Thông tin

Đà Nẵng sẽ bêu tên các cửa hàng dùng "cò mồi" để ép khách du lịch

Trong quý IV/2015, UBND các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Hải Châu và Thanh Khê chịu trách nhiệm phối hợp với Sở Công thương yêu cầu các cửa hàng ăn uống, bán hàng lưu niệm, hải sản thực hiện cam kết niêm yết giá công khai và bán đúng giá.

Đà Nẵng sẽ bêu tên các cửa hàng dùng "cò mồi" để ép khách du lịch

Đà Nẵng ban hành văn bản chấn chỉnh các cơ sở kinh doanh du lịch về giá và cung cách phục vụ nhằm tạo môi trường du lịch lành mạnh, an toàn cho du khách. Ảnh minh họa.

Ông Dũng yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục theo dõi, kiểm tra hai cơ sở kinh doanh hải sản khô Hưng Phát (đường Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà) và Ba Na Miền Trung (quận Thanh Khê) để xem xét việc rút giấy phép kinh doanh nếu tái phạm hành vi sử dụng "cò mồi" bắt ép khách du lịch sử dụng dịch vụ.

Với các cơ sở kinh doanh khác, nếu vi phạm từ hai lần trở lên đối với các hành vi cố ý nâng giá quá mức niêm yết, gian lận về khối lượng, chất lượng sản phẩm và ép du khách sử dụng dịch vụ sẽ bị UBND các quận rút giấy phép kinh doanh, đồng thời "bêu tên" lên Cổng thông tin du lịch của thành phố để người dân và du khách biết.

Phó Chủ tịch Đà Nẵng cũng chỉ đạo việc bố trí lực lượng bảo vệ an ninh, lắp camera theo dõi tại các khu, điểm tập trung đông khách du lịch. Công an thành phố được đề nghị phối hợp với các ngành chức năng đảm bảo an ninh và xử lý kịp thời các tình huống xảy ra trong hoạt động du lịch.

Động thái này của Đà Nẵng nhằm giữ gìn hình ảnh du lịch an toàn, lành mạnh.

Theo Nguyễn Đông (Vnexpress)

BÌNH LUẬN / LỜI NHẮN

TÌM CHUYẾN BAY
VLINK

Kết nối bầu trời Việt

Kinh nghiệm & Năng lực

VLINK là nhà cung cấp vé máy bay và dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam. Trong 10 năm hoạt động trong ngành, chúng tôi tự hào đã cung cấp dịch vụ đến hơn 1.000.000 lượt khách bay trong nước và quốc tế. VLINK nỗ lực đem đến dịch vụ đặt vé máy bay nhanh chóng, tiện lợi với nhiều lựa chọn vé máy bay giá rẻ nhất mỗi ngày! Hãy chọn đặt vé máy bay khi đi du lịch, công tác cùng VLINK. Xem thêm