Dịch vụ hỗ trợ dùng laptop trên chuyến bay đến Mỹ của Emirates

Hành khách bay đến Mỹ và quá cảnh tại Dubai sẽ được sử dụng laptop và máy tính bảng trong chặng đầu của hành trình, và khi quá cảnh.

Sau lệnh cấm hạn chế thiết bị điện tử trong hành lý xách tay mới ban hành của Mỹ, hãng hàng không Emirates áp dụng dịch vụ mới, cho phép khách hàng sử dụng laptop và máy tính bảng đến sát giờ lên máy bay đi Mỹ.

Hành khách bay đến Mỹ và quá cảnh tại Dubai (Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất) được sử dụng laptop và máy tính bảng trong chặng đầu của hành trình và khi quá cảnh. Ngay trước khi lên chuyến bay tới Mỹ, tức chặng 2, họ sẽ phải khai báo, bàn giao laptop, máy tính bảng và các thiết bị điện tử thuộc diện bị cấm cho nhân viên an ninh tại cửa lên máy bay.

Các thiết bị sẽ được đóng gói cẩn thận vào các hộp đặt trong ngăn chứa của máy bay. Khách sẽ nhận lại tài sản tại điểm đến trên lãnh thổ Mỹ. Dịch vụ này được cung cấp miễn phí.

Dich vu ho tro dung laptop tren chuyen bay den My cua Emirates hinh anh 1
Lệnh cấm của Mỹ sẽ có hiệu lực từ 25/3. Ảnh: Emirates247.

Đối với hành khách đi tuyến bay thẳng đến Mỹ từ Dubai, hãng khuyến khích đóng gói thiết bị điện tử vào hành lý ký gửi tại quầy làm thủ tục ngay từ đầu, tránh gây trễ chuyến bay. Bên cạnh đó, Emirates cũng khuyên hành khách nên khai báo trung thực, vì quy định mới sẽ thắt chặt việc kiểm tra những thiết bị thuộc danh sách cấm.

Emirates là hãng hàng không quốc gia của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, có trụ sở ở Dubai.

Ngày 21/3, Bộ An ninh Nội địa Mỹ và Cục An ninh Vận tải Mỹ công bố lệnh cấm liên quan đến việc vận chuyển thiết bị điện tử trong hành lý xách tay. Theo đó, mọi chuyến bay thẳng tới Mỹ từ 10 sân bay ở 8 nước Trung Đông và Bắc Phi không được phép để thiết bị điện tử lớn hơn một chiếc điện thoại di động trong hành lý xách tay. Tám quốc gia này gồm Ai Cập, Jordan, Kuwait, Morocco, Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ, Arab Saudi và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập.

Sau đó, Anh cũng ban bố lệnh cấm tương tự, áp dụng với 6 nước là Thổ Nhĩ Kỳ, Lebanon, Jordan, Ai Cập, Tunisia và Arab Saudi.

Hành khách bay thẳng từ những nước thuộc danh sách cấm nói trên trên đến Mỹ và Anh sẽ phải xếp các thiết bị điện tử cỡ lớn như laptop, máy tính bảng… trong hành lý ký gửi. Lệnh cấm của Mỹ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 25/3.

Quy định mới nhất nhằm hạn chế nguy cơ khủng bố, nhưng cũng đem đến sự bất tiện đối với hành khách sử dụng những tuyến bay này, đặc biệt là những đối tượng mà laptop là vật bất ly thân. Ngoài ra, đa số e ngại việc vận chuyển thiết bị điện tử đắt tiền, dễ hư hỏng trong hành lý ký gửi không an toàn.

TÌM CHUYẾN BAY
VLINK

Kết nối bầu trời Việt

Kinh nghiệm & Năng lực

VLINK là nhà cung cấp vé máy bay và dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam. Trong 10 năm hoạt động trong ngành, chúng tôi tự hào đã cung cấp dịch vụ đến hơn 1.000.000 lượt khách bay trong nước và quốc tế. VLINK nỗ lực đem đến dịch vụ đặt vé máy bay nhanh chóng, tiện lợi với nhiều lựa chọn vé máy bay giá rẻ nhất mỗi ngày! Hãy chọn đặt vé máy bay khi đi du lịch, công tác cùng VLINK. Xem thêm