Thông tin

Dịch vụ làm Visa Hàn Quốc uy tín đậu 99%

Hàn Quốc cũng là một quốc gia châu Á nổi tiếng với nhiều thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Rất nhiều du khách Việt tìm đến Hàn Quốc để tham quan du lịch, bên cạnh đó số lượng du học sinh và người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cũng rất nhiều.

Để có thể nhập cảnh Hàn Quốc, công dân Việt Nam phải xin visa Hàn Quốc. Nếu bạn đang muốn đặt chân đến xứ sở Kim Chi thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc xin visa để đi đến khám phá Hàn Quốc xinh đẹp.

Có bao nhiêu loại visa Hàn Quốc?

Visa Hàn Quốc được chia làm 02 loại: Visa một lần và Visa nhiều lần. Visa một lần được chia thành visa ngắn ngày và visa dài ngày. Visa  một lần sẽ được cấp cho những người sang Hàn Quốc với thời gian lưu dưới 90 ngày hoặc trên 90 ngày và có giá trị một lần nhập cảnh. Visa nhiều lần không phân biệt ngắn ngày hay dài ngày và được phép nhập cảnh nhiều lần trong thời gian visa còn hiệu lực thường là 1 năm.

Những giấy tờ cần thiết để xin visa đi Hàn Quốc

Tùy theo nhu cầu nhập cảnh Hàn Quốc, bạn sẽ được VLINK tư vấn để chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ xin visa phù hợp. Dưới đây là những loại visa phổ biến đối với người Việt khi xin visa nhập cảnh Hàn Quốc:

STTHồ sơ xin visa đi Hàn Quốc du lịch
1Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.
2Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất), xin tại Đại sự quán Hàn Quốc
3Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này, Đơn xin nghỉ phép đi du lịch
4Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước): Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000USD hoặc 100.000.000VND, Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,… Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty), Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất, Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất
5Giấy tờ khác: Chứng minh thư photo công chứng, Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan, Giấy xác nhận đã đặt khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan)
STTHồ sơ xin visa đi Hàn Quốc du học
1Giấy nhập học bản gốc (có chữ ký của thí sinh)
2Bản sao đăng ký thành lập của trường Hàn Quốc
3Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học
4Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dich tiếng Anh công chứng nhà nước (kèm bản gốc để đối chiếu)
5Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (nếu đã tốt nghiệp Đại học)
6Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường bản tiếng Việt gốc kèm bản dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước, Quyết định cử đi của trường bản tiếng Việt gốc kèm bản dịch tiếng Anh, bản sao Biên bản ghi nhớ giữa hai trường (đối với trường hợp sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học)
7Kế hoạch học tập
8(Ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh , không chấp nhận bản dịch)
9Bản tự giới thiệu về bản thân: Tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp  hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ tiếng Hàn. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, không chấp nhận bản dịch.
10Sơ yếu lý lịch bản tiếng Việt gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước
11Giấy khai sinh và sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước
12Chứng minh nghề nghiệp và Xác nhận khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
13Sổ tiết kiệm 01 bản gốc, 01 bản sao và 01 bản Xác nhận số dư tiền gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản Xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ) (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng , tối thiểu là $5,000. Không chấp nhận Sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của Quỹ tín dụng. Bảo lãnh tài chính chỉ nhận từ bố mẹ đẻ và anh chị em ruột)
14Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ/anh chị ruột có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
15Bản sao Chứng minh thư (không cần công chứng)

Lệ phí xin cấp visa

  • Visa một lần:

Visa ngắn ngày (Thời gian lưu trú dưới 90 ngày): 30 USD (visa du lịch thường là dạng này)

Visa dài ngày (Thời gian lưu trú trên 90 ngày): 50 USD

  • Visa nhiều lần (không phân biệt dài ngày hay ngắn ngày): 80 USD

Chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ (USD). Những hồ sơ bị từ chối không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp.

  • Thời gian nhận visa: Buổi sáng từ 09h00 – 11h30 (thứ 7 và chủ nhật nghỉ)
  • Thời gian trả visa: Buổi chiều sau 14h00 – 16h00 (thứ 7 và chủ nhật nghỉ).

Trường hợp được miễn visa Hàn Quốc

Công dân Việt Nam sở hữu hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao hoặc thẻ APEC đi kèm hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn visa khi nhập cảnh Hàn Quốc và được phép lưu trú tại đây dưới 90 ngày.

Xin visa đi Hàn Quốc ở đâu?

  • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Tầng 7, Tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

  • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM

107 Đường Nguyễn Du, Q.1.

Những người xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận visa tại TPHCM, còn từ Huế trở ra nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội.

Với văn phòng nằm ở 02 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TPHCM, dịch vụ VISA chuyên nghiệp của VLINK sẽ là lựa chọn tốt nhất cho hành trình xin cấp visa Hàn Quốc của bạn. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được nhân viên tư vấn tận tình và hướng dẫn hoàn tất các thủ tục cần thiết để có thể xin visa thành công.

TÌM CHUYẾN BAY
VLINK

Kết nối bầu trời Việt

Kinh nghiệm & Năng lực

VLINK là nhà cung cấp vé máy bay và dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam. Trong 10 năm hoạt động trong ngành, chúng tôi tự hào đã cung cấp dịch vụ đến hơn 1.000.000 lượt khách bay trong nước và quốc tế. VLINK nỗ lực đem đến dịch vụ đặt vé máy bay nhanh chóng, tiện lợi với nhiều lựa chọn vé máy bay giá rẻ nhất mỗi ngày! Hãy chọn đặt vé máy bay khi đi du lịch, công tác cùng VLINK. Xem thêm