẩn, Quý khách sẽ phải trả cước phí tính theo ki-lô-gam. Xin Quý khách xem bảng cước phí/ 1kg cho hành lý quá cước dưới đây:

Các chuyến bay nội địa Việt Nam khai thác bởi Jetstar Pacific (BL) 1.71 đô la Mỹ hoặc 36,000 đồng (đã bao gồm VAT) một ki-lo-gam
Các chuyến bay nội địa Úc khai thác bởi Jetstar (JQ) 10 đô la Úc (đã bao gồm GST) một ki-lo-gam

 

Category: Hành lý

Hạn mức hành lý được quy định đối với từng hãng hàng không cụ thể như sau:

·         Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines:

+  Quy định đối với hành lý xách tay:

Hành khách hạng Thương gia được phép mang 02 kiện hành lý xách tay, hành khách hạng Phổ thông được phép mang 01 kiện hành lý xách tay. Mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7 kg và có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm (tương ứng 56 x 36 x 23 cm (22 x 14 x 9 inches). Vietnam Airlines có thể từ chối vận chuyển hành lý xách tay và yêu cầu hành khách làm thủ tục ký gửi nếu hành khách mang hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng, kích thước theo quy định nêu trên.

Thông thường, Vietnam Airlines sử dụng tiêu chuẩn hành l‎‎ý xách tay theo thông lệ quốc tế. Tuy nhiên cũng có những nhà vận chuyển khác áp dụng một số điều kiện riêng về hành l‎‎ý xách tay. Nếu hành trình bay của hành khách có những chặng nối chuyến với những nhà vận chuyển khác, xin hành khách vui lòng tìm hiểu thông tin chi tiết về quy định hành l‎‎ý xách tay của nhà vận chuyển đó và cam kết tuân thủ đúng quy định.

Những vật dụng xách tay khác được mang lên máy bay:

Ngoài những hành lý được vận chuyển miễn cước theo quy định ở trên, mỗi hành khách có thể được mang lên máy bay các vật dụng dưới đây để sử dụng cho mục đích riêng hoặc sử dụng trên máy bay với điều kiện vật dụng này phải được hành khách tự thu xếp bảo quản:

·         Một túi xách tay, một ví của phụ nữ hay cặp sách, những vật dụng này không được ở dạng đóng gói thành kiện nếu không sẽ được tính như một kiện hành lý.

·         Một áo khoác, chăn hoặc khăn quàng.

·         Một ô che hoặc một ba toong (trừ loại có gậy, hoặc cán ô có đầu nhọn bịt kim loại).

·         Một máy tính xách tay, một camera loại nhỏ hoặc một ống nhòm.

·         Một số lượng sách vừa phải và dụng cụ đọc.

·         Đồ ăn của trẻ em để dùng trên máy bay.

·         Nôi trẻ em.

·         Xe đẩy tay gấp lại được.

·         Một đôi nạng gỗ, các đồ chân, tay giả

  + Quy định đối với hành lý ký gửi:

Hạng dịch vụ Trọng lượng tối đa
Thương gia 30 kg
Phổ thông 20 kg

 

 

 

 

·         Đối với hãng hàng không (BL) Jetstar, Vietjetair (VJ):

Các giới hạn về hành lý xách tay mang lên máy bay được quy định và áp dụng nghiêm ngặt. Mỗi hành khách (ngoại trừ hành khách là Em bé) được phép mang lên máy bay một hành lý xách tay lớn và một hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa là 7 kg đối với hạng tiết kiệm của (BL/VJ) hoặc 10kg đối với Jetstar (JQ) và Jetstar Asia (3K/VF). Hành khách đi cùng với 01 em bé có thể mang theo thức ăn cho em bé lên máy bay để sử dụng. Nếu khách đã đặt chỗ cho em bé thì những xe dành cho em bé đã được phê duyệt cũng được phép mang lên máy bay.
Mỗi hành khách hạng StarClass được phép mang thêm một hành lý xách tay phù hợp như balô hoặc túi xách, trọng lượng không quá 10kg, và tổng trọng lượng tối đa hành lý xách tay của mỗi hành khách là 20kg.

·       Đối với BL/VJ, kích thước tối đa của hành lý xách tay lớn là 23cm (chiều rộng) + 34cm (chiều cao) + 48cm (chiều dài) đối với túi xách hoặc va-li xách tay.

·        Đối với Jetstar (JQ) và Jetstar Asia (3K/VF), kích thước tối đa của hành lý xách tay lớn là 23cm (chiều rộng) + 36cm (chiều cao) + 56cm (chiều dài) đối với túi xách hoặc va-li xách tay.

·       Đối với túi đựng quần áo hoặc túi vải thì kích thước tối đa khi mở ra là 11cm (chiều cao) + 60cm (chiều rộng) + 114cm (chiều dài).

·      Hành lý nhỏ có thể là túi xách tay nhỏ, bóp ví, áo choàng, ô hoặc và túi hàng mua trong cửa hàng miễn thuế tại sân bay (đối với các chuyến bay quốc tế).

·      Mỗi một kiện hành lý xách tay cần phải để được gọn bên dưới ghế ngồi phía trước hoặc để vừa trong ngăn đựng hành lý xách tay của máy bay.

Hành lý ký gửi – Jetstar (JQ) và Jetstar Pacific (BL)

Loại giá vé Tiêu chuẩn hành lý ký gửi
JetSaver Light 0kg
JetSaver and JetFlex 20kg

 

Category: Hành lý

Khi bị thất lạc hành lý, anh chị có thể hỏi trực tiếp nhân viên an ninh, các quầy check in tại sân bay hoặc liên hệ với nhân viên của hãng chuyên chở và quầy thất lạc hành lý tại sân bay để được hỗ trợ ạ!

Category: Hành lý

Theo quy định của hãng hàng không, hành lý xách tay phải để riêng từng người và không quá 7kg, nếu anh/chị mang nhiều hơn 7kg thì phải ký gửi ạ!

Category: Hành lý

Động vật cảnh được chấp nhận vận chuyển như hành lý ký gửi bao gồm: chó, mèo, và chim. Các động vật khác chỉ có thể được vận chuyển theo đường hàng hóa. Các yêu cầu về vận chuyển động vật cảnh cần đặt trước ít nhất trước giờ dự định cất cánh là 36h. Phải có giấy kiểm dịch động vật và tiêm chủng, giấy phép nhập cảnh và các giấy phép khác do các quốc gia tại điểm khởi hành, quá cảnh hay điểm đến qui định. Hành khách yêu cầu vận chuyển động vật phải chấp nhận mọi rủi ro về thương tật, bệnh hay tử vong trong suốt quá trình vận chuyển. Đối với Hãng Hàng Không giá rẻ không chấp nhận vận chuyển vật nuôi trên bất cứ chuyến bay nào.

Category: Hành lý

Em bé được mang theo 10 kg ký gửi, em bé không được tính 7 kg hành lý xách tay.

Category: Hành lý

Các quy định hành khách phải tuân thủ nếu muốn đem cảnh đào hoặc cành mai lên máy bay của các hãng như sau:

Vietjet Air:

Vietjet Air chỉ chấp nhận vận chuyển như hành lý ký gửi đối với cành mai, cành đào đã được buộc thành bó, có bao bọc bên ngoài và không quá 2 cành/bó. Không vận chuyển mai, đào dạng cây hoặc có chậu, có đất kể cả bằng đường hàng hóa.

Mỗi hành khách được vận chuyển tối đa một (01) bó hoa, dưới hình thức hành lý ký gửi. kích thước mỗi bó hoa không được quá 150cm x 40cm x 40cm. Mỗi chuyến bay không được vận chuyển vượt quá 30 bó hoa.

Hành khách có nhu cầu vận chuyển mai, đào cần đăng ký trước với hãng, bằng cách mua gói vận chuyển trên website hoặc thông qua hệ thống đại lý, phòng vé của hãng với mức phí vận chuyển 350.000 đồng/bó (chưa VAT).

Jetstar Pacific:

Jetstar Pacific cho phép vận chuyển cành mai, cành đào theo đường hành lý. Mỗi hành khách được phép mang theo 1 bó đào, mai (không quá 2 cành) với yêu cầu phải được bao bọc cẩn thận, kích thước không quá 120cm x 50cm x 50cm trên các chuyến bay nội địa.

Mỗi chuyến bay Jetstar Pacific chỉ vận chuyển tối đa 30 bó đào, mai. Bạn có thể đặt chỗ hành lý cho cành đào, mai và thanh toán ngay tại các phóng vé chính hãng của Jetstar Pacific. Mức phí vận chuyển là 350.000 đồng (chưa VAT).

Đối với cây mai đào có cả chậu, đất được vận chuyển riêng bằng đường hàng hóa.

Vietnam Airlines:

Mỗi hành khách được phếp mang 1 bó hoa mai, đào dưới dạng hành lý ký gửi và không được tính vào hành lý miễn cước. Vietnam Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển mai, đào trên các chuyến bay khai thác bằng máy bay Boeing 777, Airbus A330, Airbus A321.

Cành đào, mai phải buộc thành bó, có bao bọc ngoài, kích thước không quá 150cm x 40cm x 40cm.

Mỗi chuyến bay chỉ nhận tối đa 30 bó đào, mai. Hành khách cần liên hệ để đặt thêm với hãng để gói hành lý vận chuyển đào, mai. Hành khách sẽ trả phí vận chuyển đào, mai theo dạng hành lý ký gửi tại sân bay trước giờ khởi hành.

Mức phí vận chuyển cành đào, mai của Vietnam Airlines (đã bao gồm VAT) đối với các chuyến bay có hành trình ngắn là 275.000 đồng, hành trình dài là 440.000 đồng.

Category: Hành lý

Mỗi hãng hàng không nội địa có các quy định khác nhau về hành lý ký gửi. Cụ thể như sau:

Vietjet Air:

Vietjet Air quy định hành lý ký gửi có trọng lượng không quá 32kg, kích thước không quá: 119cm x 119cm x 81cm.

Quý khách có thể mua hành lý trả trước theo các gói cước ưu đãi trả trước tại website, phòng vé, đại lý và trung tâm phục vụ khách hàng của Vietjet .

Jetstar Pacific:

Đối với ba loại giá Starter, Starter Plus và Starter Max chưa bao gồm dịch vụ hành lý ký gửi. Hành khách phải trả thêm phí ngoài vé nếu phát sinh nhu cầu mang theo hành lý ký gửi.

Tại thời điểm đặt chỗ, mức phí dịch vụ hành lý ký gửi được tính thấp nhất. Hành khách có thể ký gửi từ 15kg -40kg.

Sau khi kết thúc đặt chỗ, mức phí dịch vụ hành lý ký gửi sẽ được tính cao hơn, các mức cân hành khách có thể lựa chọn từ 5kg – 40kg.

Tại Sân bay, mức phí sẽ được tính cao nhất. Mức cân thấp nhất được chấp nhận là 15kg và cao nhất là 40kg.

Hiện tại, đối với tất cả các loại vé, Jetstar Pacific chỉ chấp nhận chuyên chở mức hành lý ký gửi tối đa 40kg.

Vietnam Airlines:

Đối hành trình trong châu Á (trừ vé xuất tại Việt Nam và Nhật Bản): Hạng thương gia được phép mang theo tối đa 30kg hành lý, hạng phổ thông được phép mang theo 20kg hành lý.

Đối với hành lý đi/đến châu Âu, Trung Đông, châu Phi, châu Úc, Niu-Di-Lân: Hạng thương gia và  phổ thông đặc biệt được phép mang theo 40kg hành lý, hạng phổ thông được phép mang theo 30kg hành lý.

Đối với hành trình giữa Nhật Bản và Việt Nam, giữa Nhật Bản và châu Á/Úc qua Việt Nam: Hạng thương gia được phép amng theo 60kg hành lý, hạng phổ thông được phép mang theo 40kg hành lý.

Đối với hành trình đi/đến châu Mỹ: Hạng thương gia được phép mang theo 23kg với tối đa 2 kiện hành l‎, tổng kích thước 3 chiều là 158cm/kiện. Hạng phổ thông được phép mang theo tối đa 23kg với 2 kiện hành lý, tổng kích thước 3 chiều là 158 cm/kiện nhưng không quá 273cm.

Category: Hành lý

Cấm mang theo trong hành lý xách tay hoặc mang theo người khi lên máy bay các vật dụng: tất cả các loại dao, gươm, kiếm; đồ vật sắc, vật để cắt; dùi cui, gậy tày hoặc những vật tương tự; kim khâu, diêm, bật lửa, bật lửa ga các loại hay đồ dùng trong thể thao. Bất kỳ một dụng cụ hoặc vật dụng mà thông thường không được coi là vật dụng nguy hiểm nhưng có thể sẽ trở thành nguy hiểm tuỳ theo mục đích sử dụng như kẹp đá, dao cạo, kéo các loại, búa kìm…Các vật dụng này chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Súng và đạn của những hành khách có giấy phép sử dụng phải được vận chuyển theo hành lý ký gửi, kể cả những quan chức hoặc nhân viên nhà nước được giao những nhiệm vụ quan trọng như áp giải tội phạm, bảo vệ lãnh tụ… Những người này phải xuất trình súng và đạn trước khi lên máy bay để đảm bảo qui định về an toàn trong vận chuyển hàng không.

Category: Hành lý

VietJet Air

Các vật phẩm không được chấp nhận dưới dạng hành lý ký gởi hoặc vận chuyển trong hành lý: Chúng tôi có quyền từ chối vận chuyển hành lý hoặc vật phẩm trong hành lý như sau:

a. Các vật phẩm không được đóng gói đúng quy cách trong va ly hoặc các vật chứa thích hợp khác để đảm bảo có thể vận chuyển an toàn với sự chăm sóc và xử lý thông thường;

b. Các vật phẩm có thể gây nguy hại cho tàu bay hoặc người hoặc tài sản trên tàu bay, như các loại vật phẩm quy định trong Các quy định về Hàng hóa Nguy hiểm của tổ chức hàng không thế giới (ICAO) và Hiệp hội vận tải hàng không thế giới (IATA) và trong Điều lệ vận chuyển và Các điều khoản hợp đồng của chúng tôi;

c. Các vật phẩm bị cấm theo quy định của luật áp dụng, quy định hoặc lệnh của bất kỳ bang hay quốc gia nào nơi bay đến, bay đi và bay qua;

d. Các vật phẩm theo nhận định của chúng tôi là không thích hợp cho việc vận chuyển do trọng lượng, hình dáng, kích thước hoặc tính chất của chúng;

e. Các vật phẩm dễ vỡ hoặc dễ hỏng;

f. Động vật sống hoặc chết;

g. Hài cốt hoặc động vật;

h. Hải sản tươi sống hoặc đông lạnh hoặc các loại thịt, với điều kiện các vật phẩm này có thể vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay nếu chúng tôi chấp thuận rằng chúng đã được đóng gói đúng quy cách. Chỉ những thùng xốp và/hoặc thùng giữ lạnh chứa đựng thực phẩm khô/không bị hư hỏng có thể được phép làm thủ tục sau khi các cơ quan chức năng đã kiểm tra nội dung bên trong. Nếu Hành khách từ chối việc kiểm tra, thì chúng tôi có quyền từ chối vận chuyển Hành lý;

i. Súng và đạn dược;

j. Chất nổ, khí gas dễ cháy hoặc không cháy (như bình xịt phun sơn, khí butan, gas nạp hộp quẹt), khí làm lạnh (như bình dưỡng khí dưới nước, nitơ lỏng), chất lỏng dễ cháy (như sơn, chất pha loãng, dung môi); chất rắn dễ cháy (như diêm, bật lửa); hợp chất oxy hữu cơ (như nhựa cây); chất độc, chất lây nhiễm (như virut, vi khuẩn); chất phóng xạ (như Ra-đi); chất ăn mòn (như axit, kiềm, thủy ngân, nhiệt kế), chất có từ tính, vật liệu oxy hóa (như chất tẩy trắng); và

k. Vũ khí như súng, kiếm, dao cổ và các vật phẩm tương tự, với điều kiện các vật phẩm đó có thể được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi hoàn toàn theo quyết định của chúng tôi vì những lý do rất đặc biệt. Những thứ này không được phép mang lên máy bay vì bất kỳ lý do gì.

– Hàng hóa có giá trị và dễ vỡ: Hành khách được khuyến cáo không ký gởi các vật phẩm này trong hành lý. Nếu các vật phẩm này được làm thủ tục hành lý ký gởi, khách hàng đồng ý chịu mọi rủi ro vận chuyển. Các vật phẩm này bao gồm tiền, nữ trang, kim loại quý hiếm, đồ dùng bằng bạc, đồ điện tử, máy vi tính, máy ảnh, máy quay phim, giấy tờ có thể chuyển nhượng, chứng khoán, các giấy tờ có giá trị khác, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân

– Quyền lục soát: Vì các lý do an toàn và an ninh, chúng tôi có thể yêu cầu quý khách và hành lý phải qua kiểm soát, soi chiếu bằng X-quang hoặc các hình thức soi chiếu khác. Chúng tôi có quyền kiểm tra vắng mặt hành lý của quý khách, nếu không tìm được quý khách, nhằm mục đích kiểm tra xem quý khách có hoặc hành lý của quý khách có chứa hàng hóa cấm hoặc không được chấp thuận.Nếu quý khách từ chối việc kiểm tra hoặc soi chiếu như vậy, chúng tôi có quyền từ chối vận chuyển quý khách và hành lý của quý khách mà không hoàn trả lại cước vận chuyển và không chịu trách nhiệm gì khác với quý khách.Trong trường hợp việc kiểm tra, soi chiếu gây ra thương tích cho quý khách hoặc tổn thất cho hành lý, chúng tôi không chịu trách nhiệm cho thương tích hoặc tổn thất đó, nếu không phải do lỗi hoặc sơ suất của chúng tôi.

Jetstar

Đồ vật dễ vỡ, phai màu hay hàng dễ hư hỏng

Máy tính

Đồ vật có giá trị cao như tiền, đồ trang sức, kim loại quý

Các giấy tờ đàm phán, chứng nhận cổ phần, cổ phiếu hay các tài liệu có giá trị khác

Máy ảnh

Thiết bị điện tử

Tài liệu về kinh doanh hay về hàng hóa thương mại

Giấy tờ đi lại, hộ chiếu

Jetstar sẽ không chịu trách nhiệm về các thiệt hại mà Quý khách gặp phải trong trường hợp Quý khách cố tình để các vật dụng nêu trên trong hành lý ký gửi.

Vietnam Airlines


Hàng hóa nguy hiểm

Hàng nguy hiểm là các vật phẩm hoặc vật chất có thể gây rủi ro đối với sức khỏe, an toàn. của cải hoặc môi trường. Nó bao gồm không chỉ các chất có tính chất nguy hiểm được biểu hiện rõ như axít, chất phóng xạ, chất độc và chất nổ mà còn bao gồm cả các vật, chất không có tính chất nguy hiểm rõ ràng như nam châm, xe lăn sử dụng ắc quy ướt, các dụng cụ thở với bình khí nén, tinh dịch bò được bảo quản trong đá khô, thuốc trừ sâu .v.v …

Các vật, chất được coi là hàng nguy hiểm, ngoại trừ những chất bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không, phải được vận chuyển như hàng hoá và được đóng gói theo các yêu cầu đặc biệt và được phục vụ đặc biệt. Tuy nhiên, một số loại hàng nguy hiểm có thể được chấp nhận chuyên chở như hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay.

Hành khách cần liên hệ tại các phòng vé, đại lý vé máy bay của Vietnam Airlines để đưa ra yêu cầu và làm các thủ tục cần thiết đối với các loại hàng nguy hiểm cụ thể được vận chuyển theo dạng hành lý.

Hành lý dễ vỡ

Các vật dụng dễ vỡ như các sản phẩm thuỷ tinh, chai đựng rượu.v.v… không được chấp nhận vận chuyển như hành lý ký gửi. Tuy nhiên, nếu hành khách yêu cầu được vận chuyển những vật dụng dễ vỡ này theo đường hành lý ký gửi vì kích cỡ của nó không phù hợp để mang lên máy bay và việc từ chối vận chuyển như hành lý ký gửi sẽ gây rất nhiều khó khăn cho hành khách thì Vietnam Airlines sẽ chấp nhận vận chuyển với điều kiện hành khách phải chịu mọi sự rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Đồ tươi sống, dễ hư hỏng

Những vật phẩm sau đây có thể được coi là đồ tươi sống dễ hư hỏng:

Thực phẩm tươi và đông lạnh như hoa quả, rau, thịt, cá, và bánh mỳ các loại.

Các loại thực vật và các loại đồ ăn trẻ em như hoa, quả và các loại rau lá.

Các loại hoa và lá được cắt rời khỏi thân

Những vật phẩm tươi sống dễ hư hỏng không được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Trong một số trường hợp những vật phẩm này có thể được chấp nhận chuyên chở dưới dạng hành lý ký gửi và hành khách phải chịu mọi rủi ro về các thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Những vật phẩm tươi sống phải đảm bảo được đóng gói ngay và bao bì đóng gói phải đảm bảo chắc chắn để tránh gây thiệt hại đến những hành lý khác.

Vietnam Airlines sẽ không hoàn lại tiền hành lý quá cước và tiền bồi thường cho những vật phẩm tươi sống này trong trường hợp bị thu giữ theo qui định về kiểm dịch tại sân bay đi hoặc sân bay đến.

Đối với những đồ tươi sống khác (như trái sầu riêng, các loại mắm, tôm…) có đặc tính gây mùi khó chịu sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Trường hợp những vật phẩm này được bao gói kỹ càng không thể toả mùi sang những hành lý bên cạnh thì có thể được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Đề nghị quý khách liên hệ với phòng vé, đại lý vé máy bay của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Chất lỏng

Mỗi hành khách chỉ được phép mang không quá 1 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay lên máy bay. Ngọai trừ các chất lỏng, gel và các loại bình phun bao gồm thuốc chữa bệnh, thức ăn hay sữa cho trẻ sơ sinh, đồ ăn kiêng đặc biệt phục vụ chữa bệnh, hay các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trên sân bay hay mua trên máy bay.

Tất cả các chất lỏng đều phải đựng trong chai, bình thủy tinh, lọ có dung tích không quá 100ml và phải được đóng kín hoàn toàn; Tất cả chai, lọ, bình đựng chất lỏng của một hành khách phải để gọn trong một túi nhựa trong suốt. Mỗi hành khách chỉ được mang một túi nhựa đựng chất lỏng.

Thuốc chữa bệnh phải kèm theo đơn thuốc trong đó ghi rõ họ tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc hay bác sĩ, họ tên, địa chỉ của hành khách. Sữa, thức ăn dành cho trẻ sơ sinh phải có trẻ sơ sinh đi cùng khi lên máy bay.

Các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trên sân bay hay mua trên máy bay được miễn giới hạn theo quy định trên, và phải dược đựng trong túi nhựa trong suốt của cửa hàng, có niêm phong theo quy định, bên trong có biên lai/hóa đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở vị trí đọc được một cách dễ dàng mà không cần mở túi.

Hành lý giá trị cao

Hành khách lưu ý không được để trong hành lý ký gửi tiền, nữ trang, kim loại quý hiếm, trang sức bằng bạc, các hợp đồng bảo mật hoặc các lọai hàng hóa có giá trị khác, các tài liệu kinh doanh, hộ chiếu, giấy chứng minh và các lọai hàng mẫu…

Category: Hành lý

Hoàn vé/Đổi vé

Vào những đợt cao điểm đi lại trên các hành trình cao điểm, các hãng có chính sách vé đặc biệt, những vé này không có điều kiện linh hoạt, khi cần thay đổi ngày giờ bay hoặc hoàn trả lại vé khách hàng thường mất phí gấp 2 hoặc 3 lần so với thời điểm bay thông thường.

Thông thường, theo quy định của hãng, sau khoảng 2 tuần bạn sẽ nhận được tiền hoàn thông qua đại lý mà bạn đặt vé, một số đại lý có dịch vụ tốt, có thể ứng tiền và hoàn ngay cho bạn khi bạn làm thủ tục hoàn vé.

Ngoại trừ hàng vé linh hoạt phổ thông cao nhất còn lại đa phần là không được, bạn phải liên hệ với nơi xuất vé cho bạn hoặc văn phòng đại diện của hãng tại thành phố nơi bạn đang tạm trú.

Theo quy định của các hãng hàng không, khi bạn đặt vé tại VLINK, nhân viên đặt vé sẽ “TÁCH CODE” thành 2 mã vé độc lập nhau, sau đó đổi ngày giờ bay cho vé của bạn.

Về nguyên tắc, khi bạn hủy vé tại sân bay do lỗi của hãng bay, bạn phải lấy giấy xác nhận hủy vé tại quầy thủ tục của hãng, sau đó bạn dùng giấy xác nhận này để lấy lại tiền tại đại lý mà bạn đã mua vé, với hãng Vietjet Air hãng sẽ hoàn lại dưới dạng phiếu ghi nợ để khách hàng sẽ được bù trừ vào lần mua vé kế tiếp.

– Về nguyên tắc, hai loại vé này bạn không được hãng hoàn lại tiền khi bạn không bay.

– Cách tốt nhất bạn bù thêm tiền để mua nâng vé của bạn lên hạng Starter MAX (bạn phải thực hiện trước 24 tiếng trước giờ bay), hạng vé này cho phép bạn thay đổi ngày giờ bay linh hoạt mà không thu thêm phí, hạng vé này cũng cho phép đổi tên khách bay, bằng cách này bạn có thể linh hoạt đổi vé cho người khác hoặc hoãn bay vào dịp khác mà không bị mất hoàn toàn số tiền mua vé ban đầu, tuy nhiên số tiền bù để nâng hạng thường là RẤT LỚN.

– Cách tốt nhất là bạn đổi lên hạng Starter MAX sau đó đổi ngày giờ bay vào dịp trước và sau tết nguyên đán, gần lúc đó, bạn rất dễ dàng bán lại vé này cho các phòng vé.

Vietnam Airlines bắt buộc khách hàng phải mua vé cả hai chặng đều là hạng phổ thông cao nhất (hạng K) mới cho phép đổi ngày giờ bay của cả hai chặng của vé khứ hồi,

– Nếu bạn chỉ đổi một chiều thì không áp dụng quy định này

– Nếu bạn bay xong 1 chặng mới đổi chặng còn lại thì cũng không áp dụng quy định này.

– Với Jetstar, VietJetAir: bạn bắt buộc phải đổi trước 24 tiếng (Jetstar) hoặc 48 tiếng (Vietjet Air) trước giờ cất cánh

–  Với chặng bay nội địa của Vietnam Airlines bạn có thể đổi lên những chuyến bay sớm hơn trước giờ bay 4 tiếng tại phòng vé, trước giờ bay 2 tiếng tại sân bay, với các chuyến bay muộn hơn thì bạn có thể đổi bất cứ lúc nào.

– Và dù hãng nào, nếu không phải hạng vé giá cao nhất, bạn đều phải mất phí đổi.

Để đổi tên khách bay của Vietnam Airlines – ngoại trừ hạng khuyến mãi đặc biệt

Bạn yêu cầu đại lý hoàn lại vé cũ, sau đó bạn bù thêm tiền để mua một vé mới với TÊN NGƯỜI BAY mới, bạn sẽ mất các khoản phí như sau (phí hoàn vé + tiền bù để mua vé với GIÁ VÉ MỚI tại thời điểm hoàn vé.

Đổi tên khách bay của Jetstar, VietJetAir

Ngoại trừ hạng vé khuyến mãi, hầu hết các hạng vé của các hãng này đều thay đổi được tên khách bay, tùy hạng vé mà mức phí khác nhau, hạng vé càng rẻ, mức phí càng đắt, thời điểm cao điểm bay vào dịp lễ tế phí cũng mất cao hơn, trong nhiều trường hợp khách phải nâng lên hạng cao nhất rồi mới đổi được tên, mức phí đổi nhiều khi cao hơn cả việc mua vé mới. 

Các vé khuyến mãi giá rẻ nhất không trả lại được vé.

– Với hãng Viet nam Airlines thì hầu hết các hạng vé đều được trả lại (ngoại trừ hạng vé khuyến mại rẻ nhất), bạn phải mất khoản phí từ 10% -> 25% giá mua tuỳ từng hạng vé.

– Hãng hàng không giá rẻ Jetstar thì chỉ có vé hạng cao nhất mới có thể trả lại được và cũng phải mất phí, khoản phí từ 10% -> 25% giá mua.

– Với hãng Vietjet Air thì không cho phép khách trả lại vé hoặc chỉ trả lại dưới dạng vocher (phiếu xác nhận ưu đãi) dành cho khách mua vé lại lần sau.

– Và một điều rất quan trọng là hầu hết các hãng hàng không chỉ chấp nhận cho khách hàng trả lại vé trước 24 tiếng chuyến bay khởi hàng, hãng hàng không Vietnam Airlines cho phép các hạng vé (không khuyến mãi) linh hoạt thời gian hơn trong việc hoàn vé, bạn có thể hoàn vé sau cả ngày bay. 

Dạ không cần ạ! Tuy nhiên, trong các trường hợp có thể, Quý khách nên in vé điện tử ra một bản để dễ dàng sử dụng và ghi nhớ ngày bay. Nếu bạn ở xa, VLINK sẽ gửi các thông tin này qua điện thoại, email, chat, fax cho bạn.

– Hầu hết các vé khuyến mãi giá rẻ ở mức giá thấp nhất không chấp nhận đổi ngày giờ bay.

– Các mức giá vé rẻ (không phải loại khuyến mãi rẻ nhất) khi đổi ngày giờ bay (với điều kiện còn chuyến bay, còn vé) đều phải mất phí, giá vé mới tối thiểu phải bằng giá vé cũ (mà thuờng bao giờ cũng cao hơn), hành khách sẽ mất hai khoản phí (1: phí đổi ngày giờ bay + 2: chênh lệch giá vé giữa vé cũ và vé mới).

– Và một điều rất quan trọng là hầu hết các hãng hàng không chỉ chấp nhận cho khách hàng đổi ngày giờ bay trước 24 giờ chuyến bay khởi hàng, hãng hàng không Vietnam Airlines cho phép các hạng vé (không khuyến mãi) linh hoạt thời gian hơn trong việc hoàn và huỷ vé, bạn có thể hoàn vé hoặc huỷ vé sau cả ngày bay với một khoản phí bắt buộc theo quy định của hãng.

– Hạng vé cao nhất thì bạn không phải mất bất cứ khoản phí nào .

Quý khách liên hệ với tổng đài 08 7300 4078 hoặc www./vlink.vn để được tư vấn cụ thể. Nếu giao dịch hủy vé mà được hoàn tiền thì quý khách vui lòng cung cấp tài khoản để nhận lại tiền hoàn trong trường hợp hạng đặt chỗ ban đầu được phép hoàn vé. Tiền hoàn sẽ được chuyển vào tài khoản của quý khách ngay khi được xác nhận tiền hoàn trả của hãng vận chuyển.

– Vì lý do an ninh hàng không nên Vietnam Airlines và các hãng hàng không quốc tế không cho phép đổi tên hành khách. Trong trường hơp này có một cách là bạn hoàn vé đó và mua một vé mới.

– Với các hãng hàng không giá rẻ như Jetstar, Vietjet,… thì bạn được phép đổi tên hành khách nếu bạn không có nhu cầu cho chuyến bay đó và đương nhiên bạn phải đóng một khoản phí nhất định tùy vào quy định của từng hãng hàng không.

Lưu ý: Trường hợp bạn mua vé khuyến mãi và vì lý do đặc biệt bạn không thể thực hiện chuyến bay thì Phòng vé VLINK cam kết sẽ hỗ trợ trường hợp vì lý do thời tiết, an ninh mà chuyến bay bị delay thì bạn hoàn toàn có quyền hoàn vé mà không mất phí dịch vụ.

Dạ, về nguyên tắc là hoàn được, nhưng do giá vé khứ hồi trừ đi giá 1 lượt là giá cao, nên số tiền khứ hồi trừ đi giá 1 lượt cộng thêm phí phạt của hãng thường là khách sẽ phải trả thêm tiền, nên khách không nên hoàn vé 1 chiều về. Hoặc bỏ chiều về.

Liên hệ

Theo quy định của các hãng hàng không, hãng sẽ có xe đưa khách lên sân bay, vé xe đón của mỗi hành khách là 40,000 VNĐ. Bạn có thể bắt xe lên sân bay bằng một trong các điểm như sau (và phải nhớ bạn phải đến các điểm xe đón này trước giờ bay tối thiểu 150 phút):

Số điện thoại của xe bus:  04.38250872

– Vietnam Airlines: xe đón tại Số 1 Quang Trung – Hà nội

– Jetstar: xe đón tại 204 Trần Quang Khải –  Hà nội

– Xe bus tuyến 07 chạy tuyến Cầu Giấy – Nội Bài , tại bến xe bus ngã 5 Cầu Giấy, hành khách đi của các hãng khác như Air Mekong, VietJet Air hoặc bay quốc tế của các hãng khách có thể đi bằng xe Bus này, ngoài ra ở khu vực Gia Lâm bạn có thể sử dụng tuyến xe bus số 17 cũng có lộ trình đi tới Nội Bài.

Category: Liên hệ

Đại lý chính thức của các hãng hàng không nội địa và quốc tế – VLINK làm việc từ 8h00 sáng -> 20h30 tối hàng ngày, kể cả ngày lễ hoặc ngày nghỉ. Bạn có thể call hoặc SMS các câu hỏi trực tiếp đến số hotline 08.7300.4078 – 0908.54.1111 để nhận được mọi sự tư vấn, trợ giúp từ VLINK.

Category: Liên hệ

Với những vé đã mua tại VLINK, bạn có thể gọi lên tổng đài của các hãng hàng không hoặc liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được kiểm tra.

Bạn ở xa không tới tận đại lý mua vé được thì có thể mua vé dễ dàng bằng cách đặt vé trực tuyến trên máy tính của mình. Bạn chỉ cần truy cập website www.vlink.vn, sau đó chọn điểm đi – điểm đến, chọn giá vé và hình thức thanh toán qua chuyển khoản là đã đặt xong vé. Hệ thống thanh toán của vlink.vn liên kết tới 12 ngân hàng nội địa, đáp ứng mọi nhu cầu thanh toán của những khách hàng ở xa. Sau khi bạn chuyển khoản thanh toán tiền vé, nhân viên chúng tôi sẽ gửi Mã đặt chỗ (chính là vé máy bay) vào Email hoặc Tin nhắn điện thoại bạn đã đăng ký (SMS). Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua vé dễ dàng mọi lúc mọi nơi dù đang ở tỉnh khác, ngoài Hà Nội và TP HCM.

Categories: Đặt vé, Liên hệ

Thanh toán

Theo quy định của Bộ tài chính, bạn cần các giấy tờ sau để thanh toán tiền công tác phí với cơ quan của bạn:

– Hóa đơn điện tử của hãng hoặc phiếu thu tiền cước vận chuyển của hãng hoặc hóa đơn VAT của đại lý xuất vé, được coi như hóa đơn tài chính (mọi phòng vé đều cung cấp cho khách hàng). Các hãng nội địa thì bạn cần lấy hóa đơn điện tử của hãng, đại lý sẽ in và đưa cho bạn khi bạn thanh toán tiền mua vé.

– Thẻ lên máy bay (thẻ xanh), được phát cho hành khách tại quầy làm thủ tục ở sân bay

– Bản in vé điện tử (có thể cần hoặc không).

Vé mua trực tuyến là vé điện tử. Ngay sau khi thanh toán thành công, bạn có thể nhận vé điện tử qua các hình thức như tin nhắn điện thoại (hay sms), tin nhắn Zalo, Viber, Wechat, thậm chí tin nhắn Facebook, qua email, qua chat Yahoo, chat Skype, qua fax hoặc nhân viên VLINK sẽ giao vé đến tận địa chỉ mà quý khách cung cấp hoặc gửi mã đặt chỗ qua tin nhắn cho quý khách. Tất cả những email/ tin nhắn chứa mã code đặt chỗ này đều có thể đến sân bay và làm thủ tục ngay, nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt mua vé máy bay giá rẻ tại VLINK.

Categories: Đặt vé, Thanh toán

Ngay khi đặt vé và thanh toán thành công Quý khách cung cấp các thông tin như tên cơ quan, địa chỉ trụ sở, mã số thuế (nếu có). Chúng tôi sẽ phát hành hóa đơn và gửi cho quý khách theo địa chỉ email, quý khách tự in và gộp vào hồ sơ thanh toán hợp lệ gồm: Mặt vé điện tử (Khi giao dịch thành công), Hóa đơn điện tử (Chúng tôi gửi vào email), thẻ lên tàu bay (boarding pass khi làm thủ tục). Các trường hợp phải in và gửi chuyển phát nhanh, bảo đảm qua đường bưu điện sẽ mất các phí phát sinh. Chậm nhất 07 ngày làm việc kể từ ngày mua vé mà quý khách không nhận được hóa đơn thì vui lòng liên hệ lại tổng đài 08 7300 4078 để hỗ trợ kiểm tra thất lạc…. Nếu quý khách hủy vé với các loại vé được phép hủy vé – hoàn tiền thì hóa đơn điện tử mặc nhiên sẽ bị hủy và không còn giá trị thanh toán.

Category: Thanh toán

Trường hợp của anh chị vé Jetstar, Vietjet không hoàn hủy được. Trường hợp này mình có thể đổi tên cho người khác mất phí và giá chênh nếu có. Nhưng cái này bên em sẽ cố gắng hộ trợ nhưng không đảm bảo 100% là sẽ bán được, còn trường hợp anh/chị có bạn bè có nhu cầu anh chị có thể chủ động đổi sang cho họ sẽ tiện và nhanh hơn.

Category: Thanh toán

Để thanh toán tiền vé máy bay trực tuyến bằng thẻ visa, Quý khách vui lòng lựa chọn thanh toán qua 1 trong hai cổng thanh toán là VTC Pay hoặc Western Union.

Category: Thanh toán

Bạn có thể mua vé khi đang ở nước ngoài. Phương thức thanh toán trong trường hợp này là chuyển tiền về Việt Nam, nhờ người ở Việt Nam chuyển tiền mặt hoặc chuyển khoản cho chúng tôi. Bạn sẽ nhận được vé sau khi chúng tôi nhận được tiền thanh toán qua email, fax, scan, hoặc qua người trung gian.

Categories: Đặt vé, Thanh toán

Quý khách hoàn toàn có thể thanh toán bằng các loại thẻ tín dụng tại văn phòng VLINK như : Visa card, Master card, JBC…Đối với hình thức thanh toán này, Quý khách phải trả thêm một khoản phí khoảng từ 3-4% tùy theo từng loại thẻ. Phí này là do ngân hàng quy định và tiền phí đó của Quý khách sẽ được chuyển cho ngân hàng chứ không phải phí do công ty VLINK thu.

Category: Thanh toán

Sau khi đặt vé tại VLINK, quý khách có thể thanh toán bằng nhiều hình thức

 1. Thanh toán tại các phòng vé của VLINK
 2. Chuyển khoản Ngân hàng/Bưu điện và nhận vé qua Email, tin nhắn SMS, Zalo, Face, Viber….
 3. Giao vé thu tiền tận nơi
 4. Thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa/Master Card

Thủ tục

Hãy đăng ký trực tuyến ngay tại www.vietnamairlines.com. Sau đó chọn mục Bông Sen Vàng, chọn phần Đăng ký và làm theo hướng dẫn. Chọn mục Bông Sen Vàng hoặc liên hệ chương trình Bông Sen Vàng để thay đổi thông tin cá nhân.

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản của hội viên, khi thay đổi thư điện tử hoặc số điện thoại di động, hội viên cần nhập mã OTP để xác thực việc cập nhật thay đổi (OTP là mật khẩu sử dụng một lần được gửi từ chương trình Bông Sen Vàng trong quá trình thực hiện giao dịch). Hãy cập nhật thông tin tài khoản của bạn sớm để nhận được thẻ hội viên nhanh chóng và cập nhật những thông tin mới nhất từ chương trình.

Category: Thủ tục

Có một loại visa phụ dành cho việc này, gọi là Airport Transit Visa, bạn không cần visa nếu như bạn không ra ngoài sân bay transit, khi xuống sân bay này, bạn không nhập cảnh được mà chỉ dạo trong khu vực quá cảnh. Tuy nhiên nếu thời gian transit quá lâu mà bạn muốn vào thành phố thăm quan thì bạn phải đăng ký xin cấp loại Airport Transit Visa này ngay tại sân bay để có thể vào thành phố thăm quan. 

Category: Thủ tục

Theo điều lệ và hợp đồng vận chuyển của hầu hết các hãng hàng không, hãng hàng không không đảm bảo việc không chậm giờ, hủy chuyến…vì các lý do khách quan, thời tiết, thiên tai, an ninh, kỹ thuật… và không chịu trách nhiệm về các thiệt hại của khách hàng, trong trường hợp khách hàng không bay nữa, hãng có trách nhiệm hoàn lại toàn bộ 100% số tiền mà khách đã mua vé tại đại lý xuất vé cho khách hàng.

Category: Thủ tục

Theo quy định của các hãng hàng không, bạn chỉ cần cung cấp HỌ TÊN và HÀNH TRÌNH bay thật chính xác là đã có thể đặt chỗ, tuy nhiên khi ra sân bay làm thủ tục bay thì bắt buộc phải có giấy tờ tùy thân, do vậy bạn hoàn toàn có thể đặt vé cho bạn và bạn của bạn ngay từ bây giờ.

Category: Thủ tục

Bạn hãy đến văn phòng đại diện của hãng nơi gần nhất, và mang theo vé điện tử mà bạn đã mua, hãng sẽ in phiếu thu tiền cước vận chuyển cho bạn (hoặc hóa đơn điện tử), bạn dễ dàng thanh toán với cơ quan khi đầy đủ: phiếu thu tiền cước của hãng, vé điện tử do bạn in ra, thẻ lên máy bay.

Category: Thủ tục

Theo quy định của Bộ tài chính, bạn cần các giấy tờ sau để thanh toán tiền công tác phí với cơ quan của bạn:

– Hóa đơn điện tử của hãng hoặc phiếu thu tiền cước vận chuyển của hãng hoặc hóa đơn VAT của đại lý xuất vé, được coi như hóa đơn tài chính (mọi phòng vé đều cung cấp cho khách hàng). Các hãng nội địa thì bạn cần lấy hóa đơn điện tử của hãng, đại lý sẽ in và đưa cho bạn khi bạn thanh toán tiền mua vé.

– Thẻ lên máy bay (thẻ xanh), được phát cho hành khách tại quầy làm thủ tục ở sân bay

– Bản in vé điện tử (có thể cần hoặc không).

Thời gian làm thủ tục tại sân bay được quy định đối với các hãng hàng không như sau:

·         Đối với hãng hàng không VietnamAirlines(VN):

Hành khách cần làm thủ tục chuyến bay tại quầy làm thủ tục đúng theo thời gian sau:

Thời gian mở quầy

·         Chuyến bay quốc tế: quầy làm thủ tục được mở 2h30’ trước thời gian dự định cất cánh.

·         Chuyến bay nội địa: quầy làm thủ tục được mở 2h00’ trước thời gian dự định cất cánh.

Thời gian đóng quầy

·        Chuyến bay quốc tế: quầy làm thủ tục được đóng 40 phút trước thời gian dự định cất cánh.

·         Các chuyến bay nội địa: quầy làm thủ tục được đóng 30 phút trước thời gian dự định cất cánh.

Nếu hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định, hành khách sẽ không được thực hiện chuyến bay đó. Tùy theo điều kiện giá vé của hành khách, việc hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định còn có thể dẫn đến một số hậu quả sau:

·       Khiến cho vé không còn giá trị hoặc không thể bồi hoàn nếu có điều khoản hạn chế này trên vé. Hành khách sẽ phải đặt lại chỗ và mua lại vé mới nếu vẫn muốn tiếp tục bay.

·        Hành khách phải trả thêm chi phí đổi vé và các phần chênh lệch giữa giá vé mới và vé cũ.

Đề phòng nguyên nhân kẹt xe và dự phòng thời gian làm thủ tục chuyến bay, thời gian soi chiếu an ninh hành lý, chúng tôi khuyến cáo hành khách nên có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành của chuyến bay nội địa ít nhất 60 phút. Đối với những hành khách đi các chuyến bay quốc tế, chúng tôi khuyến cáo hành khách nên có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành của chuyến bay ít nhất là 120 phút.

·         Đối với hãng hàng không Jetstar (BL),

Để đảm bảo Jetstar có thể đưa Quý khách đến nơi đúng giờ, chúng tôi phải khởi hành chuyến bay đúng giờ theo lịch. Vì thế chúng tôi yêu cầu Quý khách đến sân bay khởi hành đúng giờ để làm thủ tục lên máy bay.

Thời gian mở quầy làm thủ tục lên máy bay như sau:

· Đối với các chuyến bay nội địa Việt Nam do Jetstar Pacific (BL) khai thác: 2 giờ trước giờ khởi hành.

· Đối với các chuyến bay nội địa Úc do Jetstar Airways (JQ) khai thác: 2 giờ trước giờ khởi hành.

· Đối với các chuyến bay quốc tế do Jetstar Airways (JQ) khai thác: 3 giờ trước giờ khởi hành theo lịch bay.

· Đối với các chuyến bay trong khu vực nội Á (Intra Asia) do Jetstar Pacific (BL) (BL), Jetstar Asia (3K) hoặc Valuair (VF) khai thác: 2 giờ trước giờ khởi hành theo lịch bay.

Thời gian đóng quầy làm thủ tục lên máy bay như sau:

· Đối với các chuyến bay nội địa Việt Nam do Jetstar Pacific (BL) khai thác: 30 phút trước giờ khởi hành theo lịch bay.

· Đối với các chuyến bay nội địa Úc do Jetstar Airways (JQ) khai thác: 30 phút trước giờ khởi hành theo lịch bay,( ngoại trừ từ Gold Coast với chuyến bay số hiệu JQ20 đến Sydney: 60 phút trước giờ khởi hành theo lịch bay)

· Đối với các chuyến bay quốc tế do Jetstar Airways (JQ) khai thác: 60 phút trước giờ khởi hành.

· Đối với các chuyến bay trong khu vực nội Á (Intra Asia) do Jetstar Pacific (BL), Jetstar Asia (3K) hoặc Valuair (VF) khai thác: 40 phút trước giờ khởi hành theo lịch bay.

Nếu Quý khách làm thủ tục lên máy bay sau khi quầy thủ tục đã đóng cửa, thì Quý khách sẽ không thể lên máy bay và có thể mất toàn bộ số tiền mua vé.

Sau khi làm thủ tục lên máy bay, Quý khách cần có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất:

·         25 phút trước giờ khởi hành theo lịch bay đối với các chuyến bay nội địa Việt Nam do Jetstar Pacific (BL) khai thác.

·         25 phút trước giờ khởi hành theo lịch bay đối với các chuyến bay nội địa Úc do Jetstar Airways (JQ) khai thác.

·         40 phút trước giờ khởi hành theo lịch bay đối với các chuyến bay quốc tế do Jetstar Airways (JQ) khai thác.

15 phút trước giờ khởi hành theo lịch bay đối với các chuyến bay trong khu vực nội Á (Intra Asia) do Jetstar Pacific (BL), Jetstar Asia (3K) hoặc Valuair (VF) khai thác hoặc do Jetstar Pacific (BL) liên danh khai thác.

Đối với hãng hàng không Vietjetair(VJ), Airmekong(P8):

Thời gian mở quầy

·         Chuyến bay nội địa: quầy làm thủ tục được mở 2h00’ trước thời gian dự định cất cánh.

Thời gian đóng quầy

·        Các chuyến bay nội địa: quầy làm thủ tục được đóng 30 phút trước thời gian dự định cất cánh.

Nếu hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định, hành khách sẽ không được thực hiện chuyến bay đó. Tùy theo điều kiện giá vé của hành khách, việc hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định còn có thể dẫn đến một số hậu quả sau:

·       Khiến cho vé không còn giá trị hoặc không thể bồi hoàn nếu có điều khoản hạn chế này trên vé. Hành khách sẽ phải đặt lại chỗ và mua lại vé mới nếu vẫn muốn tiếp tục bay.

·        Hành khách phải trả thêm chi phí đổi vé và các phần chênh lệch giữa giá vé mới và vé cũ.

Đề phòng nguyên nhân kẹt xe và dự phòng thời gian làm thủ tục chuyến bay, thời gian soi chiếu an ninh hành lý, chúng tôi khuyến cáo hành khách nên có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành của chuyến bay ít nhất 60 phút.

 

 

Category: Thủ tục

Đối với trường hợp trên: bố hoặc mẹ làm Giấy ủy quyền cho người đưa bé đi, có dán ảnh và lấy xác nhận của Công an phường hoặc xã nơi cư trú. Quý khách liên hệ với VLINK để có form khai.

Category: Thủ tục

Nếu anh/chị không làm thủ tục đúng giờ, hoặc không lên tàu bay trước khi máy bay khởi hành, cước vận chuyển anh/chị đã thanh toán sẽ được hoàn trả hoặc không được hoàn trả tùy thuộc vào mức độ linh hoạt của loại vé khi quý khách mua. Điều này chắc chắn anh/chị sẽ được tư vấn chu đáo khi mua vé qua các đại lý chuyên nghiêp như VLINK.

Category: Thủ tục

Nếu chỉ sai sót một ký tự, bạn vẫn có thể bay được.

Các trường hợp khác, bạn sẽ không thể bay được, do vậy hãy chú ý HỌ TÊN phải thật chính xác (trùng với HỌ TÊN ghi trên giấy tờ tùy thân), khi đặt vé qua điện thoại hãy chú ý các từ có chữ cái đầu tiên dễ gây sai – nhầm (TR – CH, N-L, S-X, R-GI, P-PH, P- B…) (Ví dụ Trần Chí Trung – Trần Chí Chung).

Category: Thủ tục

Theo đúng quy định của hàng không, thì khi bạn mang thuốc chữa bệnh (xách tay – số lượng ít, tối đa 1 tháng dùng theo liều bác sỹ kê) phải kèm đơn thuốc của bác sỹ, thuốc phải có bao bì, nhãn hiệu, hướng dẫn sử dụng rõ ràng.
Tuy nhiên với các thuốc cảm cúm hoặc các thuốc chữa bệnh mãn tính thông thường, số lượng ít (trên dưới 10 vỉ), bạn có thể được linh hoạt không cần đơn, hoặc với số lượng ít các thuốc cho trẻ em, trẻ sơ sinh bay kèm mẹ cũng có thể được linh hoạt không cần đơn thuốc của bác sỹ.

 

Category: Thủ tục

Thời gian mở quầy làm thủ tục hành khách tại mỗi sân bay khác nhau, tuy nhiên các hãng hàng không thường mở quầy để làm thủ tục hành khách như sau:
Mở quầy
• Chuyến bay Quốc tế: trước giờ khởi hành 2 tiếng 30 phút.
• Chuyến bay Nội địa: trước giờ khởi hành 2 tiếng.
Đóng quầy
• Chuyến bay Quốc tế: trước giờ khởi hành 40 phút.
• Chuyến bay Nội địa: trước giờ khởi hành 30 phút.

Nhân viên VLINK báo KH đến sân bay trước 120 phút là để đảm bảo: nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong quá trình làm thủ tục bay, anh/chị vẫn có đủ thời gian để xử lý và không bị lỡ chuyến bay.

Category: Thủ tục

Mỗi hãng hàng không có quy định vận chuyển trẻ em khác nhau.

Jetstar Pacific

Em bé dưới 2 tuổi (tính đến ngày khởi hành) không phải mua vé và được ngồi trong lòng người lớn. 1 người lớn chỉ được đi cùng một 1 em bé. Tất cả em bé phải đi cùng Bố/Mẹ hoặc người Giám hộ từ 15 tuổi trở lên.

Trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi ( tính đến ngày khởi hành) được ngồi ghế riêng và phải mua vé như người lớn. 1 người lớn chỉ được đi cùng một 1 em bé. Hành khách từ 12 đến 14 tuổi được coi như người lớn và có thể được đi một mình, nếu đi một mình thì ngoài giấy tờ cần thiết khi đi máy bay theo quy định, phải có kèm giấy cam kết của người đại diện hợp pháp miễn trừ trách nhiệm đối với Jetstar Pacific.

Vietnam Airlines

Đối với trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 6 tuổi, hành khách phải đặt trước và được xác nhận và trả giá dịch vụ tiếp viên đi kèm. Mức giá dịch vụ tiếp viên đi kèm: Bằng mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng. Mỗi tiếp viên chỉ đi cùng một trẻ em. Thời gian đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng: Trước ít nhất 3 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay nội địa và 5 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay Quốc tế. Dịch vụ này chỉ được chấp nhận vận chuyển trên hạng phổ thông.

Đối với trẻ em đi một mình từ 6 tuổi đến dưới 15 tuổi, hành khách không phải đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng. Nếu khách yêu cầu dịch vụ tiếp viên đi kèm thì phải đặt trước, được xác nhận và trả giá dịch vụ tiếp viên đi kèm. Mức giá dịch vụ tiếp viên đi kèm: Bằng mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng. Yêu cầu về dịch vụ trẻ em đi một mình cần đặt trước 24 giờ so với thời gian dự định cất cánh. Dịch vụ này được chấp nhận trên hạng thương gia, phổ thông đặc biệt và phổ thông. Số lượng hành khách là trẻ em đi một mình trên hạng thương gia không vượt quá 10% số ghế hạng thương gia trên mỗi chuyến bay, áp dụng nguyên tắc làm tròn số lên.

VietJet Air

Trẻ em dưới 12 tuổi sẽ không được vận chuyển nếu như không có người từ 18 tuổi trở lên đi cùng.
Trẻ em từ 12 tuổi  đến 16 tuổi được chấp nhận vận chuyển nếu như có giấy tờ cam kết của bố mẹ.
Trẻ em từ 16 tuổi  đến 18 tuổi được chấp nhận vận chuyển mà không cần có bất kỳ cam kết nào. Trẻ nhỏ 14 ngày tuổi trở lên được phép đi tàu bay và phải được ngồi trên lòng của bố mẹ/người đi kèm. Một người lớn có được đi kèm cùng hai em bé dưới 2 tuổi với điều kiện em bé thứ 2 phải lớn hơn 6 tháng tuổi và phải mua thêm 1 ghế cho khách này.

Giá vé máy bay hiển thị trên website www.vlink.vn là giá đã bao gồm: giá vé cơ bản, thuế và các phụ phí khác. Do đó bạn chỉ cần thanh toán tiền vé 1 lần duy nhất tại VLINK là có thể bay luôn mà không cần đóng thêm bất kỳ loại phí nào khác ở sân bay. Trừ khi bạn có thêm hành lý phát sinh vượt quá số hành lý đã kèm trong vé, bạn sẽ phải mua thêm hành lý tại các quầy bán vé ở sân bay với mức phí theo quy định.

Category: Thủ tục

Hiện tại các hãng hàng không cung cấp thêm cho quý khách dịch vụ check in online trước giờ bay 24 tiếng, giúp hành khách chỉ cần đến sân bay sớm 1 tiếng trước giờ bay vì khi đã check in online, xem như quý khách đã có hiện diện trên máy bay rồi. 

+++ Quy định làm thủ tục check in online của Vietjet Air:

 • Quý khách có thể truy cập www.vietjetair.com, điền mã đặt chỗ, tên họ chính xác và làm các bước mà hãng hướng dẫn.
 • Làm thủ tục trực tuyến chỉ áp dụng cho các chuyến bay nội địa tại các sân bay: Tân Sơn Nhất – Nội Bài – Đà Nẵng.
 • Tại các sân bay khác, Hành khách được yêu cầu đến quầy thủ tục để đổi lại thẻ lên tàu
 • Hành khách có hành lý ký gửi phải đến quầy làm thủ tục gửi hành lý
 • Thời gian mở cổng check in trực tuyến là từ 24 tiếng khi chuyến bay xuất phát.

Tự làm thủ tục qua Web KHÔNG áp dụng cho các trường hợp:

 • Khách đi cùng trẻ em
 • Khách hạn chế khả năng vận động hoặc cần trợ giúp đặc biệt.
 • Có hơn 9 khách trong cùng một mã đặt chỗ.

+++ Quy định làm thủ tục check in online của Vietnam Airlines

 • Truy cập vào www.vietnamairlines.com và click chọn như bên trên, điền đầy đủ mã đặt chỗ và thông tin của người bay.
 • Với dịch vụ làm thủ tục trực tuyến, việc làm thủ tục bay sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên hành khách vẫn có thể làm thủ tục tại sân bay hay tại các kiosk của Vietnam airlines đặt ở sân bay.
 • Dịch vụ làm thủ tục trực tuyến áp dụng cho hành khách đi trên các chuyến bay nội địa và quốc tế do Vietnam Airlines khai thác, xuất phát từ các thành phố sau:
 • Làm thủ tục trực tuyến chỉ áp dụng cho các chuyến bay nội địa Việt Nam tại các sân bay: Tân Sơn Nhất – Nội Bài – Đà Nẵng.

Hãng hàng không Jetstar không có hỗ trợ dịch vụ checkin online.

Quý khách cần lưu ý khi đã check in online là không thể thay đổi gì được nữa và vẫn phải đến sân bay sớm 1 tiếng, đến quầy thủ tục và nói rằng mình đã check in online rồi. Tiếp tân tại quầy sẽ nhanh chóng làm vé lên máy bay cho quý khách. Mọi chi tiết thắc mắc về quy định làm thủ tục check in online của các hãng hàng không, quý khách có thể liên hệ với VLINK.

Category: Thủ tục

Khi đến sân bay, bạn phải tới Quầy làm thủ tục (quầy check-in). Sau khi làm thủ tục xong, nhân viên tại đây sẽ đưa cho bạn thẻ lên máy bay. Bạn cầm thẻ đó đi qua cổng kiểm tra an ninh để đến phòng chờ. Chờ tới giờ bay bạn sẽ theo hướng dẫn lên máy bay của nhân viên và bắt đầu chuyến bay của mình. Khi máy bay hạ cánh, bạn xuống máy bay. Nếu đi nước ngoài thì phải làm thủ tục nhập cảnh, còn nếu đi trong nước thì chỉ cần lấy đồ và có thể đi ra khỏi sân bay.

Category: Thủ tục

Anh/chị hãy đến trụ sở công an phường/xã nơi quý khách  đang cư trú và yêu cầu cấp giấy chứng nhận xác nhận nhân thân có ảnh đóng dấu giáp lai, khi đó quý khách được chấp nhận làm thủ tục mua vé máy bay và làm thủ tục bay.

Category: Thủ tục

Theo quy định của các hãng hàng không, trẻ em từ 14 tuổi trở lên phải có CMTND để làm thủ tục bay. Trẻ em dưới 14 tuổi bắt buộc phải có giấy khai sinh kèm theo. Trường hợp em bé dưới 1 tháng tuổi chưa làm giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh.

Category: Thủ tục

Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Alines Có 2 nhà ga tại sân bay.

Nhà ga 1: Các chuyến bay nội địa

Nhà ga 2: Các chuyến bay quốc tế

Quầy làm thủ tục check-in của Vietnam Airlines: 

– Các chuyến bay nội địa: khu vực đảo E-F-G-H

Quầy không gửi hành lý: E3-F5

Quầy hạng Thương Gia: F1-F8

Quầy hạng Phổ Thông: G1-G12;H1-H12

Quầy web check-in: G1A

– Các chuyến bay quốc tế: khu vực đảo A-B.

Quầy hạng Thương Gia ở nhà ga quốc tế: B1, 2, 3.

Quầy hạng Phổ Thông ở nhà ga quốc tế: B4 – B10; A1 – A10

– Nơi nhận hành lý:

Các chuyến bay quốc tế : Khu vực nhận hành lý nằm ở tầng trệt, từ băng chuyền số 1 đến số 6.

– Quầy Hành lý thất lạc ngay trước khu vực làm thủ tục Hải quan, góc bên trái của nhà ga đến.

Vietjet Air

Quầy làm thủ tục cho hành khách nội địa tại nhà ga 1

Quầy làm thủ tục cho hành khách đi Bangkok tại nhà ga 2

Jetstar Pacific

Khai thác khu C, D nhà ga nội địa (với các đường bay nội địa).

Nhà ga quốc tế (đối với các đường bay quốc tế).

Category: Thủ tục

Vietnam Airlines

Khu vực làm thủ tục vủa Vietnam Airlines nằm ở tầng 2 của nhà ga T1.

Quầy làm thủ check-in

Các chuyến bay quốc tế: Từ quầy số 1 đến quầy số 40

Các chuyến bay nội địa: Từ quầy số 41 đến quầy số 60

Khách đi nội địa không gửi hành l‎ý: Từ quầy số 65 đến quầy số 66

Quầy làm thủ tục từ quầy 119 đến quầy 126 tại tầng 2 – sảnh E đối với 10 đường bay nội địa xuất phát từ Hà Nội đến Đồng Hới, Vinh, Đà Lạt, Chu Lai, Quy Nhơn, Pleiku, Tuy Hòa, Buôn Ma Thuột, Phú Quốc và Cần Thơ.

Khách hàng Thương gia, khách VIP, khách hội viên chương trình Bông Sen Vàng hạng Bạch Kim, Vàng, Titan của các chuyến bay trên có thể lựa chọn làm thủ tục tại tầng 1 hoặc tầng 2.

Quầy làm thủ tục xuất cảnh: nằm ở tầng 2, giữa cánh A và cánh B

Cửa ra máy bay:

Các chuyến bay quốc tế: cửa số 1-9 ở giữa cánh A và B

Các chuyến bay nội địa: cửa số 1-5 tại cánh A và cửa số 6-10 tại cánh B

Nơi nhận hành lý: Khu vực nhận hành lý của các chuyến bay quốc tê và nội địa nằm ở cả 02 cánh của tấng 1 nhà ga, từ số A1, A2 đến B1, B2. Quầy hành lý thất lạc nằm ngay phía dưới khu vực nhận hành lý.

Vietjet Air

Quầy làm thủ tục từ quầy 101 đến quầy 118 tại tầng 2 – sảnh E

Phòng vé giờ chót nằm ở tầng 2, sảnh B

Chặng bay Hà Nội – Bangkok làm thủ tục tại tầng 2, sảnh B

Jetstar Pacific

Quầy làm thủ tục từ quầy 134 đến quầy 138 tại tầng 2 – sảnh E

Phòng vé giờ chót nằm đối diện quầy 121 – sảnh E.

Category: Thủ tục

Khi làm thủ tục tại quầy check-in để lên máy bay, bạn cần có: vé máy bay (code vé), chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu/visa (nếu bay chuyến quốc tế). Nếu bạn không có chứng minh thư nhân dân thì có thể thay thế bằng những loại giấy tờ sau:

Chứng minh của các lực lượng vũ trang

Thẻ Đại biểu Quốc hội

Thẻ Đảng viên

Thẻ Nhà báo

Giấy phép lái xe

Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không

Thẻ nhận dạng của các Hãng hàng không Việt Nam

Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của Công an phường, xã nơi cư trú

Trẻ em dưới 14 tuổi phải xuất trình 1 trong các loại giấy tờ sau: Giấy khai sinh, trường hợp dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh; Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng, chỉ có giá trị sử dụng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày xác nhận. Nếu đi một mình trên các chuyến bay nội địa, khách phải có thêm giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật. Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

Tuỳ theo sân bay, bước kiểm tra an ninh có thể diễn ra trước hoặc sau bước làm thủ tục xuất cảnh. Nếu bạn đi ra nước ngoài, bạn sẽ phải làm thủ tục xuất cảnh. Tại đây, bạn đưa ra hộ chiếu/visa, nhân viên hải quan xem xét và có thể đóng dấu vào hộ chiếu của bạn hay gỡ bỏ visa/giấy tờ liên quan khỏi hộ chiếu của bạn nếu đã hết giá trị.

Có thể có nhiều quầy làm thủ tục nhập cảnh, bạn để ý biển báo, một số quầy dành cho nhân viên ngoại giao/công vụ, một số dành cho người bản địa, số khác dành cho người nước ngoài, … Tại đây bạn trình hộ chiếu/visa, nhân viên hải quan có thể sẽ đóng dấu hoặc dán thêm một số giấy tờ liên quan, tuỳ theo từng nước bạn có thể phải điền vào một vài mẫu đơn qui định trước (Việt Nam) hoặc phải trả lời một số câu hỏi liên quan đến việc nhập cảnh mặc dù giấy tờ của bạn hợp lệ (ví dụ ở các nước phát triển, họ sợ người từ các nước nghèo sang rồi ở lại bất hợp pháp).

Nếu bạn đi transit tuyến nội địa, bạn sẽ được hướng ra cổng tương ứng. Ngược lại bạn sẽ đi thẳng ra khu lấy đồ.

Category: Thủ tục

Bạn cần đến sân bay ít nhất 60 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay nội địa và 120 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế để đảm bảo thời gian làm thủ tục chuyến bay và kiểm tra an ninh.

Riêng với các chuyến bay Tết Hành khách phải có mặt tại sân bay 03 giờ trước giờ khởi hành để tránh ùn tắc giao thông trong giai đoạn Tết.

Khi tới sân bay, bạn cần tìm đến quầy làm thủ tục (check-in) của hãng hàng không mà mình sẽ bay. Trước khi đi vào các quầy để làm thủ tục, bạn có thể phải đi qua trạm kiểm soát đồ, bạn chỉ phải đưa hành lý gửi lên để scan, đồ xách tay sẽ kiểm tra ở các bước sau.

Category: Thủ tục

Mất vé là trường hợp rủi ro không ai muốn. Nhưng hiện nay vé máy bay được gửi qua nhiều hình thức như vé giấy, gửi qua mã code, email và sms nên xử lý vấn đề này không khó. Nếu bị mất vé giấy thì còn mã code, sms… Còn nếu mất cả, bạn cần thông báo cho nơi đặt mua về sự cố mất vé, đồng thời cung cấp cho họ số vé bị mất, tên người bay, số điện thoại, email, ngày đặt vé họ sẽ cấp lại cho bạn mã code vé. Nếu bạn mua vé điện tử thì không cần lo lắng. Đến sân bay, bạn chỉ cần đọc chính xác họ tên, chuyến bay, giờ bay là đủ. Hiện các hành trình nội địa đều áp dụng hình thức này.

Category: Thủ tục

Các hãng hàng không đều có các dịch vụ hỗ trợ riêng dành cho các hành khách trong tình trạng sức khỏe đặc biệt như phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người tàn tật, người khiếm thính, khiếm thị..v.v… Hành khách nên đến sân bay trước ít nhất 2 tiếng đồng hồ để có thể liên lạc với nhân viên sân bay về các dịch vụ hỗ trợ.

Trên chuyến bay

Vietnam Airlines (VN), Airmekong (P8) có phục vụ xuất ăn và đồ uống bao gồm trong giá vé trên mỗi chuyến bay:

Suất ăn

–  Đối với các chuyến bay quốc nội có thời gian bay trên 90 phút, tùy thuộc theo từng chặng bay cụ thể, chúng tôi sẽ phục vụ Quý khách suất ăn nhẹ hoặc suất ăn nóng.

–  Trên các chuyến bay quốc tế có thời gian bay dưới 75 phút, Quý khách được phục vụ suất ăn nhẹ. Suất ăn nóng được phục trên các chuyến bay có thời gian bay trên 75 phút. Đặc biệt các chặng bay đến hoặc xuất phát từ Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc, Quý khách có thể sự lựa chọn một trong hai phong cách ẩm thực Á hoặc Âu.

–  Vietnam Airlines cung cấp nhiều loại suất ăn đặc biệt. Tuy nhiên, khả năng cung ứng tuỳ thuộc vào từng sân bay. Do vậy, khi có nhu cầu, Quý khách cần đăng ký suất ăn đặc biệt và có xác nhận khả năng cung ứng của Vietnam Airlines khi mua vé hoặc đặt chỗ ít nhất 24 giờ trước chuyến bay.

Đồ uống

Tùy vào chặng bay và thời gian bay, Quý khách được phục vụ rượu mạnh, rượu vang, sâm-panh, bia, nước quả nước ngọt có ga, nước khoáng, trà, cà phê.

Đối với các hãng hàng không chi phí thấp: Xuất ăn và đồ uống được bán ở trên tầu mà không tính trong giá vé.

Hiện tại hãng hàng không Việt Nam Airlines có dịch vụ phục vụ hành khách có khổ người quá cỡ (EXST)

Đây là dịch vụ trợ giúp hành khách có khổ người quá cỡ cần sử dụng hai ghế ngồi cạnh nhau trên cùng chuyến bay.

Điều kiện vận chuyển:

·      Yêu cầu cần đặt trước ít nhất 24 tiếng so với thời gian dự định cất cánh.

·      Dịch vụ này không giới hạn số lượng trên mỗi chuyến bay.

·      Hành khách và chỗ mua thêm phải được đặt chỗ trên cùng một hạng ghế của một chuyến bay.

Trong phần thông tin ở mục này, VLINK xin cung cấp những thông tin dịch vụ của hãng hàng không Vietnam Airlines

1.Hạng thương gia

Ghế ngồi hạng thương gia trên máy bay Boeing 777

Trên những chuyến bay đi Châu Âu (Anh, Pháp, Đức, Nga), Quý khách sẽ được trải nghiệm những chiếc ghế tiện nghi với khoảng cách giữa hai hàng ghế lên tới 59” và độ ngả tối đa của lưng ghế lên tới 156,8°

Ghế ngồi hạng thương gia trên máy bay Airbus

Trên chiếc máy bay Airbus 330 hiện đại trên đường bay đi Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Quý khách sẽ cảm thấy thật thoải mái và tiện lợi với ghế ngồi hạng thương gia có khoảng cách giữa hai hàng ghế lên tới 62” và độ ngả tối đa của lưng ghế lên tới 153°.

Trên các đường bay đi Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Singapore… những chiếc máy bay Airbus 321 với khoảng cách giữa hai hàng ghế từ 38″ đến 45″ và độ ngả lưng ghế từ 7.5″ đến 10″ sẽ giúp quý khách cảm thấy thoải mái trong suốt chuyến bay.

Để sạc pin hoặc sử dụng máy tính xách tay và các thiết bị điện tử cá nhân, Quý khách có thể sử dụng ổ cắm điện trên một số máy bay Boeing 777 (loại ổ tròn chân nhỏ 15VDC, cần có bộ chuyển nguồn điện để sử dụng loại ổ cắm điện này) và Airbus 330 (loại ổ cắm đa dụng).

Thiết bị giải trí trên chuyến bay

Có 2 loại màn hình giải trí được sử dụng trên các tàu bay của Vietnam Airlines: màn hình chung và màn hình riêng. Quý khách có thể tùy ý lựa chọn các chương trình giải trí yêu thích khi sử dụng màn hình riêng. Vietnam Airlines sẽ cung cấp tai nghe để Quý khách sử dụng, loại tai nghe sử dụng công nghệ chống ồn sẽ có trên các máy bay Boeing 777 và một số máy bay Airbus 330. Các thiết bị điều khiển chương trình được thiết kế đơn giản, tiện dụng cùng với những hướng dẫn chi tiết trong quyển Thông tin giải trí được cài sẵn trên ghế sẽ khiến việc truy cập vào hệ thống giải trí trên máy bay của Quý khách trở nên thật dễ dàng.

Chức năng gọi điện thoại tại ghế

Quý khách có thể gọi điện thoại tại ghế thông qua thanh điều khiển tại ghế và thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng quốc tế (credit card). Hệ thống viễn thông qua vệ tinh (SATCOM) sẽ truyền tín hiệu để khách thực hiện cuộc gọi. Chức năng này có trên một số loại máy bay Boeing 777.

Đồ dùng trong khoang hành khách

Để Quý khách được tiện nghi, thoải mái hơn trong suốt chuyến bay, hãng hàng không cung cấp gối và chăn trên hầu hết các chuyến bay. Đối với các chuyến bay có thời gian bay từ 4h trở lên, chúng tôi cung cấp Túi đồ vệ sinh cá nhân cho Quý khách.

Ngoài ra hãng hàng không còn cung cấp các hình thức giải trí như phim truyện, chương trình giải trí ngắn, âm nhạc…

2.Hạng phổ thông đặc biệt

Với hạng Phổ thông đặc biệt, ghế ngồi được thiết kế với khoảng cách rộng giữa hai hàng ghế (36” – 38”), kích thước và độ ngả lưng ghế hợp lý (7″) sẽ đem đến cho Quý khách cảm giác thoải mái và tiện lợi trong suốt chuyến bay.

Các thông số kỹ thuật có thể thay đổi khác nhau tùy theo chiếc máy bay.

Để sạc pin hoặc sử dụng máy tính xách tay và các thiết bị điện tử cá nhân, Quý khách có thể sử dụng ổ cắm điện trên một số máy bay Boeing 777 (loại ổ tròn chân nhỏ 15VDC, cần có bộ chuyển nguồn điện để sử dụng loại ổ cắm điện này).

Thiết bị giải trí trên chuyến bay

Màn hình giải trí cá nhân giúp Quý khách có thể tùy ý lựa chọn các chương trình giải trí yêu thích. Các thiết bị điều khiển chương trình được thiết kế đơn giản, tiện dụng sẽ khiến việc truy cập vào hệ thống giải trí trên máy bay của Quý khách trở nên dễ dàng. Quý khách có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng thiết bị điều khiển giải trí trong quyển Thông tin giải trí được cài sẵn trên ghế. Hãng hàng không sẽ cung cấp tai nghe để Quý khách sử dụng khi thưởng thức các chương trình giải trí trên chuyến bay.

Chức năng gọi điện thoại tại ghế

Quý khách có thể gọi điện thoại tại ghế thông qua thanh điều khiển và thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng quốc tế (credit card). Hệ thống viễn thông qua vệ tinh (SATCOM) sẽ truyền tín hiệu để khách thực hiện cuộc gọi. Chức năng này chỉ có trên một số loại máy bay Boeing 777.

Đồ dùng trong khoang hành khách

Để Quý khách được tiện nghi, thoải mái hơn trong suốt chuyến bay, chúng tôi cung cấp gối và chăn trên hầu hết các chuyến bay. Đối với các chuyến bay có thời gian bay từ 4h trở lên, chúng tôi cung cấp túi đồ vệ sinh cá nhân cho Quý khách.

3.Hạng phổ thông

Ghế ngồi tại khoang hạng Phổ thông với độ ngả lưng 5′ – 6′ và khoảng cách giữa hai hàng ghế được thiết kế hợp lý (31′- 32′) sẽ đem lại cho Quý khách cảm giác thoải mái và tiện lợi trong suốt chuyến bay.

Các thông số kỹ thuật có thể thay đổi khác nhau tùy theo chiếc máy bay.

Để sạc pin hoặc sử dụng máy tính xách tay và các thiết bị điện tử cá nhân, Quý khách có thể sử dụng ổ cắm điện trên một số máy bay Boeing 777 (loại ổ tròn chân nhỏ 15VDC, cần có bộ chuyển nguồn điện để sử dụng loại ổ cắm điện này) và Airbus 330 (loại ổ cắm đa dụng).

Lưu ý: cần sử dụng bộ chuyển đổi nguồn điện.

Thiết bị giải trí trên chuyến bay

Có 2 loại màn hình giải trí được sử dụng trên các tàu bay của Vietnam Airlines: màn hình chung và màn hình riêng. Quý khách có thể tùy ý lựa chọn các chương trình giải trí yêu thích khi sử dụng màn hình riêng. Các thiết bị điều khiển chương trình được thiết kế đơn giản, tiện dụng sẽ khiến việc truy cập vào hệ thống giải trí trên máy bay của Quý khách trở nên dễ dàng. Quý khách có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng thiết bị điều khiển giải trí trong quyển Thông tin giải trí được cài sẵn trên ghế. Vietnam Airlines sẽ cung cấp tai nghe để Quý khách sử dụng khi thưởng thức các chương trình giải trí trên chuyến bay.

Quý khách có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng thiết bị điều khiển giải trí trong quyển Thông tin giải trí được cài sẵn trên ghế. Vietnam Airlines sẽ cung cấp tai nghe để Quý khách sử dụng khi thưởng thức các chương trình giải trí trên chuyến bay.

Chức năng gọi điện thoại tại ghế

Hành khách có thể gọi điện thoại tại ghế thông qua thanh điều khiển và thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng quốc tế (credit card). Hệ thống viễn thông qua vệ tinh (SATCOM) sẽ truyền tín hiệu để khách thực hiện cuộc gọi. Chức năng này chỉ có trên một số loại máy bay Boeing 777.

Đồ dùng trong khoang khách

Để Quý khách được tiện nghi, thoải mái hơn trong suốt chuyến bay, chúng tôi cung cấp gối và chăn trên hầu hết các chuyến bay.

Về dịch vụ suất ăn – đồ uống

Suất ăn trên Đường bay Châu Âu, Châu Úc

Thực đơn phục vụ quý khách được thiết kế riêng biệt cho mỗi chặng bay, chú trọng tới đẳng cấp, nhãn hiệu và chất lượng nguyên liệu sử dụng để chế biến món ăn. Với 2 bữa ăn trên mỗi chặng bay, cộng thêm các món ăn nhẹ, chúng tôi tin tưởng rằng dịch vụ ăn uống trên chuyến bay sẽ làm hài lòng Quý khách.

Suất ăn trên Đường bay Nhật Bản, Hàn Quốc

Quý khách sẽ tìm thấy trên các chuyến bay này những món ăn mang đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực truyền thống của Nhật Bản và Hàn Quốc. Bên cạnh đó, những món ăn Âu, Á khác cũng luôn sẵn sàng để Quý khách chọn lựa.

Suất ăn trên Đường bay khác

Trên các chặng bay quốc tế giữa Việt Nam (Hà nội, TP. Hồ Chí Minh) và Trung Quốc lục địa (Bắc kinh, Thượng hải, Quảng châu), Hongkong, Đài Loan (Đài Bắc, Cao Hùng), Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar: Vietnam Airlines phục vụ quý khách 1 bữa ăn sau khi máy bay cất cánh khoảng 20 phút đến 30 phút.

Ẩm thực Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam mang nét bình dị, mộc mạc, chú trọng vào việc đem đến sự ngon miệng cho người thưởng thức. Các loại gia vị truyền thống luôn được phối trộn một cách tinh tế để tạo nên hương vị đậm đà cho phần lớn các món ăn. Nhằm giúp Quý khách cảm nhận được những nét bình dị mà tinh tế đó, Vietnam Airlines đưa món ăn Việt vào trong hầu hết các thực đơn phục vụ hành khách trên các chặng bay do hãng khai thác.

Suất ăn đặc biệt

Vietnam Airlines cung cấp nhiều loại suất ăn đặc biệt để đáp ứng các yêu cầu cá nhân của hành khách. Tuy nhiên, khả năng cung ứng tuỳ thuộc vào từng sân bay. Do vậy, khi có nhu cầu, Quý khách cần đăng ký suất ăn đặc biệt và có xác nhận khả năng cung ứng của Vietnam Airlines khi mua vé hoặc đặt chỗ ít nhất 24 giờ trước chuyến bay.

 

Trong quá trình tham gia chuyến bay, bạn cần chú ý những quy định như sau:

1.Cấm hút thuốc
Các chuyến bay của Vietnam Airlines là các chuyến bay không hút thuốc. Đề nghị Quý khách không hút thuốc trong suốt chuyến bay.

2. Chỗ ngồi
Số ghế của Quý khách được in trên thẻ lên máy bay. Quý khách lưu ý ngồi đúng ghế của mình.

3. Hành lý xách tay
Quý khách vui lòng để hành lý xách tay xuống dưới ghế phía trước hoặc trong ngăn đựng hành lý phía trên. Mong Quý khách cẩn thận khi mở ngăn đựng hành lý để tránh làm rơi các đồ vật bên trong gây nguy hiểm. Lưu ý không để hành lý trên lối đi và khu vực cửa thoát hiểm của máy bay.

4. Sử dụng thiết bị điện tử
Quý khách vui lòng không sử dụng điện thoại di động, máy nhắn tin và các loại thiết bị thu phát tín hiệu vì có thể gây nhiễu sóng thiết bị dẫn đường của máy bay. Quý khách phải tắt các thiết bị này cho đến khi vào bên trong nhà ga. Các thiết bị điện tử khác cũng không được dùng trong lúc máy bay cất cánh và hạ cánh.

5. Cất cánh, hạ cánh
Trước lúc máy bay cất cánh và hạ cánh, Quý khách lưu ý dựng thẳng lưng ghế; gấp bàn ăn, gác chân; đóng cất màn hình và các vật dụng cá nhân. Quý khách vui lòng cài dây an toàn và tắt các vật dụng điện tử xách tay.

6. Cách sử dụng dây an toàn
Đèn hiệu cài dây an toàn được đặt trong tầm nhìn của Quý khách. Quý khách vui lòng cài dây an toàn khi đèn hiệu sáng. Dây an toàn được cài bằng cách ấn mạnh hai đầu dây vào nhau. Kéo mạnh một đầu dây để thắt chặt. Kéo ngược đầu khóa để nới lỏng. Tháo dây bằng cách nhấc nắp đầu khóa. Vì an toàn của Quý khách, chúng tôi đề nghị Quý khách cài dây an toàn trong suốt chuyến bay.
Dây an toàn cho trẻ em và dây an toàn nối dài có sẵn trên máy bay. Tiếp viên chúng tôi sẽ cung cấp khi Quý khách cần.

7. Sử dụng mặt nạ dưỡng khí
Khi áp suất trong máy bay bị giảm, mặt nạ dưỡng khí sẽ tự động rơi xuống từ trần khoang khách và trong phòng vệ sinh. Quý khách giữ nguyên vị trí của mình, kéo và giật mạnh mặt nạ gần nhất để có dưỡng khí. Đặt mặt nạ lên mũi và miệng thở bình thường, choàng dây qua đầu và xiết chặt dây giữ mặt nạ. Quý khách đeo mặt nạ cho mình trước sau đó trợ giúp trẻ em hoặc khách đi cùng.

8. Bảng hiệu lối thoát hiểm và cửa thoát hiểm khẩn cấp

Trong khoảng khách có cửa thoát hiểm. Trên trần tại mỗi khu vực có cửa thoát hiểm và tại mỗi cửa thoát hiểm đều có các đèn bảng hiệu lối thoát hiểm. Quý khách vui lòng chú ý cửa thoát hiểm gần nhất đối với mình.

Khi thoát hiểm khẩn cấp, Quý khách phải cởi bỏ giày cao gót, không mang theo hành lý và di chuyển càng nhanh càng tốt tới cửa thoát hiểm gần nhất. Nhảy trượt thoát hiểm và di chuyển thật nhanh ra xa khu vực cầu trượt.

9. Đèn thoát hiểm khẩn cấp
Trong trường hợp khẩn cấp, hệ thống đèn thoát hiểm sẽ bật sáng để dẫn Quý khách tới cửa thoát hiểm.

10. Cách sử dụng áo phao khi hạ cánh trên biển
Máy bay có trang bị áo phao cho Quý khách sử dụng khi phải hạ cánh khẩn cấp xuống biển. Áo phao được để trong túi phía dưới ghế hoặc ngăn chứa bên cạnh ghế. Sử dụng bằng cách lấy áo ra khỏi bọc, mặc áo choàng qua đầu, thắt chặt dây áo quanh eo. Quý khách không được làm phồng áo khi ở trong máy bay. Tại cửa thoát hiểm, Quý khách làm phồng áo bằng cách giật mạnh thẻ đỏ hoặc thổi vào miệng van. Trên áo phao có đèn và còi để gây sự chú ý trong việc cứu nạn. Trên máy bay có sẵn áo phao dành riêng cho trẻ em.

11. Tư thế an toàn
Khi máy bay phải hạ cánh khẩn cấp, khẩu lệnh “Tư thế an toàn, Tư thế an toàn” sẽ được phát ra trong khoang khách, tiếp sau đó tiếp viên sẽ hô “Cúi đầu xuống, cúi đầu xuống”. Ngay lập tức, Quý khách thực hiện tư thế an toàn như đã được hướng dẫn cho đến khi máy bay dừng lại hẳn.

12. Bảng hướng dẫn an toàn
Để hiểu rõ hơn các quy định về an toàn trên chuyến bay, Quý khách vui lòng dành thời gian đọc kỹ bảng hướng dẫn an toàn được đặt trong túi ghế phía trước ghế ngồi của Quý khách trên máy bay.

Khi đến giờ lên máy bay, nhân viên của hãng hàng không sẽ xuất hiện ở phòng đợi. Hành khách có vé hạng cao vào trước, tiếp đó là những người tàn tật, những người có trẻ em đi cùng, những người còn lại xếp hàng lần lượt vào hoặc nhân viên sẽ gọi theo số ghế. Bạn đưa ra Boarding Pass, nhân viên xé một phần và đưa lại cho bạn mảnh nhỏ hơn trên đó có ghi số ghế của bạn, bạn đi theo hành lang nhỏ để lên máy bay hoặc ra xe bus để đến chân máy bay.

Số ghế trên máy bay có dạng 55B, trong đó 55 là hàng ghế, chữ cái đi kèm chỉ vị trí ghế trong hàng. Máy bay nhỏ thường có 6 ghế một hàng, trong khi máy bay lớn có thể có 10 ghế hoặc hơn. Tiếp viên trên máy bay sẽ hướng dẫn bạn đi đúng lối để đến vị trí của bạn. Khi đến đúng hàng ghế của mình, bạn nhìn ký hiệu chữ cái và hình vẽ tương ứng để ngồi đúng chỗ. Hành lý xách tay để trên giá phía trên đầu hoặc dưới ghế ngồi/chân của bạn. Bạn có thể gửi tiếp viên cất hộ áo comple/vest để tránh bị nhàu nát.

Ghế ngồi có thể ngả ra đằng sau cho thoái mái, ở gầm ghế phía trước có thể có cái để chân. Tuy nhiên, lúc máy bay cất/hạ cánh bạn phải để lưng ghế thẳng, không sử dụng cái để chân, không sử dụng các thiết bị điện tử. Mỗi ghế ngồi có một số nút điều khiển riêng như đèn, nút gọi tiếp viên. Các máy bay đường dài có màn hình video, radio và điều khiển cho mỗi chỗ ngồi. Lưng ghế phía trước có bàn ăn gấp lại, phía dưới là một tập thông tin. Bạn có thể cầm theo các tạp chí quảng cáo lúc xuống máy bay, riêng hướng dẫn an toàn trên máy bay thì không được lấy. Phía trên ghế ngồi có biển báo chỉ dẫn khi nào thì phải đeo dây bảo hiểm, được phép hút thuốc hay không. Khi máy bay cất/hạ cánh hoặc khi đi vào vùng xốc (có đèn hiệu thông báo), bạn phải đeo dây bảo hiểm.

VLINK

Kết nối bầu trời Việt

Kinh nghiệm & Năng lực

VLINK là nhà cung cấp vé máy bay và dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam. Trong 10 năm hoạt động trong ngành, chúng tôi tự hào đã cung cấp dịch vụ đến hơn 1.000.000 lượt khách bay trong nước và quốc tế. VLINK nỗ lực đem đến dịch vụ đặt vé máy bay nhanh chóng, tiện lợi với nhiều lựa chọn vé máy bay giá rẻ nhất mỗi ngày! Hãy chọn đặt vé máy bay khi đi du lịch, công tác cùng VLINK. Xem thêm