Thông tin

10 điều hấp dẫn không có ở Seoul

Gyeongsangbuk-do rộng gấp 31 lần diện tích Seoul, có bờ biển dài 335 km, được coi là “một Hàn Quốc truyền thống giữa lòng Hàn Quốc hiện đại”.

Bạn có thể khám phá những điểm tham quan hấp dẫn ở các thành phố Gyeongju, Andong, Mungyeong…

Đài quan sát Cheomseongdae

Đây là công trình kiến trúc để quan sát vũ trụ và thiên thể thời Silla, tương truyền mục đích lớn là tiên đoán vận mệnh hoặc những việc lớn nhỏ của đất nước. Xung quanh Cheomseongdae có cánh đồng hoa lớn, được du khách yêu thích.

Vách đá Jusangjeolli

Vách đá Jusangjeolli ở Gyeongju có những cột đá hình nan quạt, và vẫn đang phát triển theo quy mô lớn hơn. Người ta thường ví đây là một bảo tàng địa chất mang hình chiếc váy xếp ly khổng lồ.

Động Seokguram

Bên trong động Seokguram

Bên trong động Seokguram là một bức tượng Phật lớn.

Đây là ngôi chùa bằng đá nhân tạo, được xây dựng trên núi Toham ở Gyeongju vào thời Silla thống nhất. Chùa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Làng quý tộc Yangdong

Ngôi làng có quy mô lớn nhất Hàn Quốc vẫn vẹn nguyên nét tự nhiên và văn hóa truyền thống của giới quý tộc lâu đời. Các tài liệu dân tộc, bảo vật, quốc bảo… cho đến toàn bộ ngôi làng là những di sản mê đắm những người thích khám phá văn hóa truyền thống Hàn Quốc.

Chùa Phật quốc tự

Ngôi chùa này được xếp loại danh lam thắng cảnh và lịch sử số 1 của Hàn Quốc

Ngôi chùa này được xếp loại danh lam thắng cảnh và lịch sử số một của Hàn Quốc.

“Đóa hoa” của nền văn hóa phật giáo huy hoàng hiện còn lưu giữ nhiều bảo vật và nét kiến trúc nghệ thuật tinh tế như điện Daeung, điện Geungnak, tháp Dabo.

Làng Hahoe

Ngôi làng có dòng sông Nakdong chảy vòng quanh hình chữ S, nên được gọi là Hahoe (hà hồi). Đây là ngôi làng có dòng họ Ryu sinh sống qua nhiều đời suốt 600 năm, nổi tiếng với các trò chơi dân gian: múa mặt nạ Hahoe, đốt lửa trên dây. Bạn có thể trải nghiệm tự làm mặt nạ trong các ngôi nhà cổ.

Ngõ gà hấp và tiệm bánh voi ma mút

Chợ truyền thống Andong là điểm đến không thể bỏ qua. Nơi đây có món gà hấp nổi tiếng đến mức thành một ngõ gà hấp với khoảng 30 cửa hàng bán món này. Tiệm bánh voi ma mút có truyền thống 40 năm, bán nhiều loại, trong đó bánh kem phô mai được yêu thích nhất.

Làng tường hoa Sinse-dong

Một ngôi làng thú vị với những con đường nhỏ và lòng vòng. Khuôn mặt và hình dáng của những người dân sống ở đây được vẽ lại trên bức tường hoa, thêm một số nhân vật hoạt họa thú vị.

Xe đạp đường sắt ở Mungyeong

Mungyeong có 4 nhà ga mở dịch vụ đạp xe trên đường ray.

Mungyeong có 4 nhà ga mở dịch vụ đạp xe trên đường ray.

Cải tạo lại từ tuyến đường sắt vận chuyển than đá từ 20 năm trước, đây là nơi đầu tiên ở Hàn Quốc có xe đạp chạy trên đường ray. Du khách đạp xe, ngắm nhìn cảnh quan sông núi hữu tình, cảm nhận nhịp sống yên bình nơi đây.

Rượu ngũ vị tử

Omynara là nơi bạn có thể xem trực tiếp quá trình làm rượu vang sử dụng quả omija (ngũ vị tử), một loại quả độc đáo ở địa phương. Bạn cũng có thể ghé thăm quán rượu ngàn năm Mungyeong Saejae, tour nhà máy rượu vang… để thưởng thức loại rượu truyền thống này.

BÌNH LUẬN / LỜI NHẮN

TÌM CHUYẾN BAY
VLINK

Kết nối bầu trời Việt

Kinh nghiệm & Năng lực

VLINK là nhà cung cấp vé máy bay và dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam. Trong 10 năm hoạt động trong ngành, chúng tôi tự hào đã cung cấp dịch vụ đến hơn 1.000.000 lượt khách bay trong nước và quốc tế. VLINK nỗ lực đem đến dịch vụ đặt vé máy bay nhanh chóng, tiện lợi với nhiều lựa chọn vé máy bay giá rẻ nhất mỗi ngày! Hãy chọn đặt vé máy bay khi đi du lịch, công tác cùng VLINK. Xem thêm